หนุ่มผู้เคยถูกดูถูก เรียนรู้การแต่งหน้า เปลี่ยนแปลงตัวเองจนสาวกรี๊ด โดยไม่ผ่านการศัลยกรรม

บางครั้งเมื่อเรานำรูปถ่ายของตัวเองในอดีตกับปัจจุบันมาดู ก็อาจจะตกใจได้ว่า เฮ้ย มันใช่คนเดียวกันหรือเปล่าเนีย แต่กับชายหนุ่มคนนี้อาจจะทำให้ยิ่งประหลาดใจกว่าเดิม โดยหนุ่มที่ว่านี้ไม่ได้ผ่านการศัลยกรรมใด ๆ เพียงแต่เริ่มหันดูแลตัวเอง และใช้การแต่งหน้าเข้าช่วย เพื่อปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ เท่านั้น

โดยหนุ่มชาวจีน วัย 18 ปี ผู้ไม่ได้เปิดเผยชื่อจริง ได้แบ่งปันเรื่องราวของตัวเองลงบล็อก Dcard เขาเล่าถึงประสบการณ์ในวัยเด็ก

เมื่อครั้งยังเรียนอยู่ชั้นมัธยม เขามักจะไม่ค่อยกล้าออกไปเที่ยวกับเพื่อนวัยเดียวกัน เพราะอับอายกลัวเพื่อนจะเยาะเย้ยในรูปลักษณ์ และไม่เคยมีความมั่นใจในตัวเอง ไม่กล้าที่แม้แต่จะเข้าไปพูดคุยกับสาวน่ารักในโรงเรียน เพราะกลัวจะถูกหัวเราะเยาะเอา

แต่เขาก็ไม่เคยคิดจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง จนกระทั่งมาถึงเหตุการณ์ที่ทำให้เขารู้สึกขายหน้าอย่างที่สุด

ในปีการศึกษาระดับมัธยมปีสุดท้าย มีเพื่อนร่วมชั้นเรียนผู้หญิงคนหนึ่ง ได้ทำกระเป๋าตก และเขาก็แสดงน้ำใจก้มลงไปเก็บให้ แต่แทนที่จะได้รับคำขอบคุณ นักเรียนหญิงคนนี้กลับพูดจาดูถูกเขาว่า

“คุณกำลังทำให้ฉันอาย อย่ามาทำเป็นพระเอกหน่อยเลย” เมื่อได้ยินเช่นนั้น ทำให้ชายหนุ่มรู้สึกโกรธและอับอายอย่างมาก

เหตุการณ์ในครั้งนั้นเป็นตัวจุดประกายให้ชายหนุ่มคนนี้คิดว่า ต้องเริ่มเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ตัวเองอย่างจริงจังแล้วหล่ะ

ในช่วงฤดูร้อนหลังจบการศึกษา เขาปฎิวัติตัวเองครั้งใหญ่ โดยเริ่มจากการลดอาหาร หาซื้อเสื้อผ้าใหม่ ๆ และเริ่มศึกษาการแต่งหน้าสไตล์เกาหลีในอินเทอร์เน็ต

รวมถึงเรียนรู้การใช้ครีมรองพื้น และคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดรอยสิว รอยด่างดำต่าง ๆ

และเพื่อให้ตัวเองดูเกาหลีมากขึ้น เขาก็เปลี่ยนแว่นตาอันเก่าที่ดูเชย ให้เป็นแว่นตาแนว ๆ รวมทั้งเปลี่ยนไปใส่คอนแท็คเลนส์เป็นครั้งคราว พร้อมกับเปลี่ยนทรงผมใหม่ ย้อมสีผม และเจาะหูเพื่อเพิ่มความชิกให้ตัวเอง

ไม่นานนัก ผลลัพธ์ที่ออกมาก็แทบเปลี่ยนแปลงเขาเป็นคนละคน เมื่อเขาได้โพสต์ภาพปัจจุบันของเขาลงในโซเชียล ต่างสร้างความตะลึงให้กับเพื่อนสมัยมัธยมของเขาอย่างมาก รวมถึงมีหนึ่งในเพื่อนสาวของเขาได้บอกว่า

“ในที่สุดคุณก็เปลี่ยนจากลูกเป็ดขี้เหร่ กลายมาเป็นหงส์สักที”

และเมื่อเขาเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย เขาก็กลายเป็นหนุ่มป็อปทันที ผู้คนต่างคิดว่าเขาเป็นคนเกาหลี และมีคนชื่นชมสไตล์การแต่งตัวเขามากมาย แต่เขาก็บอกว่ายังมีหลายสิ่งที่ต้องปรับปรุง

สุดท้ายชายหนุ่มผู้เปลี่ยนตัวเองจากลูกเป็ดขี้เหร่ มาเป็นหนุ่มโอบป้า ได้ฝากทิ้งท้ายถึงคนที่ไม่มั่นใจในตัวเอง และคิดว่าตัวเองมีปมด้อยว่า

“ผมอยากบอกเด็กผู้ชายที่คนที่เคยถูกเยาะเย้ยเรื่องรูปลักษณ์หน้าตา พวกเราไม่ได้น่าเกลียด เพียงแต่เราต้องรู้จักการดูแลและพัฒนาตัวเอง”

“และการแต่งหน้าไม่ใช่แค่เป็นเรื่องของผู้หญิงอีกต่อไป โลกเราเปลี่ยนไปแล้ว 2 ภาพข้างล่างนี้เป็นพัฒนาการของผม โดยภาพซ้ายมือ คือผมตอนอายุ 17 และทางขวามือคืออีกไม่กี่เดือนต่อมา”

ที่มา : odditycentral , Dcard