บุกคาเฟ่แมว ถูกขังกว่า 50 ตัว บังคับให้ปั๊มลูกอย่างเดียว บางส่วนถูกแช่ในตู้แช่แข็ง

เป็นเรื่องราวที่น่าชวนสลดเป็นให้กับเหล่าทาสแมว หรือผู้ที่รักสัตว์เป็นอย่างมาก เมื่อตรวจสอบพบ “คาเฟ่แมว” ชื่อดังแห่งหนึ่งมีการทารุณกรรมสัตว์ โดยขังแมวไว้กว่า 50 ตัว อยู่บนชั้น 2 ไม่ให้เห็นแสงตะวัน มีหน้าที่อย่างเดียวคือปั๊มลูก และมีบางส่วนกลายเป็นซากแช่แข็งอยู่ในตู้เย็นมากกว่า 20 ตัว

คาเฟ่แมวดังกล่าวตั้งอยู่ย่านวัชรพล ซึ่งชั้น 2 ทำธุรกิจเปิดเป็นโรงแรมแมว ถูกสั่งปิดไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา เนื่องจากมีการตรวจสอบพบว่า เจ้าของที่เป็นสัตวแพทย์คนหนึ่งถูกดำเนินคดีจากการฉ้อโกง

เรื่องราวเริ่มเป็นประเด็นขึ้นเมื่อจิตอาสาคนหนึ่ง ได้เข้าทำการช่วยเหลือบรรดาแมวโชคร้ายที่ตกเป็นเหยื่อของเงื้อมมือมนุษย์ใจทมิฬบางคน โดยเขาได้อัปเดตภารกิจการช่วยเหลือครั้งนี้ลงในเพจ ทัฬอิญ เสรีรวมไทย บึงกุ่ม รามอินทรา เป็นเวลากว่า 5 วัน

มีการเปิดเผยว่าคาเฟ่แมวแห่งนี้มีการเพาะพันธุ์แมวสายพันธุ์ สฟิงซ์จิ๋ว ซึ่งเป็นลักษณะของยีนด้อย โดยนำยีนจากแมวตัวอื่นมาผสมแล้วทิ้ง ซึ่งกว่าจะได้มาแต่ละตัว ต้องแลกมาเป็นร้อยชีวิต เป็นเหตุให้มีซากแมวจำนวนมากอยู่ในตู้แช่แข็ง

คลิปการช่วยเหลือแมวในครั้งนี้

บทสรุปภารกิจ​16/04/62

โพสต์โดย ทัฬอิญ เสรีรวมไทย บึงกุ่ม รามอินทรา เมื่อ วันอังคารที่ 16 เมษายน 2019

 

โดยล่าสุดได้ทำการช่วยเหลือน้องแมวออกมาได้ 35-40 ตัว พร้อมทั้งประกาศว่า หากใครฝากแมวไว้ในโซนโรงแรมที่นี่ ขอให้รีบมารับคืนโดยเร็ว เพราะเจ้าของสถานที่จะยึดคืนเพื่อเคลียร์สถานที่

อย่างไรก็ตาม คุณทัฬอิญ จิตอาสาคนดังกล่าวได้เปิดเผยว่า แมวตัวอื่น ๆ ที่ทำการช่วยเหลือออกมายังไม่สามารถนำมาแจกจ่ายได้ เพราะยังติดขั้นตอนการดำเนินการทางกฎหมาย

ที่มา : ทัฬอิญ เสรีรวมไทย บึงกุ่ม รามอินทรา