แบทแมนรุดที่เกิดเหตุช่วยเหลือเหตุร้าย แต่โดนปฏิเสธ สุดท้ายเดินคอตกกลับถ้ำไปแบบเซ็ง ๆ

ชายในชุดผ้าคลุมในคราบเศรษฐีสุดเท่ ตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ขวัญใจของใครหลาย ๆ คน แต่ดูเหมือนการปรากฏตัวของเขาในครั้งนี้จะผิดคิวไปหน่อย เมื่อชายในชุดมนุษย์ค้างคาวผู้นี้ได้เข้าไปอาสาช่วยเหลือเหตุด่วน แต่โดนปฏิเสธให้กลับถ้ำไปซะ

เหตุการณ์เกิดขึ้นในเมืองเคโลว์นา รัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจท้องถิ่นได้รับแจ้งเหตุด่วนจากคนในพื้นที่เมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา จึงนำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุโดยเร็ว พร้อมกับได้เข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งเอาไว้

ระหว่างนั้นมีรถของหญิงสาวคนหนึ่งนามว่า Melissa Parent กำลังจะกลับบ้านได้เห็นเหตุการณ์เข้า ขณะที่มีรถตำรวจขับผ่านไปและนำรถสกัดกั้นตรงทางแยกข้างหน้า เธอจึงจอดรถไว้ในระยะปลอดภัย และถ่ายคลิปวีดีโอเพื่อสังเกตการณ์ว่าเกิดอะไรขึ้น

Yeah, we were freaking out a little. Only in Kelowna would you see Batman showing up to save the day!😂#onlyinkelowna

โพสต์โดย Melissa Parent เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2019

 

และไม่นานก็ปรากฎว่ามีซุปเปอร์ฮีโร่ในชุด “แบทแมน” เต็มยศที่จู่ ๆ ก็โผล่มาแบบไม่ทันตั้งตัว เขาเดินลงมาจากรถกระบะ Dodge สีดำคันหนึ่งที่มีสัญลักษณ์แบตแมนติดหราอยู่

บุรุษในชุดแบทแมนได้เดินตรงเข้าไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้ใช้อาวุธปืนจ่อไปยังบ้านที่เกิดเหตุ พร้อมเสนอให้ความช่วยเหลือ แต่ได้รับการตอบกลับมาว่า “ไม่ต้อง ทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุมแล้ว”

แต่ดูเหมือนฮีโร่ของเรายังไม่ยอมแพ้ เขาหันกลับไปถามย้ำอีกที แต่แล้วก็ได้คำตอบเดิม “ให้กลับบ้านไปซะ”

สุดท้ายเขาจึงได้แต่เดินคอตกกลับมาที่รถ

ขึ้น Batmobile กลับก็ได้ฟะ

ทางด้านโฆษกตำรวจได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นภายหลังว่า

“สถานการณ์เช่นนี้มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา สามารถเกิดเหตุใด ๆ ที่ไม่คาดฝันได้ การเข้ามายุ่มย่ามของแบทแมนหรือใครก็ตามเป็นสิ่งที่ยิ่งทำให้สถานการณ์ยิ่งไขว้เขว และเป็นการทำที่ไร้สาระมากที่นำตัวเองเข้ามาเสี่ยงแบบนี้”

สุดท้ายฮีโร่ของเราก็ได้แต่เดินคอตกกลับถ้ำไป

ที่มา : dailymailMelissa Parent