11 ปรากฎการณ์ลึกลับของโลก ที่นักวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถหาคำตอบได้

โลกเต็มไปด้วยเรื่องประหลาดใจมากมาย ขณะที่หลายคนพยายามค้นหาปริศนาต่างๆ ที่อยู่นอกโลก แต่แท้จริงแล้วบนโลกยังมีเรื่องราวและปริศมากมายรอให้เราค้นพบอยู่ และนี่เป็น 11 ปรากฎการณ์ลึกลับน่าเหลือเชื่อของโลก ที่แม้แต่นักวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถหาคำตอบได้

.

11. Moeraki Boulders

เป็นโขดหินที่น่าประหลาดใจมาก มีนมีขนาดและรูปร่างที่เหมือนกับตั้งใจสร้างขึ้นมา แต่ก้ยังไม่มีคำตอบชัดเจนว่าหินพวกนี้คืออะไรและมันมีรูปร่างแบบไหน

.

10. การย้ายถิ่นฐานของสัตว์

เป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ไม่สามารถหาคำอธิบายเกี่ยวกับสัญชาติญาณนี้ได้

.

9. สฟิงซ์ขนาดใหญ่แห่งกิซา

หัวเล็กๆ ของสฟิงซ์ทำให้ Robert Schoch นักธรณีวิทยาชาวบอสตันสันนิษฐานว่า บางทีรูปปั้นเหล่านั้นอาจมีหัวสิงห์อยู่ก่อนหน้านั้น รูปปั้นเหล่านี้ถูกแกะสลักไว้และมันมีใบหน้ายิ้มแย้มทั้งยังลึกลับมากอีกด้วย แต่สมมติฐานของเขากลับไม่ได้รับการสนับสนุนทางวิทยาศาสตร์

.

8. หิ่งห้อย

เป็นปรากฎการณ์ที่ไฟของหิ่งห้อยปรากฎขึ้นพร้อมๆ กันทุก 1 – 2 วินาที และยังไม่มีใครรู้ว่ามันคืออะไร อาจเป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่ยังหาคำตอบไม่ได้

.

7. หินเมเรดิธ

เป็นก้อนหินที่ถูกพบในปี 1872 ในที่รกร้างที่เมืองเมเรดิธ ริมทะเลสาบวินนิวกี มันทำมาจากหินควอตซ์ แต่ไม่เคยมีหิวควอตซ์ในรัฐนั้นเลย จึงกลายเป็นปริศนาว่าหินนี้มาจากไหน ทั้งยังไม่ทราบอายุของมันอีกด้วย

.

6. Taos Hum

ชาวเมืองทาโอส์ในรัฐนิวเม็กซิโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เคนได้ยินเสียงเพลงที่มีความถี่ต่ำมานานหลายปี เสียงคล้ายกับเสียงยานพาหนะขนาดใหญ่กำลังแล่นผ่านถนนสายหลัก แต่น่าแปลกที่ไม่มีถนนใหญ่อยู่ใกล้กับเมืองนี้เลย แล้วเสียงที่ชาวเมืองได้ยินคือเสียงอะไร…?

.

5. เขาวงกตหินในเกาะ Bolshoi Zayatsky

เป็นหินที่ถูกนำมาวางเรียงกันคล้ายเขาวงกตบนเกาะ Bolshoi Zayatsky และไม่มีใครรู้เกี่ยวกับมันเลย โดยคาดว่ามันอาจเป็นพิธีกรรมบางอย่างหรือแม่แบบในการทอผ้าสำหรับตกปลา

.

4. สิ่งก่อสร้างใต้น้ำ

ในปี 1986 นักดำน้ำพบสิ่งก่อสร้างแปลกประหลาดอยู่ใกล้กับเกาะ Yonaguni มันเป็นอาคารที่มีสัญลักษณ์ประหลาดมากมายที่สร้างด้วยมือ และมันยังเป็นที่ถกเถียงจนทุกวันนี้

.

3. แสงสีแดงในมหาสมุทรแปซิฟิก

แสงสีแดงนี้ถูกถ่ายได้โดย Christiaan van Heijst เขาบินจากฮ่องกงไปอลาสก้าด้วยเครื่องบินโบอึ้ง 747-8 แล้วเขาก็สังเกตเห็นสีแดงอยู่ใต้เครื่องบิน และมันเป็นปรากฎการณ์ที่ไม่สามารถอธิบายได้ แต่นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่ามันเป็นภาพสะท้อนของการปะทุของภูเขาไฟใต้มหาสมุทร

.

2. หินทรงกลมในบอสเนีย

บางคนเชื่อว่าเป็นฝีมือของบรรพบุรุษในยุคโบราณเป็นที่กั้นขอบเขตสำหรับอาณาจักรต่างๆ แต่ที่จริงแล้วหินทรงกลมนี้พบได้หลายประเทศทั่วโลกและมันไม่สามารถอธิบายได้ว่าคืออะไรกันแน่…?

.

1. Mount Rushmoor

ในระหว่างการก่อสร้างอนุสาวรีย์ที่มีชื่อเสียงนี้ Gutzon Borglum สถาปนิกได้ออกแบบ Hall of Chronicles เป็นห้องลับอยู่ภายในหน้าผา เพื่อใช้ในการเก็บสำเนาเอกสารสำคัญและบันทึกความทรงจำของประธานาธิบดี แม้ว่าจะเป็นห้องที่ใช้เก็บเอกสารแต่มันกลับยังก่อสร้างไม่เสร็จมาจนถึงปัจจุบัน และบางคนเชื่อว่ามันเป็นห้องที่ใช้ในการทดลองลับๆ

.

ที่มา : brightside | clipmass