ลูกค้าหลายรายสั่ง PS5 จากเว็บ Amazon ใน UK แต่ได้อาหารแมว ข้าวสาร มาเป็นของปลอบใจ

ถึงแม้ในบ้านเรายังไม่มีการประกาศวันเปิดตัวเครื่อง PlayStaion 5 อย่างเป็นทางการ แต่บางประเทศก็ได้สัมผัสกันไปแล้ว และด้วยยอดจองที่ถล่มทลาย ทำให้เครื่องมีไม่พอกับความต้องการของคนที่เฝ้ารอ

แต่ว่าก็เกิดเป็นเรื่องราวสุดงงกับผู้ซื้อในสหราชอาณาจักรหลายราย เมื่อพวกเขาได้พรีออเดอร์เครื่อง PlayStaion 5 กับทางเว็บไซต์ Amazon สหราชอาณาจักร แต่เมื่อของมาส่ง ดันไม่ใช่เครื่องเกมคอนโซลที่ต่างเฝ้ารอมานาน แต่กลับถูกยัดไส้เป็นของอย่างอื่นแทน

เรื่องนี้ถูกพูดถึงอย่างมาก เนื่องจากมีชาวเน็ตหลายคนก็เข้ามาแชร์ว่าเพิ่งเจอแบบนี้มากับตัว โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @flagwithoutwind ได้ทวีตข้อความว่า เธอต้องรู้สึกหงุดหงิดที่ต้องนั่งรอของมาส่งทั้งวัน จนถึงเวลาเกือบ 22.00 น. ของเพิ่งมาถึงที่บ้าน แต่เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อเปิดกล่องออกก็พบว่าข้างในดันเป็นอาหารแมว

ตามรายงานระบุว่า เธอจะไม่ได้เครื่อง PS5 เครื่องใหม่มาทดแทน แต่จะได้รับเงินคืน

ในขณะที่ผู้ซื้อบางรายก็ออกมาทวีตว่า พวกเขาก็ต้องรู้สึกช็อก เมื่อเปิดกล่องออกมาไม่เจอเครื่องเกม แต่มาเจอข้าวสาร หม้ออัดแรงดัน หรือแม้แต่เตาย่างไฟฟ้าก็ยังมี

.

แกะกล่องมาเจอหม้ออัดแรงดันซะงั้น

ทางด้าน Amazon ก็ออกมาชี้แจงว่าได้ดำเนินการตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว โดยไม่ตัดความเป็นไปได้ที่อาจมีมือดีแอบขโมยเครื่อง PlayStaion 5 แล้วนำของอื่น ๆ ใส่เข้าไปแทน

และขอให้ผู้ที่ประสบปัญหาแบบเดียวกันติดต่อมาที่ฝ่ายบริการลูกค้า เพื่อขอความช่วยเหลือได้ทันที

อย่างที่เราทราบกัน เครื่อง PS5 เป็นที่เฝ้ารอของเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก ทำให้เครื่องมีไม่พอวางจำหน่าย ทาง Amazon ในสหราชอาณาจักร เครื่อง PS5 ก็ถูกจองหมดเกลี้ยงตั้งแต่เดือนกันยายน แม้จะนำของมาเพิ่มในจำนวนจำกัด ก็ถูกขายหมดในเวลาไม่กี่นาที บางคนก็นำไปขายโก่งราคาสูงกว่า 2-3 เท่า

ที่มา : @flagwithoutwind , metro