สาวโวยวายหนัก หาว่าคนขับแท็กซี่ลักพาตัว แค่พี่เขาพาขึ้นทางด่วน

เมื่อไม่กี่วันนี้ได้มีคลิปวิดีโอไวรัลที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากในประเทศสิงคโปร์ เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งได้โดยสารรถแท็กซี่ และคิดว่าตนเองโดนลักพาตัว

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อมีหญิงสาวคนนี้ได้เรียกแท็กซี่ผ่านบริการ Go-Jek (บริการเรียกรถรายใหญ่ของประเทศอินโดนีเซีย) จากในคลิปที่บันทึกจากกล้องในรถ จะเห็นว่าผู้โดยสารหญิงคนนี้ได้กล่าวหาว่า คนขับได้พาเธอขับอ้อมออกนอกเส้นทางเพื่อจะโกงค่าโดยสาร และพาเธอขึ้นทางด่วน ทั้ง ๆ ที่ปกติที่เธอมา เธอไม่ต้องเสียค่าทางด่วนเลย อย่างไรก็ตาม เมื่อคนขับถามเส้นทางที่เธอไปเป็นประจำ เธอกลับไม่สามารถระบุเส้นทางนั้นได้

เมื่อเถียงกันไปมาสักพัก และไม่มีทีท่าว่าจะจบ คนขับเลยให้เธอทำการเคลมเงินคืน และไม่ขอรับค่าโดยสารจากเธอ พร้อมกับเขาต้องรายงานเรื่องนี้กับตำรวจ และกรมขนส่งให้รับทราบ

เหตุการณ์ก็เหมือนจะผ่านไปด้วยดี แต่แล้วเธอได้โทรศัพท์ไปหาเพื่อนเธอคนหนึ่ง จากนั้นจึงเปิดลำโพงสนทนาเพื่อจะให้เพื่อนคนดังกล่าวได้คุยกับคนขับ เสียงในสายได้บอกว่า

“ฉันมีตำแหน่ง GPS จากโทรศัพท์เครื่องนี้ และขอให้คุณขับพาเธอไปส่งที่สถานีตำรวจโดยเร็ว คุณไม่มีมีสิทธิ์มาลักพาตัวเธอไปแบบนี้”

สักพักผู้โดยสารสาวที่มีอาการคล้ายโรคฮิสทีเรียคนนี้ ก็ได้ตะโกนขอความช่วยเหลือ และกรีดร้องว่า “เขาล็อกประตู เขาล็อกประตู” แต่จริง ๆ แล้วประตูมันเป็นระบบล็อกอัตโนมัติตั้งแต่เมื่อมีคนเข้ามา

เมื่อรถมาถึงสถานีตำรวจที่อยู่ใกล้เคียง ทางคนขับและเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้พยายามอธิบายให้เธอเข้าใจ แต่เธอก็เหมือนจะไม่ยอมเข้าใจ และยังโวยวายไม่เลิก พร้อมทั้งพูดกับคนขับว่า

“คุณไม่ได้แตะต้องตัวฉันก็จริง แต่คุณก็ล็อกประตูเพื่อจะลักพาตัวฉัน”

คลิปเหตุการณ์ภายในรถ

Just a bad day for PHV driver

Update: ”Ok, when I reached AETOS STATION she was making a lot of noise till Cisco officer talks to her. She quickly hails a cab (Trancab) trying to get away but stop by Cisco officer. They ask her for particular but she refuses to give them. So Cisco advice me to make a report as they will also have their own report and tell me I can come over if I need any help from them.”- Kamaruzzaman________________________________"After few days of thinking. I guess I better to let it out. Pax accuse me of kidnapping her just bcoz of ERP. I have already made a police report & report to Go-jek. Be care to all PHV drivers. Blk 251 Bishan St 22 to 1 Coleman St @ 7.10am, how to avoid ERP? She keeps telling that I am trying to cheat her. I ask her to tell me if she knows how to avoid ERP but she can't direct me to where should I go to avoid ERP."Credit: Kamaruzzaman Bin Abdul LatiffOur take is that PHV drivers use GPS map directions, where else most taxi drivers will drive by experience and street knowledge. Therefore this could be the main difference here on why riders compare and then complain.

โพสต์โดย ROADS.sg เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 31 มกราคม 2019

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโซเชียล โดยชาวเน็ตก็วิพากษ์วิจารณ์กันว่า เธอเป็นโรคฮิสโทเรีย ซึ่งเป็นอาการทางประสาทชนิดหนึ่ง ที่มีปัญหาการควบคุมอารมณ์ และจะมีความวิตกกังวลเกินเหตุ

ที่มา : worldofbuzzROADS.sg