นักดำน้ำเจอกล้อง GoPro บันทึกช่วงสุดท้ายของชีวิตเจ้าของเมื่อ 2 ปีก่อน

เรื่องราวของยูทูปเบอร์นักล่าสมบัติคนหนึ่ง ได้ไปดำน้ำในอุทยานน้ำตกฟอสเตอร์ ในรัฐเทนเนสซี และบังเอิญไปพบกล้อง GoPro ตัวหนึ่ง เมื่อตรวจสอบดูแล้วก็พบว่าข้างในมีการ์ดที่ยังใช้งานได้ และสิ่งนั้นก็ทำให้พ่อแม่ได้เห็นรอยยิ้มในช่วงเวลาสุดท้ายของลูกชายก่อนจมน้ำเสียชีวิต

ไฟล์ในวีดีโอดังกล่าวเป็นของนาย Richard Ragland ซึ่งจมน้ำเสียชีวิตไปเมื่อ 2 ปีก่อน ในวันที่ 4 มิถุนายน 2017 ก่อนหน้าที่จะถึงวันครบรอบวันเกิดปีที่ 23 ของเขา

จากคำบอกเล่าของครอบครัว Richard เล่าว่า ลูกชายของเขาบอกว่าจะไปว่ายน้ำที่น้ำตก แต่แล้วก็ไม่กลับมาอีกเลย ซึ่งก็เกิดคำถามขึ้นมากมายว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูกชาย และก็ยังไม่แน่ใจว่าสาเหตุการเสียชีวิตมาจากอะไรกันแน่ เพราะปกติลูกชายของเขาเป็นคนที่ว่ายน้ำเก่งมาก

จนเวลาล่วงเลยมา 2 ปี ทางครอบครัวก็ได้รับข่าวที่ถือว่าเป็นของขวัญอันล้ำค่า เมื่อยูทูเบอร์คนหนึ่งชื่อว่า Rich Aloha ทราบเรื่องจากเจ้าหน้าที่อุทยาน และติดต่อเข้ามาว่าพบกล้อง GoPro ของนาย Richard ขณะที่ดำน้ำอยู่ในอุทยานที่เกิดเหตุ โดยตัวกล้องยังอยู่ในสภาพดี และ SD Card ที่อยู่ในนั้นก็ไม่ได้รับความเสียหาย

Rich ยูทูเบอร์และนักดำน้ำ บรรยายความรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องเหลือเชื่อจริง ๆ

“ผมดีใจมากที่เจอมัน ผมแค่ต้องการทำในสิ่งที่ถูกต้อง ด้วยการส่งสิ่งนี้คืนเจ้าของ ผมเชื่อว่าพระเจ้านำพาให้ผมมาพบกล้องตัวนี้” Rich กล่าวกับ WSB-TV

หลังจากติดต่อครอบครัวของ Richard ได้แล้ว พวกเขาก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก แม้ทีแรกทางครอบครัวยังทำใจไม่ได้ที่จะเปิดดูคลิปวีดีโอทั้งหมด แต่เมื่อได้เปิดดูส่วนหนึ่งก็พบว่า ลูกชายกำลังมีความสุขอยู่กับเพื่อน ๆ ในช่วงสุดท้ายของชีวิต สิ่งนี้มีค่ามาก ๆ และก็หวังว่าพวกเขาจะพยายามทำใจดูคลิปทั้งหมดให้ได้ในสักวันหนึ่ง

ที่มา : WSB-TV , ladbible