คุณแม่วัย 42 ตกหลุมรักเพื่อนสนิทของลูกชาย ในวัยห่าง 22 ปี ไม่แคร์ถูกตราหน้า รักกันซะอย่าง

เรื่องของความรักบางครั้งมันก็พูดยาก อย่างที่คุณแม่รายหนึ่งต้องเจอกับตัว เมื่อเธอตัดสินใจคบหากับแฟนหนุ่มที่วัยห่างกันถึง 22 ปี และเป็นเพื่อนกับลูกชายตัวเอง

เรากำลังพูดถึง ดอว์น นอร์เธย์ (Dawn Northey) คุณแม่วัย 42 ปี จากสกอตแลนด์ ผู้ตกหลุมรักเพื่อนสนิทของลูกชายที่ชื่อว่า ทาคาริ อัลดริดจ์ (Takhari Aldridge) ในวัย 20 ปี และแน่นอนด้วยวัยที่ห่างกันขนาดนี้ ย่อมหนีไม่พ้นสายตาของคนในสังคมที่จับจ้องอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ย้อนกลับไปในปี 2014 นายคอลลัม (Callum) ลูกชายของดอว์น ได้รู้จักกับนายทาคาริผ่านการเล่นเกมออนไลน์ ก่อนที่หนุ่มทั้งสองจะพูดคุยกันถูกคอ จนเวลาล่วงเลยไปกว่า 3 ปี ก็กลายมาเป็นเพื่อนซี้ปึ้กกัน

จนกระทั่งวันหนึ่ง เป็นวันที่ทาคาริได้พบกันดอว์นเป็นครั้งแรก เมื่อนายทาคาริได้ชวนลูกชายของเธอไปค้างที่บ้าน เธอจึงอาสาขับรถไปส่งที่เมืองซึ่งอยู่ห่างออกไปถึง 500 กิโลเมตร

“เมื่อฉันได้เจอกับทาคาริครั้งแรก แทบไม่อยากจะเชื่อว่าฉันจะหลงเสน่ห์เด็กหนุ่มวัย 18 ปีคนนี้เข้าเต็มเปา” ดอว์นกล่าว

ซ้าย-แอดดิสัน ลูกสาวของดอว์นวัย 8 ขวบ , ขวา-คอลลัม ลูกชายของดอว์น

เวลาผ่านไป 1 สัปดาห์ เธอก็ได้ขับรถมารับลูกชาย พร้อมกับบอกเพื่อนสนิทของลูกชายว่า ถ้าอยากจะไปค้างที่บ้านของตนก็บอกมาได้ ทางนี้ยินดีต้อนรับ ก่อนที่นายทาคาริจะยื่นเบอร์โทรศัพท์ให้

ทุกอย่างดำเนินต่อไปตามปกติ ดอว์นพยายามข่มใจกับความรักที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ และเธอก็คิดว่าหนุ่มที่เธอหลงรักก็คงไม่รู้สึกแบบเดียวกัน

“ฉันเฝ้าแต่บอกตัวเองว่าฉันคงแก่เกินไปสำหรับเขา และต้องหยุดคิดถึงเขาได้แล้ว แต่เมื่อได้คุยกัน ความคิดความอ่านเข้าดูเป็นผู้ใหญ่มาก”

จนเวลาผ่านไปอีก 7 เดือน ก็ได้เกิดจุดเปลี่ยนสำคัญ ขณะที่ดอว์นขับรถไปส่งเพื่อนซี้ของลูกชายที่บ้าน จู่ ๆ ทาคาริก็โน้มตัวลงไปจูบเธอบนรถ และตั้งแต่วันนั้นทั้งคู่ก็ตัดสินใจคบหากัน

แต่เรื่องราวทุกอย่างก็ไม่ง่ายนัก เมื่อทั้งสองต่างต้องเก็บซ่อนความสัมพันธ์นี้ไว้อย่างลับ ๆ แต่แล้ววันหนึ่ง แม่ของชายหนุ่มก็บังเอิญไปเห็นข้อความที่เขาส่งไปหาแฟนสาวต่างวัย จนถึงขั้นทำให้เขาถูกแม่ไล่ตะเพิดออกจากบ้าน ในวันนั้นดอว์นก็เสนอให้มาพักที่บ้านของเธอก่อน

ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่เธอตัดสินใจบอกเรื่องที่เธอกำลังคบกับเพื่อนของลูกชายให้ลูกชายได้รับรู้

“ฉันตัดสินใจบอกเรื่องนี้กับลูกชาย และถ้าเขาไม่เห็นด้วย ฉันก็จะยอมเลิกคบทันที เพราะไม่อยากให้ความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกได้พังทลาย” ดอว์นกล่าว

แต่แล้วเมื่อลูกชายได้ยิน เขากลับยักไหล่ แล้วบอกว่า ไม่มีปัญหา ทำให้เธอโล่งใจอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน และนับจากวันนั้นทั้งคู่ก็เริ่มคบกันอย่างเปิดเผย

ถึงกระนั้น ทุกคนใช่ว่าจะเห็นดีเห็นงามด้วย เมื่อไหร่ที่เธอเดินจับมือกับแฟนหนุ่ม ก็จะมีสายตาจับจ้องด้วยความรู้สึกแปลกประหลาด ในส่วนของคนในครอบครัวของดอว์นก็ขู่เธอว่า จะแจ้งความข้อหาพรากผู้เยาว์ ซึ่งเธอก็ยืนยันว่าตอนที่คบกัน แฟนหนุ่มของเธออายุผ่านเกณฑ์มาแล้ว

“ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมคนอื่นถึงคอยตัดสินความสัมพันธ์ของเรา ในเมื่อเราทั้งคู่ต่างมีความสุขและรักกันดี”

โดยเธอก็หวังว่าแม่ของแฟนหนุ่มจะเปิดใจยอมรับได้ในสักวัน ซึ่งเธอก็ขอให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า ช่องว่างของวัยจะไม่เป็นอุปสรรคต่อความรักระหว่างเธอกับแฟนหนุ่ม

ที่มา : thesun , dailymail