เศรษฐีชาวญี่ปุ่น ประกาศหาสาวรู้ใจทัวร์ดวงจันทร์ด้วยกัน หลังทนความเหงากัดกินหัวใจไม่ไหว

ย้อนไปเมื่อปี 2018 อีลอน มัสก์ (Elon Musk) มหาเศรษฐีชาวแอฟริกาใต้ ได้เปิดตัวนักท่องเที่ยวคนแรกที่จะเดินทางทัวร์ดวงจันทร์ด้วยยานอวกาศ Starship ในโครงการสำรวจอวกาศ SpaceX ที่เขาเป็นเจ้าของ

เขาผู้นั้นก็คือ ยูซากุ มาเอซาวะ (Yusaku Maezawa) มหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่น วัย 44 ปี ที่หมายมั่นว่าจะได้เป็นผู้โดยสารพลเรือนรายแรกที่ได้เดินทางไปเยี่ยมชมดวงจันทร์ โดยมีกำหนดการเดินทางในปี 2023 ที่จะมาถึง

แต่แล้วเมื่อไม่นานนี้ หนุ่มใหญ่ก็เพิ่งประกาศเลิกรากับแฟนสาว อายาเมะ โกริกิ (Ayame Goriki) วัย 27 ปี ไปหมาด ๆ จนเจ้าตัวอดรนทนไม่ไหวกับความเหงาที่จะอยู่อย่างโดดเดี่ยว จึงได้ประกาศตามหาคนรู้ใจเพื่อจะได้ร่วมทริปทัวร์ดวงจันทร์ด้วยกันในอีก 3 ปีข้างหน้า

เจ้าตัวประกาศผ่านทางเว็บไซต์ mz.abema.tv ของเขาว่า

“เมื่อความเหงาและความอ้างว้างเริ่มกัดกร่อนหัวใจผม สิ่งเดียวที่ผมคิดได้ในตอนนี้ก็คือ การได้เริ่มต้นรักใครสักคนอีกครั้งหนึ่ง

“ผมอยากจะได้พบคู่ชีวิตที่จะมาอยู่ด้วยกันในอนาคต และตะโกนบอกรักของเราให้ดังกึกก้องในอวกาศ”

โดยเขากำหนดคุณสมบัติผู้สมัครไว้ว่า ต้องเป็นสาวโสด อายุเกิน 20 ปี มีความคิดในแง่บวกและสนใจในการออกเดินทางท่องอวกาศ กำหนดเส้นตายส่งใบสมัครก่อนวันที่ 17 มกราคมนี้ และจะใช้เวลาคัดเลือกภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้

หลังจากนั้น ผู้โชคดีจะได้เดินทางทัวร์ดวงจันทร์ร่วมกันกับเขา โดยมีกำหนดเดินทางในปี 2023 ด้วยยาน Starship ของอีลอน มัสก์

สำหรับ ยูซากุ มาเอซาวะ เป็นผู้ก่อตั้งบริษัท Zozo Inc ผู้ค้าปลีกเสื้อผ้าออนไลน์ของญี่ปุ่น คาดกันว่าเขามีทรัพย์สินมากถึง 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 9 หมื่นล้านบาท)

โดยช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ก็เกิดเป็นกระแสฮือฮา เมื่อเขาตัดสินใจสุ่มแจกเงิน 1 ล้านเยนให้กับผู้ติดตามและได้กดรีทวิตของเขาจำนวน 1,000 คน จนทำให้ทวิตดังกล่าวมีคนรีทวิตไปมากถึง 4.5 ล้านคนเลยทีเดียว

ที่มา : bbc , cnn , mz.abema.tv