สาวออกเดตกับหนุ่มครั้งแรก แต่ถูกพาไปปล้นธนาคาร กลายเป็นคนต้องพาขับรถหลบหนีซะงั้น

ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องหน้าตาไม่ตรงปก สำหรับหนุ่มสาวที่รู้จักกันผ่านแอปหาคู่ หรือว่าเมื่อเจอกันแล้วอาจไม่คลิกกันจนไม่สามารถพัฒนาความสัมพันธ์กันต่อได้ แต่คงไม่มีการออกเดตครั้งไหนที่จะเลวร้ายเหมือนกับหญิงสาวคนนี้อย่างแน่นอน

ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นในเดือนธันวาคม ปี 2016 หญิงสาวไม่ระบุชื่อ จากรัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา ตัดสินใจออกเดตกับชายหนุ่มนามว่า คริสโตเฟอร์ คาสติลโล (Christopher Castillo) ที่รู้จักกันผ่านแอปหาคู่ ก่อนที่เธอจะขับรถเพื่อไปรับเขาที่บ้านในรัฐโรดไอส์แลนด์

ระหว่างนั้นหญิงสาวเริ่มแปลกใจ เพราะแทนที่หนุ่มคู่เดตของเธอจะให้พาไปร้านอาหารเก๋ ๆ โรแมนติก แต่เขากลับบอกให้เธอหยุดรถที่ธนาคารแห่งหนึ่งในเมืองนอร์ธแอตเทิลโบโร โดยเขาได้ลงจากรถไป และปล่อยให้เธอรออยู่ในรถ

ผ่านไปไม่นาน นายคริสโตเฟอร์วิ่งกระหืดกระหอบกลับมาที่รถ พร้อมกับสวมแว่นกันแดด ถือปืนในมือและเงินสดจำนวน 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 31,000 บาท)

ประโยคแรกที่เขาพูดกับคู่เดตของเขาก็คือ “รีบออกรถเดี๋ยวนี้” ด้วยความตกใจ เธอรีบทำตามที่บอก และพอขับรถต่อไปสักพักจนกระทั่งเห็นรถตำรวจติดไซเรนขับตามมาข้างหลัง ก่อนที่ตำรวจจะเจอตัวนายคริสโตเฟอร์หลบอยู่ในรถ ส่วนหญิงสาวได้วิ่งหลบหนีไปในตอนที่หยุดรถก่อนหน้านั้นแล้ว

ชายผู้ก่อเหตุ

และเมื่อตำรวจได้ตรวจค้นรถก็พบกับปืน แว่นกันแดด หมวก และกระเป๋าสตางค์ใส่เงินสดตรงตามที่พนักงานธนาคารแจ้งเอาไว้ ระหว่างถูกจับกุมเขายังได้ถ่มน้ำลายใส่ตำรวจ และอ้างว่าปืนไม่มีกระสุน

รวมถึงจากรายงานของตำรวจเผยว่า ระหว่างที่เขายกปืนขู่พนักงานธนาคารให้ส่งเงินมา เขาได้พูดขึ้นว่า ตอนนี้เขารู้สึกเจ็บปวดอย่างมาก ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าเขาหมายถึงอะไร และพูดแบบนั้นทำไม

และเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สำนักงานอัยการเขตบริสตอลเคาน์ตี้ได้นำคดีนี้มาพิจารณาอีกรอบ เขาถูกตั้งข้อหาปล้น ทำร้ายร่างกาย และขัดขืนการจับกุม ต้องโทษจำคุก 5 ปี เพิ่มจากของเดิม 2 ปี ซึ่งเขาก็ได้รับสารภาพความผิดที่ก่อ ส่วนหญิงสาวไม่ได้ถูกตั้งข้อหาใด ๆ แต่ก็คงเป็นบทเรียนครั้งใหญ่สำหรับเธอว่า ควรคิดให้รอบคอบก่อนที่จะออกเดตกับใครผ่านแอปหาคู่

ที่มา : cnn , ladbible