เน็ตไอดอลสาวมาเที่ยวประเทศไทย แต่โพสต์ทักทายว่า “คอนนิจิวะ” กลับถูกวิจารณ์

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Instagram influencer หรือผู้ทรงอิทธิพลในอินสตาแกรมคนหนึ่ง กำลังถูกวิจารณ์ถึงสิ่งที่เธอได้โพสต์ข้อความบางอย่างลงในอินสตาแกรม

Kristen Hancher  สาวแคนาดาวัย 19 ปี เธอเริ่มเป็นที่รู้จักจากการร้องเพลงแบบถ่ายทอดสด หรือสตรีมในเว็บไซต์ YouNow ก่อนจะมาโด่งดังกับแอป TikTok ซึ่งเป็นเครื่อข่ายสังคมออนไลน์ประเภทหนึ่ง ที่มีไว้เพื่อสร้างและแชร์วิดีโอเพลงสนุก ๆ ฮา ๆ โดยมีแฟนที่ติดตามผลงานเธอกว่า 20 ล้านคน รวมถึงในอินสตาแกรมมีผู้ติดตามมากกว่า 5 ล้านคน

และเมื่อไม่นานมานี้เธอได้มาเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย และเธอได้อัพโหลดภาพไว้ที่อินสตาแกรมของเธอเอง

โดยเธอได้เข้าพักที่รีสอร์ทระดับ 5 ดาวแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต พร้อมกับถ่ายรูปตัวเองกับวิวสวย ๆ และได้อัปโหลดลงอินสตาแกรมตามปกติ

.

 

คลิปขณะที่เธอได้ไปเที่ยวชมปางช้างที่ Phuket Elephant Sanctuary

View this post on Instagram

Such majestic creatures❤️

A post shared by Kris (@kristenhancher) on

แต่ก็มีภาพหนึ่งที่ทำให้ชาวเน็ตถึงกับสะดุดตา เมื่อเธอที่อยู่ในชุดเดรสสีฟ้า พร้อมผมสีฟ้าพาสเทล กำลังทำท่าพนมมือ พร้อมแคปชั่นว่า Kon’nichiwa (ซึ่งหมายถึงการกล่าวสวัสดีในภาษาญี่ปุ่น)

หลังจากเธอโพสต์ภาพดังกล่าว ต่างมีคนเข้ามากดไลก์มากกว่า 180,000 คน ขณะเดียวกันก็มีคนเข้ามาท้วงติงว่า นั่นไม่ใช่การกล่าวสวัสดีของประเทศไทย

หลาย ๆ คนถึงกับด่าเธอ พร้อมกับบอกว่า “เธออยู่ที่ประเทศไทย ไม่ใช่ญี่ปุ่นนะ”

“ไม่รู้จักเหรอว่า Google ใช้ยังไง ที่นี่ประเทศไทยนะ”

และคอมเมนต์อีกจำนวนมากที่ต่างเข้ามาต่อว่าเธอ แต่ก็มีบางคนแนะนำเธอให้พูดว่า “sawasdika” (สวัสดีค่ะ)

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเธอได้เดินทางออกจากประเทศไทย และกลับไปที่นิวยอร์กแล้ว แต่ก็หวังว่าทริปนั้นของเธอคงจะสร้างความประทับใจ และให้เธอได้มากลับมาเยี่ยมเยียนประเทศไทยอีก

ที่มา : nextsharkkristenhancher