เจ้านายเรียกประชุมผ่านวีดีโอคอล เผลอเปิดฟิลเตอร์เป็นหัวมันฝรั่ง แต่ปิดไม่เป็น เลยยิงยาวไปจนจบ

ในสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาด บริษัทหลายแห่งก็ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานเป็น Work from Home แทน และนั่นจึงเป็นที่มาของเรื่องราวชวนฮาในบริษัทแห่งหนึ่ง

ในช่วงเช้าของวันจันทร์ Lizet Ocampo บอสของที่นี่ ได้เรียกพนักงานคนอื่นมาประชุมผ่านวีดีโอคอล แต่ระหว่างนั้นดันเผลอไปกดเปลี่ยนฟิลเตอร์ จนทำให้หน้าตัวเองกลายเป็นหัวมันฝรั่งซะงั้น ที่หนักกว่าคือเธอดันไม่รู้วิธีปิดให้เป็นเหมือนเดิม เลยต้องนั่งประชุมกันทั้งแบบนั้นตั้งแต่ต้นจนจบ

ลูกน้องคนหนึ่งในนั้นก็ฮาแตก แต่จะให้ขำเต็มเสียงก็ไม่กล้า ได้แต่แอบแคปหน้าจอไว้

โดยผู้ที่นำเรื่องนี้มาแชร์ให้ชาวโลกได้รู้ก็คือลูกน้องของเธอเอง ซึ่งเธอได้เล่าประสบการณ์ชวนฮาในยามที่ต้องทำงานที่บ้านไว้ในทวิตเตอร์ชื่อว่า @PettyClegg

“เจ้านายของฉันกลายเป็นมันฝรั่งไปแล้ว ในระหว่างการประชุมผ่านโปรแกรม Microsoft Teams และเธอก็ไม่รู้วิธีปิดกลับให้เป็นเหมือนเดิม เธอเลยต้องอยู่ในสภาพนั้นไปจนจบการประชุม”

โพสต์ดังกล่าวถูกอกถูกใจชาวเน็ตกันยกใหญ่ โดยมีคนเข้ามากดไลก์มากถึง 9 แสนครั้ง และรีทวีตออกไปอีกกว่า 2 แสนครั้งเลยทีเดียว

โฉมหน้าในยามปกติของเจ้านายของเธอ

และเมื่อโพสต์นั้นกลายเป็นกระแสไวรัล เรื่องก็ไปเข้าหูเจ้านายของเธอจนได้ จนเจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า

“ฉันเองที่เป็นบอสหัวมันฝรั่ง ที่จริงแล้วพวกเธอควรจะเห็นฉันในสภาพที่สวมมงกุฏมากกว่านะ แต่ก็เอาเถอะ ทุกคนหัวเราะได้ในช่วงเวลาแบบนี้ฉันก็ดีใจ

“และก็อยากขอร้องให้ทุกคนอยู่บ้านเพื่อความปลอดภัย หากใครเบื่อ อยากหัวเราะ ก็ไปติดตามดาราตลกคนโปรดของฉันแล้วกัน @cristela9

โดยทางเจ้าตัวก็ร่วมปั่นกระแสไม่หยุด ได้เปลี่ยนรูปโปรไฟล์ทวิตเตอร์ตัวเองเป็นรูปหัวมันฝรั่งสวมมงไปเรียบร้อยแล้ว

ที่มา : @PettyClegg@mlizetocampo , ladbible , buzzfeed