“ห้องน้ำตู้ปลา” ห้องน้ำสุดชิก ที่สามารถนั่งปลดทุกข์อยู่ท่ามกลางฝูงปลานับร้อย

พฤติกรรมการเข้าห้องน้ำเป็นเวลานาน ๆ คงจะเกิดกับใครหลาย ๆ คน บางคนต้องหยิบมือถือ หรือหนังสือสักเล่มติดมือเข้าไปด้วย และยิ่งถ้าอากาศเย็น ๆ หรือมีเพลงคลอเบา ๆ พาลจะทำให้นั่งจนลืมเวลาทีเดียว เหมือนอย่างห้องน้ำสุดเก๋แห่งนี้ที่ใครได้แวะเวียนมาอาจจะอยู่ในนี้นานจนไม่รู้ตัว

ห้องน้ำที่ว่าตั้งอยู่ในคาเฟ่ที่มีชื่อว่า Hipopo Papa สถานที่นัดเดตยอดนิยมของหนุ่มสาวในเมืองอาคาชิ ประเทศญี่ปุ่น ความพิเศษของห้องน้ำหญิงแห่งนี้ก็คือ มันเหมือนจำลองอควาเรียมย่อย ๆ ไว้ในห้องน้ำ ที่ให้คุณได้เพลิดเพลินอยู่ท่ามกลางฝูงปลาและเต่าหลายร้อยตัว ที่กำลังแหวกว่ายระหว่างที่คุณกำลังนั่งปลดทุกข์

คาเฟ่แห่งนี้เปิดมานานกว่า 12 ปี และตามรายงานระบุว่า เจ้าของร้านใช้เงินลงทุนสร้างถึง 8.5 ล้านบาท เพื่อจะเนรมิตห้องน้ำอควอเรียมดังกล่าว และแม้ว่าจะมีเฉพาะห้องน้ำหญิง แต่พนักงานที่นี่ก็อนุญาตให้คุณผู้ชายเข้ามาชมได้ หากขณะนั้นที่ร้านไม่มีลูกค้าแน่นจนเกินไป

แต่ถึงมันจะดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี แต่ก็พบปัญหาบางประการ อย่างแรก ลูกค้าบางคนที่เข้ามาใช้ห้องน้ำ อาจจะเพลิดเพลินใช้เวลาดื่มด่ำกับความแปลกตานี้นานจนเกินไป

หรืออีกกรณีหนึ่ง จากการที่มันแหวกแนวนี้แหละ กลับกลายเป็นว่าอาจทำให้บางคนไม่กล้าที่จะเข้ามาใช้ เพราะรู้สึกแปลก ๆ ที่ต้องมานั่งปลดทุกข์อยู่ท่ามกลางสายตาของฝูงปลานับร้อย จนพลอยทำให้หมดอารมณ์ก็เป็นได้

แต่ถึงอย่างไร หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น และผ่านไปยังเมืองอาคาชิ คาเฟ่สุดชิกแห่งนี้ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดูน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

ที่มา : odditycentralmegumibell