สาวลดน้ำหนัก 40 ก.ก. หลังสามีดูถูก เพราะน้ำหนักหลังคลอดเพิ่มขึ้น พร้อมเซ็นใบหย่าแถมให้เลย

ภาวะซึมเศร้าหลังคลอด เป็นความผิดปกติทางจิตใจที่คุณแม่บางคนอาจต้องเผชิญหลังคลอดลูก ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมและอารมณ์ที่แปรปรวน ทำให้เป็นปัญหาในการเลี้ยงดูลูกและใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ

ปาร์ค จี วอน อดีตครูสอนโยคะ ชาวเกาหลี ก็เคยต้องผ่านช่วงเวลายากลำบากในชีวิตเช่นนั้นมาก่อน

ในปี 2014 เธอให้กำเนิดลูกสาวคนแรก แต่หลังจากนั้น เธอก็มีอาการซึมเศร้าหลังคลอด นำไปสู่พฤติกรรมการกินที่เปลี่ยนไป ในแต่ละวันเธอกินมากกว่าปกติ จนทำให้น้ำหนักตัวของเธอเพิ่มขึ้นมาถึง 86 กิโลกรัม

ในช่วงเวลาแบบนี้เอง คนที่จะอยู่เคียงข้างและคอยให้กำลังใจได้ดีที่สุดก็คือคนใกล้ตัว ซึ่งก็คือสามีเธอนั่นเอง แต่กลายเป็นว่า สามีของเธอไม่เพียงแต่ไม่เข้าใจสภาพจิตใจของเธอตอนนี้ กลับยังมองเธอว่าเป็นตัวประหลาด

ด้วยเหตุนี้ เธอได้ตัดสินใจลดน้ำหนัก หวังมัดใจสามีให้เขามองว่าเธอยังเป็นคนเดิม วิธีของเธอก็ง่าย ๆ พื้นฐานทั่วไป คืองดข้าว โดยแบ่งการกินเป็นมื้อย่อย 6 มื้อ รวมถึงออกกำลังกายอย่างเข้มงวด

จนเวลาผ่านไป 10 เดือน น้ำหนักเธอลดลงไปถึง 40 กิโลกรัม โดยเธอย้ำว่า เธอไม่ได้ไปผ่าตัดหรือผ่านการดูดไขมันใด ๆ ทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตาม แม้เรือนร่างของเธอจะเปลี่ยนไปแล้ว แต่ก็ไม่ได้ทำให้สามีมองเธอดีขึ้น เขาพูดกับเธอว่า “คุณดูแย่ เห็นคุณแล้วมันทำให้ผมขนลุก”

และนับวันสุขภาพจิตของเธอก็ยิ่งแย่ลงเรื่อย ๆ สิ่งที่เธอจะทำต่อไปก็คือ เธอเลือกจะขอเซ็นใบหย่ากับสามี และขอรับบทบาทเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว

ในตอนนี้เธอก็มีช่องยูทูปและบัญชีอินสตาแกรม เพื่อไว้แชร์เคล็ดลับการลดน้ำหนัก หรือโพสต์แบ่งปันสูตรอาหารเพื่อสุขภาพต่าง ๆ

ปัจจุบัน ปาร์ค ก็ได้ผ่านพ้นเรื่องแย่ ๆ มาได้ เธอตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง เราก็หวังว่าเธอจะมีความสุขกับลูกสาวที่น่ารักของเธอตลอดไป

ที่มา : love_lean , mothership , worldofbuzz