สาวช็อก เมื่อรู้ว่าบางส่วนของหูหายไป หลังไปเสริมจมูก ไม่คิดว่าทำแบบนี้ ใส่หูฟังก็ไม่ได้แล้ว

หญิงสาวชาวจีนต้องช็อกอย่างที่สุด เมื่อพบบางสิ่งบางอย่างบริเวณหูหายไป หลังจากที่เธอไปผ่าตัดเสริมจมูก

หญิงสาวชาวจีนที่ระบุว่าแซ่ Zhao วัย 31 ปี ได้ไปทำศัลยกรรมเสริมจมูกที่โรงพยาบาล Angel Wing ในเมืองเฉิงตู เมื่อวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 แล้ว หลังจากเธอทำจมูกครั้งแรกไปเมื่อ 5 ปีก่อน พร้อมกับการผ่าตัดดูดไขมันที่แขน โดยมีค่าใช้จ่ายประมาณ 50,000 หยวน (ราว 230,000 บาท)

การผ่าตัดทุกอย่างเป็นไปด้วยดี จนกระทั่ง 4 วันต่อมา เธอส่องกระจกและสังเกตเห็นถึงความผิดปกติที่ใบหูข้างขวาของเธอ กระดูกอ่อนที่อยู่ด้านหน้าข้างรูหูได้ถูกตัดออกไป สร้างความตกใจให้กับเธออย่างมาก ซึ่งทางโรงพยาบาลไม่เคยแจ้งให้เธอทราบถึงเรื่องนี้ โดยทีแรกเธอก็คิดว่า หมอคงเอาส่วนกระดูกหลังใบหูมาเสริมจมูกให้

 

เธอรีบติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าของโรงพยาบาล พร้อมถ่ายรูปหูตัวเองส่งไปให้เพื่อขอคำชี้แจง ซึ่งทางตัวแทนก็ออกมาอ้างว่า กระบวนการของโรงพยาบาลเป็นวิธีปกติอยู่แล้ว และเธอได้ให้ความยินยอมด้วยการเซ็นชื่อในข้อตกลงซึ่งระบุว่า “จะใช้กระดูกอ่อนสำหรับการผ่าตัดเสริมจมูก”

พร้อมอธิบายว่า การเอากระดูกอ่อนหลังใบหูมาศัลยกรรมจมูกจะมีผลทำให้หูฝ่อได้ภายหลัง ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่จึงใช้กระดูกอ่อนข้างรูหูแทน

อย่างไรก็ตาม Zhao เธอได้ไปปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมหลายคน ทุกคนล้วนยืนยันว่า กระดูกอ่อนหลังใบหูเป็นส่วนที่นำมาใช้ผ่าตัดศัลยกรรมเสริมจมูกมากที่สุด เนื่องจากไม่กระทบต่อรูปลักษณ์ภายนอก หรือระบบการได้ยิน

Zhao ยังกล่าวอีกว่า เธอไม่สามารถใช้หูฟังกับหูข้างขวาของเธอได้อีกแล้ว เพราะไม่มีส่วนที่มาเกี่ยวให้ยึดติด และรู้สึกอับอายทุกครั้งเมื่อต้องมาเห็นสภาพหูของเธอ

เธอเรียกร้องให้ทางโรงพยาบาลคืนเงินเต็มจำนวนพร้อมกับค่าชดเชย และทางโรงพยาบาลต้องผ่าตัดศัลยกรรมให้หูของเธอกลับเป็นแบบเดิม ซึ่งทางโรงพยาบาลก็ได้ปฏิเสธคำขอของเธอ โดยมีตำรวจได้เข้ามาไกล่เกลี่ยในเรื่องนี้แล้ว หลังการโต้เถียงยังไม่มีทีท่าจะสิ้นสุด

ที่มา : thepaper , ladbible