ร้านสุดเอือม ลูกค้าขับรถมาจอดข้างโต๊ะ เปิดเพลงดังลั่น ไปเตือนแต่เจอด่า ท้าให้ไปเจอโรงพัก

เรามักจะได้ยินคำกล่าวที่ว่า “ลูกค้าคือพระเจ้า” อยู่บ่อยครั้ง และนั่นก็ทำให้เจ้าของกิจการต้องปวดหัวมานักต่อนักแล้ว แต่เพื่อไม่อยากทำให้เสียลูกค้าจนส่งผลต่อธุรกิจ จึงต้องเลือกที่จะอดทนกับลูกค้าบางคนที่คิดว่า พวกเขาทำอะไรก็ถูกเสมอ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Bow Boontita Boorranut ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครปฐม ได้แชร์ถึงพฤติกรรมสุดเอือมระอาของลูกค้าคู่รักคู่หนึ่ง ทั้งที่ทางร้านพยายามอดทนแล้ว แต่ก็ยังถูกด่าทอสารพัด ก่อนที่ลูกค้าจะท้าให้ไปเจอกันที่โรงพัก แต่สุดท้ายกลับไม่ปรากฏตัวอย่างที่พูด

เจ้าของร้านเล่าว่า ลูกค้าคู่นี้เข้ามากินอาหารที่ร้าน โดยนำรถมาจอดไว้ข้างโต๊ะพร้อมกับเปิดเพลงเสียงดังสนั่นแบบไม่เกรงใจลูกค้าคนอื่น นอกจากนี้ยังนำทั้งเหล้า โซดาเข้ามาเอง แต่ทางร้านก็ไม่ว่าอะไร ผ่านไปสักพัก กลับเพิ่มเสียงเพลงดังขึ้นไปอีก ทางร้านจึงให้พนักงานเข้าไปบอกอย่างสุภาพให้ช่วยลดเสียงลงหน่อย

แต่ว่ากลับทำให้ลูกค้าไม่พอใจ เรียกพนักงานในร้านเข้าไปด่าหยาบคาย แถมบอกว่า “ลูกค้าคือพระเจ้า” พร้อมกับจะแฉที่ทางร้านคิดเงินค่าอาหารผิดไป 30 บาท ซึ่งทางร้านก็แก้ไขให้ทันทีโดยยังไม่ได้เรียกเก็บเงิน

และเรื่องมีทีท่าว่าจะไม่จบ เพราะนอกจากจะไม่เบาเสียงแล้วยังโวยวายหนัก ซ้ำยังท้าให้ไปเจอกันที่โรงพัก แต่เมื่อทางร้านพร้อมลูกน้องไปถึง กลับไม่เจอลูกค้าคู่นี้แต่อย่างใด

สุดท้ายเจ้าของร้านได้ลงบันทึกประจำวันเอาไว้ และบอกว่า ทำมาหากินก็เหนื่อยยังต้องมาปวดหัวกับลูกค้าประเภทนี้อีก รวมถึงพนักงานที่ร้านได้เผยว่า ลูกค้าคู่นี้เคยมากินที่ร้านหลายครั้งแล้ว และมักจะด่า ติแทบทุกครั้ง แต่ก็ยังมากินอยู่เรื่อย ๆ

โพสต์ต้นฉบับ

อยู่ยากจริงๆสมัยนี้ ลูกค้ามาทานอาหารที่ร้าน เอารถมาจอดข้างโต๊ะเปิดเพลงเสียงดังสนั้นร้าน ไม่เกรงใจลูกค้าท่านอื่น…

โพสต์โดย Bow Boontita Boorranut เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2020

 

ที่มา : Bow Boontita Boorranut