คู่รักมาขึ้นเรือสาย ทำได้แค่มองเรือเคลื่อนออกจากฝั่งอย่างช้า ๆ และโบกมือหยอย ๆ

การรักษาเวลาดูจะเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยเมื่อใดที่คุณออกทริปท่องเที่ยวกับผู้อื่น เพราะการไม่ตรงต่อเวลาอาจทำให้ทริปในฝันของคุณกร่อยก็เป็นได้อย่างในรายของคู่รักหนุ่มสาวคู่นี้

เรื่องนี้เรียกว่าเป็นกระแสในต่างประเทศทีเดียว เมื่อคู่รักคู่หนึ่งได้ลงจากเรือสำราญเพื่อขึ้นฝั่งไปเที่ยว แต่กลับมาที่เรือสายถึง 45 นาที จนเรือกำลังออกจากฝั่ง ขณะที่ทำได้แค่เพียงโบกมือหยอย ๆ มองดูเรือค่อย ๆ เคลื่อนไปโดยไม่สามารถทำอะไรได้

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะที่เรือสำราญของสายการเดินเรือ Royal Caribbean ที่ชื่อว่า Symphony of the Seas ได้ประกาศเรียกผู้โดยสารให้ขึ้นเรือ เพื่อออกจากท่าในเมืองแนสซอ ประเทศบาฮามาส และเดินทางกลับสู่เมืองไมอามี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากเดินทางมาแล้ว 6 วัน

หลังการประกาศเตือนครั้งสุดท้ายเป็นเวลา 45 นาที ซึ่งตรงกับเวลา 16.30 น. ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดประตูเรือ

ผ่านไปไม่ถึง 5 นาที ก็มีคู่รักคู่หนึ่งได้วิ่งมาพร้อมกับถือถุงช็อปปิ้งในมือ ได้พยายามโบกมือ ส่งเสียงเรียกให้เรือจอด แต่ก็ไม่เป็นผล

เรือค่อย ๆ เคลื่อนตัวออกจากท่าไปอย่างช้า ๆ ท่ามกลางสายตาของผู้โดยสารหลายคนที่มองลงมาจากระเบียงเรือ แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ ทั้งคู่ทำได้แต่มองเรือที่กำลังแล่นออกไปอย่างช้า ๆ

โดยเหตุการณ์ถูกบันทึกภาพจากดาดฟ้าเรือที่จอดอยู่ข้าง ๆ และตามรายงานแจ้งว่า ถ้าผู้โดยสารมาขึ้นเรือสายเนื่องจากโปรแกรมทัวร์ของสายการเรือเอง จะได้รับความช่วยเหลือในการนำตัวส่งกลับบ้าน

แต่ในกรณีที่มาสายเพราะเที่ยวด้วยตนเองหรือเกิดจากความผิดพลาดของผู้โดยสาร ทางเรือก็จะไม่รับผิดชอบ

และนั่นทำให้พวกเขาต้องเสียเงินค่าเครื่องบินเพิ่มคนละ 180 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 5,700 บาท) เพื่อเดินทางกลับไมอามี่

Symphony of the Seas เรือสำราญโดยสารที่ใหญ่ที่สุดในโลก 

คลิปวีดีโอขณะที่คู่รักพยายามส่งเสียงและโบกมือเรียกให้เรือจอด

ที่มา : news.com.au , dailymailInside Edition