สาวรดน้ำต้นไม้สุดรักทุกวัน ดูแลเหมือนลูกตลอด 2 ปี แต่เพิ่งรู้ความจริงว่ามันคือ “ของปลอม”

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับสาวคนหนึ่งที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า Caelie Wilkes เธอคอยดูแลประคบประหงมต้นไม้สุดรักเป็นอย่างดี แต่เมื่อไม่กี่วันนี้เอง กลับทำให้เธอได้รู้ความจริงบางอย่างอันน่าเจ็บปวด

เรื่องราวมันเริ่มมาจากที่เธอได้ซื้อต้นไม้เล็ก ๆ ที่เรียกว่า ไม้อวบน้ำ มาเมื่อราว 2 ปีก่อน และเธอก็ชื่นชอบมันเอามาก ๆ มันมีใบอวบอ้วน สีสันสวยสด จนเธอคิดว่ามันคือต้นไม้ที่สมบูรณ์แบบไร้ที่ติทีเดียว

“ฉันนำมันไปวางไว้ตรงหน้าต่างในห้องครัว และตั้งใจที่จะรดน้ำให้มันทุกเช้าไม่เคยขาด เพราะต้องการจะดูแลมันให้ดีที่สุด”

เธอหลงรักไม้อวบน้ำถึงขนาดที่ว่า หากมีใครบางคนมาทำหน้าที่รดน้ำแทน เธอถึงกับรู้สึกนอยด์ไปเลย เพราะเธออยากเป็นคนเดียวที่ได้เฝ้าดูต้นไม้สุดรักนี้เติบโตขึ้นมาในแต่ละวัน

จนกระทั่งวันที่ 28 ก.พ. ที่ผ่านมา เจ้าของต้นไม้มีความคิดที่อยากจะเปลี่ยนกระถางให้มัน เพราะเธอเพิ่งเจอกระถางอันใหม่ที่น่ารักและเหมาะกับมันเป็นที่สุด

แต่ระหว่างที่เธอกำลังดึงไม้อวบอ้วนออกจากกระถางพลาสติกใบเดิม เธอสังเกตเห็นฐานด้างล่างซึ่งเป็นโฟม โดยมีการนำเม็ดทรายจำนวนหนึ่งมาทากาวติดไว้หลอกตา

ซึ่งนั่นก็ทำให้เธอได้พบความจริงว่า เจ้าไม้อวบอ้วนที่เฝ้าดูแลรดน้ำอย่างดีมาตลอด 2 ปีเป็น “ของปลอม”

“ฉันทุ่มเทความรักให้กับมันมาก คอยหมั่นล้างใบมัน เพื่ออยากให้มันเป็นไม้อวบอ้วนที่ดูดีที่สุด แต่ฉันกลับไม่เคยรู้เลยว่ามันคือของปลอม”

เธอยังกล่าวปิดท้ายว่า ความจริงที่เธอเพิ่งพบนั้น ทำให้เธอรู้สึกว่าตลอด 2 ปีที่ผ่านมาเป็นเพียงเรื่องโกหก

เธอโพสต์ไว้ในเฟซบุ๊กเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ก่อนจะมีคนแชร์ต่อในกลุ่มคนรักการปลูกพืชในร่มของชาวออสเตรเลีย พร้อมกับชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแชร์ประสบการณ์แบบเดียวกับเธอ เมื่อเฝ้าดูแลต้นไม้สุดรักมาเป็นปี ๆ แต่สุดท้ายมารู้ความจริงว่ามันคือของปลอม

Story time. I’ve had this beautiful succulent for about 2 years now. I was so proud of this plant. It was full,…

โพสต์โดย Caelie Wilkes เมื่อ วันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2020

 

ที่มา : Caelie Wilkes , dailymail