เด็กหญิงจากเชเชน ที่เกิดมาพร้อมสภาวะผิดปกติ ทั้งผิวเผือกและตา 2 สี กับความงามที่ไม่เหมือนใคร

นิยามของความสวยงามในแต่ละคนย่อมแตกต่างกันออกไป แต่สำหรับเด็กหญิงผู้นี้ เธอเกิดมาพร้อมกับความงามเฉพาะตัว ด้วยสภาวะผิดปกติทางพันธุกรรมทั้ง 2 แบบ ทำให้เธอดูโดดเด่นที่ยากจะเห็นได้ที่ไหน

ขอแนะนำ อามีนา อาเพนดิเอวา (Amina Ependieva) เด็กหญิงวัย 11 ปี จากสาธารณรัฐเชเชน ซึ่งปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของประเทศรัสเซีย เธอเกิดมาพร้อมกับความผิดปกติทางพันธุกรรมที่เกิดขึ้นได้ยากยิ่ง ไม่ว่าจากสภาวะผิวเผือก หรือความแตกต่างของสีในดวงตาทั้ง 2 ข้าง

ภาพของเด็กหญิงได้รับความสนใจในสื่อสังคมออนไลน์ของรัสเซีย เมื่อราว 5 เดือนก่อน แม้ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับตัวเธอมากนัก แต่ภาพของเธอถูกโพสต์ลงในอินสตาแกรมของ อามีนา อาร์ซาโควา (Amina Arsakova) ช่างภาพสาวที่เกิดประทับใจกับความงามจากสภาวะผิดปกตินี้

โดยปกติแล้ว ภาพในอินสตาแกรมของเธอจะมียอดไลก์เฉลี่ย 1,000 ไลก์ แต่เมื่อเธอนำภาพของสาวน้อยคนนี้มาโพสต์ ก็มักจะได้รับยอดไลก์ไม่ต่ำกว่า 10,000 ไลก์ ตามด้วยคำชื่นชมในความงามอันน่าพิศวง พร้อมกับคำถามว่า เธอมีตัวตนจริง ๆ เหรอ

ตามรายงานจากสื่อในรัสเซีย อาเพนดิเอวา เติบโตมาในเมือง Kurchaloy เมืองเล็ก ๆ ในเชเชน และจากความผิดปกติทางพันธุกรรมทั้ง 2 แบบ ส่งผลให้เธอมีสภาวะผิวเผือก และมีผมสีขาว กับ ลักษณะตา 2 สี (Heterochromia) ซึ่งเป็นความผิดปกติของยีนส์ ทำให้เม็ดสีเมลานินในม่านตาทั้ง 2 ข้างคนละสีกัน โดยข้างหนึ่งมีสีฟ้า และอีกข้างหนึ่งมีสีน้ำตาล

ความผิดปกติทางพันธุกรรมที่เกิดขึ้นในแต่ละแบบ นับว่าเป็นเรื่องยากที่จะเกิดขึ้น แต่การเกิดขึ้นทั้งสองแบบด้วยกันก็ยิ่งเป็นเรื่องยากขึ้นไปอีก

แต่หลังจากที่ภาพของเด็กสาวถูกเผยแพร่ออกไปจนเป็นกระแสไวรัล นอกจากคำชื่นชมในความงามของเด็กสาวแล้ว ก็ยังมีชาวเน็ตบางส่วนกล่าวหาว่า ภาพที่เห็นนั้นเป็นการตัดต่อของช่างภาพสาว ทำให้เด็กหญิงมีผิวเผือกและดวงตา 2 สี

แต่เนื่องจาก อาเพนดิเอวา ไม่มีบัญชีโซเชียลมีเดียเป็นของตัวเอง ก็คงจะเป็นการยากที่จะยืนยันว่าเด็กหญิงดูสวยงามเหมือนกับภาพถ่ายของช่างภาพหรือไม่

อย่างไรก็ตาม มีผู้ใช้อินสตาแกรมคนหนึ่งอ้างว่า เป็นบุคคลที่อาศัยอยู่ในเมืองเดียวกันกับเธอ ได้คอมเมนต์ว่า ตัวจริงของเธอสวยกว่าที่เห็นในภาพถ่ายนี้เสียอีก

ที่มา : aminaarsakova , odditycentralsm-news