สาวทำตุ้มหูเพชรหายบน BTS แต่ที่พีกกว่าของหายคือเรื่องราวหลังจากนั้น

เกิดเรื่องราวชวนอมยิ้มขึ้นในโซเชียลขณะนี้ เมื่อมีสาวคนหนึ่งได้ทำของหายขณะกำลังเดินทางด้วยบีทีเอส แต่เรื่องราวมันไม่ได้จบลงแค่เมื่อตอนหาเจอ

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Dusaya Sukwarapirom ได้แชร์เรื่องราวดี ๆ ในการใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส โดยเธอได้เล่าว่า ขณะกำลังเดินขึ้นบันไดเลื่อนที่สถานีสยาม ได้ทำตุ้มหูเพชรหล่นลงไปในรางบันไดเลื่อน เลยได้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อให้มาช่วยค้นหา แต่ช่างที่รับผิดชอบตรงส่วนนี้จะมาเดือนละครั้ง และให้แจ้งเรื่องทิ้งไว้ แต่ผ่านไป 2-3 ชั่วโมง ทางเจ้าหน้าที่ติดต่อมา เพราะเห็นว่าเธอรู้สึกร้อนใจที่ได้ทำของมีค่าหาย สุดท้ายแม้จะหาเจอ แต่ตุ้มหูก็หัก และเพชรที่ติดอยู่ก็หายไป 1 เม็ด อย่างไรแล้วเธอก็ขอขอบคุณ และรู้สึกประทับใจกับความเอาใจใส่ของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก

ข้อความที่เธอได้โพสต์ไว้

.

“#เรื่องราวดีๆกับBTS สืบเนื่องด้วยเมื่อวานใส่หน้ากากอนามัยอันใหม่ที่ออฟฟิตให้ ซึ่งใส่ยากเว่อ ละอีสายของหน้ากากเนี่ยก็ไหลลงมานี่ก็จะดึงขึ้นเลย ทำให้ไปเกี่ยวกับตุ้มหูอัน ทำให้มันหลุดลงมาที่บันไดเลื่อนบีทีเอส ละก็แบบไหลลงไปต่อหน้าต่อตา! นี่ก็ตกใจจะเก็บก็ไม่ได้ เพราะสถานีสยามคือคนเยอะมากแบบมากเว่อ ละบันไดเลื่อนก็ไหลจนจะสุดแล้วถ้าเก็บคือไม่ใช่แค่ตุ้มหูที่จะหล่นลงไปนิ้วนี่ก็จะตามลงไปด้วยจ้า

เลยวิ่งลงไปบอกเจ้าหน้าที่ว่า พี่คะหนูทำตุ้มหูหล่นลงไปในบันไดเลื่อนค่ะ เค้าก็บอกว่าตรงไหนก็พากันมาดู แต่คือตุ้มหูมันไหลลงไปแล้ว นี่ก็ถามว่าถ้าปิดบันไดเลื่อนจะได้มั๊ยนู่นนี่ เค้าก็บอกขอไปคุยกับหัวหน้าสถานีก่อน พี่หัวหน้าเค้าก็มาอธิบายเราว่าไม่ได้ แบบตอนนี้คือทำไรไม่ได้เลยต้องรอช่างมาเท่านั้น ซึ่งช่างจะมาแค่เดือนละครั้ง นี่ก็แบบร้องไห้ในใจก็ทั้งตกใจทั้งกลัวโดนแม่ด่า

พี่เค้าก็ให้เขียนรายละเอียดทิ้งไว้ แล้วก็บอกว่าถ้าช่างมาเมื่อไหร่จะโทรแจ้งนะคะ แต่น่าจะประมานต้นเดือนหน้า เราก็อืมมันคงทำไรไม่ได้จริง ๆ ก็กลับมาทำงานตามปกติ สองสามชั่วโมงผ่านไป ก็มีเจ้าหน้าที่ติดต่อมาจากบีทีเอสบอกว่า เห็นว่าน้องร้อนใจมากและก็เป็นของมีค่าที่หล่นไป เลยคุยกันว่าจะเรียกช่างเข้ามาเพื่อแงะบันไดเลื่อนให้

พอช่างมาเจ้าหน้าที่ก็โทรให้มาช่วยกันดูไรงี้ นี่ก็รีบหัวหน้าออกจากที่ทำงานมาดู พอมาถึงปรากฎว่า ช่างแงะบันไดผิดตัวจ้า ก็ทำการแงะใหม่ ช่างก็ลื้อนู่นนี่จนเจอตุ้มหู แต่สภาพคือตามที่เห็น หักสองท่อนละเพชรก็หายไปสามเม็ด ทั้งช่างทั้งเจ้าหน้าที่คือมาช่วยกันหาเพชรที่หายไปจนเจออีกสองเม็ด หาจนนี่แบบพี่ไม่เป็นไรแล้วค่ะ แค่นี้พอคือซึ้งใจและเกรงใจมาก ๆ สุดท้ายนี่ก็ขอบคุณทุกคน ละก็โทรบอกแม่ร้องไห้ไปอีกรอบเรียบร้อย แม่ก็โอเคไม่ด่าอะไร คือกลัวไปเอง แบบว่าอยากให้ทุกคนรู้ว่าบีทีเอสไม่ได้เป็นแค่รถไฟฟ้าธรรมดานะจ๊ะ แต่เค้ามีความใส่ใจและเป็นห่วงความรู้สึกของผู้โดยสารด้วย
ปล.1แอดมินก็ยังเหมือนเดิมนะ กวนประสาทเหมือนเดิม
ปล.2 ขอโทษทุกคนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการปิดบันไดเลื่อนด้วยนะคะ
ปล.3 พิมยาวมากใครอ่านจบคือเก่งเป็นคนไทยที่ชอบอ่านหนังสือ”

แต่ที่พีกกว่าตุ้มหูเพชรที่หายก็คือ บทสนทนาในไลน์ระหว่างเธอกับแอดมินบีทีเอสนี่แหละ

โดยเธอได้แจ้งเรื่องกับแอดมินไปตามปกติ

โดนแอดมินแซวว่าตั้งชื่อเรื่องได้เหมือน “แฮรี่ พอตเตอร์” ซะงั้น

ดุษยา กับตุ้มหูเพชรที่หายไป

ขอให้แอดมินช่วยพูดกับแม่ให้หน่อย กลัวแม่ด่าอ่ะ

มีแอบขายของ กับหยอกไปทีนึง

.

อ่าว พอดีเพิ่งจะ unblock ซะงั้น ข้อหาหมั่นไส้

.

.

และแน่นอนหลังจากเธอได้โพสต์ไป ต่างมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก นอกจากจะเข้ามาชื่นชมเจ้าหน้าที่ที่ได้ช่วยเหลือแล้ว ยังเข้ามาฮากับความมุ้งมิ้งของทั้งคู่ด้วย

สรุปคือแอดมินเหงาใช่ไหมอ่ะ

.

.

ที่มา : Dusaya Sukwarapirom