หนุ่มอึ้งหนัก เห็นลูกค้าใส่หน้ากากเจาะรู เพราะจะได้หายใจสะดวก ใส่แบบนี้อย่าใส่มันซะดีกว่า

อย่างที่เราทราบกันดี ประเทศสหรัฐอเมริกามียอดผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตจาก COVID-19 มากเป็นอันดับหนึ่ง แต่ผู้คนก็เพิ่งจะตื่นตัวหาหน้ากากอนามัยมาสวมใส่เมื่อไม่นาน แต่ก็มีหญิงรายหนึ่งเกิดตรรกะแปลก ๆ ขึ้นมา โดยเธอนำหน้ากากไปเจาะรูก่อนจะนำมาใส่เพื่อป้องกันโควิด โดยให้เหตุผลว่าจะได้หายใจได้สะดวก

โจ ซามาน (Joe Samaan) พนักงานหนุ่มร้านสะดวกซื้อ S J Food Mart ที่ตั้งอยู่ในปั๊มน้ำมัน นอกเมืองเล็กซิงตัน รัฐเคนตักกี้ สหรัฐอเมริกา ได้กล่าวทักทายกับลูกค้าหญิงวัยกลางคนที่เข้ามาจ่ายเงินค่าน้ำมัน ถ้ามองอย่างผิวเผิน เธอผู้นี้ก็ได้สวมหน้ากากอนามัยอย่างที่หลายคนสวมกันตามปกติ

แต่ทว่า หากดูกันชัด ๆ หน้ากากของเธอได้เจาะรูเว้นไว้ตรงช่วงปากและจมูก จนเกิดเป็นหน้ากากอันลิมิเต็ด ซึ่งเขาสาบานได้ว่าไม่เคยพบเห็นที่ไหนในโลกนี้มาก่อนอย่างแน่นอน

จากในคลิปวีดีโอเผยให้เห็นว่า ลูกค้าหญิงเดินเข้ามาบริเวณเคาน์เตอร์ ก่อนที่โจจะถามเธอว่า

“คุณได้หน้ากากอันนี้มาจากไหนครับ”

ลูกค้าหญิงตอบอย่างหน้าตาเฉยว่า

“อ้อ ตั้งแต่ที่พวกเราจำเป็นต้องหาหน้ากากมาใส่ มันทำให้ฉันหายใจลำบากมากเลย แต่พอมีรูแบบนี้ ตอนนี้ฉันเลยหายใจได้โล่งขึ้นเยอะ”

ชายหนุ่มอึ้งไปพักหนึ่ง ก่อนถามกลับไปว่า “คุณตัดมันเองเหรอครับ” ลูกค้าหญิงก็พยักหน้าและตอบว่า “ใช่”

เมื่อได้ยินดังนั้น ชายหนุ่มก็จะหมดคำถามจะถามต่อ เลยกล่าวกลับไปในเชิงประชดประชันว่า

“ว้าว ผมจะทำแบบนี้บ้าง ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ”

ก่อนที่เธอจะเดินออกจากร้านไป ทิ้งให้ชายหนุ่มยืนเงิบอยู่ตรงเคาน์เตอร์คิดเงิน

คลิปดังกล่าวที่โจเป็นคนถ่ายและอัปโหลดลงใน TikTok กลายเป็นไวรัลในบัดดล มีคนเข้าไปดูแล้วมากกว่า 4.2 ล้านครั้ง ตามมาด้วยคอมเมนต์อีกร่วม 1 หมื่นคอมเมนต์

แน่นอนว่า ชาวเน็ตหลายคนแห่เข้าไปคอมเมนต์ว่า ถ้าจะใส่หน้ากากอนามัยเจาะรูแบบนี้ สู้อย่าใส่เลยจะดีกว่า ถึงแม้จะหายใจได้โล่งสะดวก แต่มันก็รับเชื้อ COVID-19 เข้าไปเต็มปอดแน่นอน

ที่มา : joegotti96 , metrodailymail