ยามาฮ่าเตือน อย่าซ่อนตัวในกล่องเครื่องดนตรีเลียนแบบอดีตประธานนิสสัน หลังมีกระแสแห่ทำตาม

หลังจากเมื่อช่วงต้นปีเกิดกระแสข่าวดังระดับโลก เมื่อนาย คาร์ลอส กอสน์ (Carlos Ghosn) อดีตประธานนิสสัน บริษัทรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ได้หลบหนีคดียักยอกทรัพย์ด้วยวิธีสุดแสนพิสดาร

ข่าวเก่า >> อดีตประธานนิสสัน จ้างนักดนตรีมาเล่นที่บ้าน แอบซ่อนตัวในกล่องเบส หลบหนีออกนอกประเทศ

แหล่งข่าวในตอนนั้นระบุว่า นายกอสน์หลบหนีด้วยการซ่อนตัวในกล่องเบสของนักดนตรีที่เขาจ้างมาเล่นที่บ้าน และขึ้นเครื่องบินหลบหนีออกจากประเทศญี่ปุ่นไปยังประเทศเลบานอน

แต่ภายหลังก็เกิดกระแสข่าวใหม่ว่า เขาหลบเข้าไปซ่อนตัวในกล่องเครื่องดนตรีขนาดใหญ่ที่เจาะรูเล็ก ๆ เพื่อให้พอหายใจได้ และวางซ่อนไว้ที่ด้านหลังเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังเกิดข้อสงสัยว่าเขาหลบหนีออกมาจากบ้านพักที่ถูกเจ้าหน้าที่จับตาตลอด 24 ชั่วโมง และขึ้นเครื่องบินหลบหนีออกนอกประเทศโดยรอดพ้นสายตาเจ้าหน้าที่ได้อย่างไร

กล่องเครื่องดนตรีที่นายกอสน์หลบเข้าไปซ่อนตัว

และล่าสุด ก็เกิดเป็นกระแสในโลกโซเชียลขึ้นมา เมื่อมีชาวเน็ตบางคนพยายามลอกเลียนแบบ ด้วยการเล่นพิเรนทร์เข้าไปนอนขดอยู่ในกล่องอุปกรณ์ดนตรีแล้วถ่ายรูปโพสต์ลงโซเชียล

.

ต่อมาทางบริษัทยามาฮ่า ผู้ผลิตเครื่องดนตรียักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ก็ได้ออกมาโพสต์เตือนในทวิตเตอร์ถึงกระแสลอกเลียนแบบดังกล่าว

“เราจะไม่ขอพูดถึงเหตุผลแล้วกัน แต่มีเริ่มมีกระแสการปีนเข้าไปซุกตัวอยู่ในกล่องเครื่องดนตรีขนาดใหญ่เต็มทวิตไปหมด ซึ่งถ้าเราเตือนหลังจากเกิดอุบัติเหตุขึ้นแล้วก็คงจะสายไป เพราะฉะนั้นเราหวังว่าทุกคนโปรดอย่าได้ทำตามเลย”

สำหรับนายกอสน์ ถูกจับกุมเมื่อเดือนพ.ย. 2018 หลังจากถูกตั้งข้อกล่าวหายักยอกเงินบริษัทของนิสสันราว 14 ล้านปอนด์ (550 ล้านบาท) เพื่อมาซื้อบ้านพักหรู รวมถึงความผิดฉ้อโกงอื่น ๆ และได้หลบหนีออกนอกประเทศ โดยอ้างว่าไม่ยอมรับในกระบวนการยุติธรรมของญี่ปุ่น

ที่มา : @Yamaha_Wind_jp , wsj , theguardian , cnbc