หญิงอินเดียขอหย่าสามี เพราะ 10 วันอาบน้ำครั้งเดียว ฟันก็ไม่แปรง สุดจะทนกับกลิ่นอีกต่อไป

ปัญหาการหย่าร้างเกิดจากหลายเหตุผลต่าง ๆ นานา ซึ่งส่วนใหญ่จะลงเอยด้วยการที่หมดรักกับอีกฝ่ายไปแล้ว แต่สำหรับเคสนี้ ปัญหามันมาจาก “กลิ่น”

โซนิ เดวี (Soni Devi) หญิงชาวอินเดียวัย 20 ปี จากรัฐพิหาร ได้ยื่นฟ้องหย่ากับสามีของเธอเมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังจากต้องทนทุกข์กับกลิ่นไม่พึงประสงค์ของสามี ซึ่งเธออ้างว่า ทุก 10 วัน เขาจะอาบน้ำเพียงแค่ครั้งเดียว

ในคำร้องของเธอระบุไว้ว่า มานิช ราม (Manish Ram) ช่างประปาวัย 23 ปี สามีของเธอมีกลิ่นตัวเกินที่จะรับไหวแล้ว นอกจากจะไม่ชอบอาบน้ำ ยังไม่ชอบแปรงฟัน ไม่สนใจที่จะดูแลสุขอนามัยของตัวเอง และช่วงเวลาที่แต่งงานกันมาถือเป็นความอัปยศที่สุดในชีวิตของเธอ เขาผู้นี้เป็นคนทำให้ชีวิตเธอพัง

“สามีของฉันตัวเหม็นมาก หนวดเคราก็ไม่โกน กว่าจะอาบน้ำได้แต่ละครั้งก็ผ่านไปเกือบ 10 วัน ยิ่งไปกว่านั้น เขายังไม่ชอบแปรงฟัน และไม่รู้จักมีมารยาททางสังคม”

และนั่นคือจุดแตกหักที่เธอไม่สามารถทนใช้ชีวิตร่วมกับสามีของเธอได้อีกต่อไป

“เราไม่มีลูกด้วยกัน ความสัมพันธ์ฉันสามีภรรยาตอนนี้ก็ดูไร้ค่า ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันต่อไปก็ไม่มีความหมาย”

นอกจากนี้ เธอยังต้องการให้สามีของเธอคืนสินสอดทั้งเพชรพลอย สิ่งของมีค่าอื่น ๆ ที่เขาเคยได้รับในวันแต่งงานจากพ่อแม่ของเธออีกด้วย

คณะกรรมาธิการสิทธิสตรีของรัฐ (SWC) ที่ได้รับคำร้องดังกล่าว ก็ขอยับยั้งคำร้องนี้ไว้ชั่วคราวก่อน โดยให้ทั้งคู่ได้กลับไปใช้ชีวิตร่วมกันอีก 2 เดือน และค่อยกลับมาตัดสินใจอีกครั้งว่า ถึงเวลานั้นเธอยังจะเปลี่ยนใจอยู่ไหม

ทางสามีของเธอก็บอกว่า ยังคงต้องการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับภรรยาเหมือนเดิม และหลังจากนี้จะขอปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้น เพื่อไม่ให้ภรรยาของเขาต้องผิดหวังอีกอย่างแน่นอน

ที่มา : odditycentral , tribune , indiatimes