ลูกค้าสั่งชานม KOI Thé 10 แก้ว ผ่าน GrabFood พร้อมเขียนโน้ต ทำเอาคนขับถึงกับน้ำตาซึม

อย่างที่รู้กันในสถานการณ์ไวรัสระบาดเช่นนี้ ผู้คนที่กักตัวอยู่บ้านจำเป็นต้องพึ่งบริการเดลิเวอรีทั้งหลาย กลุ่มคนที่มีอาชีพขับรถส่งอาหารจึงเป็นกลุ่มหนึ่งที่ต้องเผชิญกับความเสี่ยง เนื่องด้วยหน้าที่การงานของพวกเขา

เรื่องราวน่ารัก ๆ นี้ถูกบอกเล่าโดยพนักงานขับ GrabFood ชาวสิงคโปร์คนหนึ่ง ระหว่างที่เขานั่งรอรับอาหารของลูกค้าอยู่นั้น ก็ได้มีออเดอร์จากลูกค้าอีกราย ให้ไปซื้อชานมไข่มุกยี่ห้อดัง KOI Thé จำนวน 10 แก้ว ในราคา 40 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 920 บาท)

มันคงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ที่เห็นคนสั่งชานมไข่มุกจำนวนมากขนาดนี้ แต่ทว่า ข้อความตรงหมายเหตุที่ลูกค้าคนนี้แจ้งไว้ ทำให้เขาถึงกับน้ำตาซึม ข้อความในนั้นเขียนไว้ว่า

“สวัสดีคนขับแกร็บ คุณไม่ต้องเอาชานมมาส่งที่บ้านฉันนะ เอาไปแบ่งให้เพื่อน ๆ ที่อยู่หน้าห้างกินนะ รวมถึงตัวคุณด้วย รักษาสุขภาพด้วยนะ”

แม้เป็นเพียงน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ก็ทำให้ผู้รับอย่างเขารู้สึกอิ่มเอมใจเป็นสุด จนทำให้เขาถึงกับนำเรื่องนี้มาแชร์ลงในทวิตเตอร์ @noramirul27 โดยเจ้าตัวระบุว่า

“ขอพระเจ้าประทานพรต่อจิตอันเมตตาของลูกค้าคนนี้ มันมีความหมายสำหรับเราจริง ๆ ขอบคุณมากสำหรับชานม และขอให้เป็นวันที่ดีสำหรับคุณเช่นกัน”

โดยทวิตดังกล่าวมีคนกดไลก์ไปมากกว่า 3 หมื่นครั้ง รวมถึงมีคนรีทวีตอีกกว่า 2.7 หมื่นครั้งเลยทีเดียว

ก็เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ให้เราพอยิ้มออกอยู่บ้าง ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัส ที่ทำให้ใครต่อใครต้องรู้สึกหดหู่ จิตตกไปตาม ๆ กันในช่วงเวลานี้

ที่มา : @noramirul27 , mothership