เศรษฐีหนุ่มรับสมัครผู้ช่วย รายได้ 1.6 ล้านต่อปี พร้อมเที่ยวทั่วโลก ใช้ชีวิตดี๊ดีฟรีตลอดงาน

การได้ทำงานที่ตัวเองรักถือได้ว่าเป็นงานในฝันของทุกคน และถ้างานนั้นเป็นการได้เปิดโลกทัศน์ด้วยการเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลก และยังได้ผลตอบแทนอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยคงจะเป็นอะไรที่สุดยอดไปเลย

Matthew Lepre เศรษฐีหนุ่มวัยเพียง 26 ปี ผู้ทำธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ กำลังมองหาคนที่จะมาเป็นผู้ช่วยส่วนตัวเพื่อช่วยจัดการธุรกิจของเขาขณะที่เดินทางไปทั่วโลก

นักธุรกิจหนุ่มชาวออสเตรเลียคนนี้สามารถทำเงินได้เดือนละกว่า 120,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3,800,000 บาท) เขาเริ่มต้นธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ Warrior Academy ด้วยวัย 23 ปี หลังจากลาออกจากมหาวิทยาลัยที่ขณะนั้นกำลังศึกษาทางด้านทันตกรรม

งานนี้อาจจะเรียกว่าเป็นงานที่เจ๋งที่สุดในโลก ผู้ที่มาเป็นผู้ช่วยของเขาจะได้เดินทางไปทั่วโลก โดยค่าใช้จ่ายทุกอย่างเขาจะเป็นคนจัดการให้ทั้งหมด หน้าที่หลักของงานก็คือเป็นผู้ช่วยในการทำให้ธุรกิจของเขาดำเนินต่อไป และคอยช่วยโปรโมตกิจการลงทุนใหม่ ๆ ของเขาในระหว่างการเดินทาง

มาถึงส่วนของผลตอบแทนที่จะได้รับ เขาเสนอให้เงินจำนวน 52,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี (ประมาณ 1,650,000 บาท) หรือถ้าเฉลี่ยเป็นเงินเดือนก็กว่า 137,500 บาทต่อเดือน หรืออาจจะมากกว่านี้ตามประสบการณ์ รวมถึงได้รับสวัสดิการประกันสุขภาพ

คุณสมบัติหลัก ๆ ก็คือต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป มีทักษะด้านการจัดการที่ยอดเยี่ยม มีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์และสามารถใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียลได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงมีความมุ่งมั่นในการเรียนรู้และมีจรรยาบรรณในการทำงาน

และผู้ที่จะมาเป็นผู้ช่วยของเขาต้องเดินทางทุก 2-3 เดือน ดังนั้นจึงต้องเตรียมหนังสือเดินทางไว้ให้พร้อมอยู่เสมอ

แม้ว่างานของเขาอาจจะดูสบาย แต่เขาจะประสบความสำเร็จไม่ได้เลยหากว่าไม่มีความกะตือรือร้นหรือขี้เกียจ

“ผมทำงานหนักทุกวัน แต่ปรัชญาการทำงานของผมคือ เมื่อทำงานก็ทำให้เต็มที่ แต่เมื่อถึงเวลาพักก็ให้รางวัลกับชีวิตแบบสุด ๆ ไปเลย

“และงานของผู้ช่วยผมก็ต้องหนักเช่นกัน แต่ต้องทำและรู้สึกสนุกกับงานไปพร้อมกันด้วย” Matthew กล่าว

และการที่เขาให้ความสำคัญกับการทำงานขณะที่ท่องเที่ยวไปด้วย เพราะเขาเชื่อว่าการได้ทำงานพร้อมกับเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลกนั้นทำให้เขาสามารถใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการ เขาจึงอยากมอบโอกาสนี้ให้กับผู้อื่นบ้าง

สำหรับใครที่กำลังหางานอยู่จะลองไปหย่อนใบสมัครดูก็ได้นะ

ที่มา : dailymail , news.com.aumatthewlepre