สาวป่วยต้องตัดขา จึงเกิดความคิดอยากทำกระเป๋าที่ทำจากผิวหนังของตัวเอง

ผู้หญิงกับแฟชั่นเป็นของคู่กัน และหนึ่งในสิ่งของที่จะมาเติมเต็มได้ก็คือ “กระเป๋าถือ” แต่คงไม่มีใครเกิดความคิดประหลาดอย่างหญิงสาวรายนี้

Joan หญิงสาวจากเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ผู้ป่วยเป็นโรคหลอดเลือดแดงส่วนปลายอุดตัน หรือ Peripheral Arterial Disease (PAD) เธอต้องทรมานกับโรคนี้มานาน และไม่นานมานี้ทางแพทย์ที่ทำการรักษาได้บอกกับเธอว่าจะต้องผ่าตัดขาข้างซ้ายของเธอทิ้งในอีกไม่ช้า

ซึ่งนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นทำให้เธอเกิดความคิดจะเอาผิวหนังส่วนขาที่ถูกตัดออกไปมาเย็บทำเป็นกระเป๋าหนัง

ภาพประกอบเนื้อหาในบทความ

สิ่งที่ทำให้เธอเกิดแรงบันดาลใจว่าเธอจะสามารถทำมันได้ ก็เพราะก่อนหน้านี้เธอได้ยินมาว่ามีเว็บไซต์ Sewport ที่ทำหน้าที่คอยติดต่อผู้ผลิตที่จะผลิตของตามที่ลูกค้าต้องการได้โดยตรง โดยทางเว็บไซต์เคยได้รับคำขอจากลูกค้าคนหนึ่งให้หาคนช่วยตัดชุดเดรสที่ทำมาจากผมของแม่เธอ

ทำให้ Joan เริ่มติดต่อไปยังเว็บไซต์ดังกล่าวทันที แม้จะเป็นคำขอที่ดูแปลกประหลาดที่สุดที่เคยเจอ แต่ทางเว็บไซต์ก็ไม่ปฏิเสธ และรับปากว่าจะลองติดต่อดูให้

ข้อความจาก Joan ส่งถึงเว็บไซต์ดังกล่าว

“ฉันเข้าใจว่ามันคงแปลกและอาจจะดูโหดร้าย บางคนอาจจะคิดว่าฉันบ้า แต่ฉันไม่อยากจะคิดปล่อยขาเน่า ๆ นี้ทิ้งไว้ที่ไหนสักที่ มันเป็นส่วนหนึ่งในร่างกายฉัน และฉันต้องการจะเก็บมันไว้” ข้อความจาก Joan ที่ส่งถึงเว็บไซต์

Joan ยังกล่าวต่อไปว่า “ฉันรู้ว่ามันแปลก แต่ก็มีหลายคนที่เก็บสายสะดือของลูกตัวเอง หรือบางคนยังเก็บขี้เถ้าของญาติผู้ล่วงลับไว้เลย ซึ่งมันอาจจะไม่แปลกก็ได้ถ้าคุณคิดแบบนี้”

ขณะที่เธอก็ได้ร่างภาพกระเป๋าที่เธอต้องการไว้คร่าว ๆ

เธอยังกล่าวว่ามีงบประมาณที่จะทำอยู่ 3,000 ปอนด์ (ประมาณ 122,000 บาท) แต่ก็สามารถเพิ่มได้ถ้ามีใครสามารถทำให้ฝันของเธอเป็นจริงได้

โดยในตอนนี้อยู่ระหว่างเจรจากับโรงพยาบาลในเรื่องที่จะสามารถเก็บรักษาขาของเธอเอาไว้หลังผ่าตัดได้หรือไม่ ขณะที่ทางเว็บไซต์ Sewport ก็ยืนยันว่าจะช่วยหาผู้ผลิตที่พร้อมเต็มใจจะช่วยทำกระเป๋าเธอให้ได้

ทีมา : odditycentral , mirror