ชาวจีนหลวมตัวแห่เข้าร้านแบรนด์ดัง เพราะเข้าใจผิดว่าเป็น Charles & Keith ก๊อบเป๊ะทุกอย่าง

สินค้าแฟชั่นแบรนด์ Charles & Keith หลายคนคงคุ้นเคยเป็นอย่างดี ซึ่งก่อตั้งโดยสองพี่น้องชาวสิงคโปร์ Charles Wong และ Keith Wong และด้วยคุณภาพของสินค้าบวกกับราคาที่จับต้องได้ จึงทำให้เป็นที่นิยมของเหล่าขาชอปทั้งหลาย ปัจจุบันมีมากกว่า 600 สาขาทั่วโลก

และแน่นอนด้วยความนิยมในตัวแบรนด์ ทางบริษัทก็ได้เข้ามาตีตลาดในประเทศจีน ซึ่งถือว่าเป็นตลาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีมากกว่า 90 สาขาเลยทีเดียว จึงไม่ต้องแปลกใจว่า หากจะมีสินค้าอย่างพวกกระเป๋า รองเท้าเลียนแบบออกมา แต่ที่ทำให้ทึ่งก็คือ พวกเขาเลียนแบบตั้งแต่การวางเลย์เอาต์ของร้าน ชื่อ สัญลักษณ์ ตัวสินค้า เรียกว่าก๊อบมาเหมือนเป๊ะทุกอย่าง

นั่นจึงทำให้ร้าน Cherlss & Keich ถือกำเนิดขึ้นมา ซึ่งหากใครไม่สังเกตดี ๆ ก็อาจถูกหลอกให้เข้าร้านผิด

อย่างที่ชาวเน็ตในประเทศจีนหลายคนถูกต้มจนเปื่อยมาแล้ว เพราะเข้าใจผิดว่าเป็นร้าน Charles & Keith

ชาวเน็ตคนหนึ่งออกมาโวยว่า ได้เดินเข้าไปที่ร้าน Cherlss & Keich ที่ตั้งอยู่ในเมืองกวางโจว แต่กลับกลายว่าเหมือนถูกหลอก เพราะร้านแทบจะเหมือนกันทุกอย่าง ต่างกันแค่เพียงตัวอักษร 2 ตัว เหมือนกับว่าบริษัทตั้งใจจะมาหลอกเอาเงินคนที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ

ลองมาดูสินค้าทั้งกระเป๋า รองเท้า ชื่อแบรนด์แทบจะเหมือนกันทุกอย่าง ถ้าไม่เพ่งดูดี ๆ แทบจะแยกไม่ออก

ซ้าย-Charles & Keith , ขวา-Cherlss & Keich 

ซ้าย-Charles & Keith , ขวา-Cherlss & Keich 

เลียนแบบแม้กระทั่งถุงกระดาษ

หรือแม้แต่หน้าตาเว็บไซต์ก็มีความใกล้เคียงกัน

หน้าเว็บไซต์ Charles & Keith

ในสังคมออนไลน์ชาวจีน มีชาวเน็ตได้ออกมาโพสต์ระบายเมื่อเธอได้หลวมตัวซื้อไป และพยายามจะขอคืนเงิน เพราะเข้าใจผิดว่าเป็นร้าน Charles & Keith แต่กลับถูกทางร้านปฏิเสธ

ตามรายงานระบุว่า แท้ที่จริงแล้วร้านเลียนแบบแบรนด์นี้เป็นของบริษัทในประเทศจีนเองที่ชื่อว่า Guangzhou Yuantai Leather ซึ่งขายสินค้าแฟชั่นหลากหลายใกล้เคียงกัน และก็เป็นที่นิยมพอสมควรเลยทีเดียว เพราะเพิ่งเปิดตัวในปีนี้ แต่ก็มีมากถึง 4 สาขา ทั้งในกวางตุ้ง เสฉวน หูหนาน หรือเซี่ยงไฮ้

จนสุดท้ายร้านก๊อบระดับ A+ ก็ถูกชาวจีนตั้งฉายาว่า CK ปลอม เป็นที่เรียบร้อย โดยก่อนหน้านี้พวกเขาจะเรียกแบรนด์ Charles & Keith ว่า CK เล็ก และเรียกแบรนด์ Calvin Klein ว่า CK ใหญ่ (แบรนด์ทั้ง 2 มีอักษรย่อว่า CK เหมือนกัน จึงเรียกให้มีความต่างกัน)

ที่มา : worldofbuzz , scmp , mothershipshanghaiist