5 เรื่องจริง! ของคนที่ถูกปีศาจสิง จนกลายเป็นแรงบันดาลใจสู่ภาพยนตร์ดัง

5 เรื่องจริง! ของคนที่ถูกปีศาจสิง จนกลายเป็นแรงบันดาลใจสู่ภาพยนตร์ดัง

.

1. The Conjuring 2013

true-story-haunted-filmmaker-01

.

ที่นำเอาอาการประหลาดของ Clara Germana Cele นักเรียนสาวในโรงเรียนคริสเตียน St.Michael’s Mission แอฟริกาใต้ Clara มาเป็นหนึ่งในอาการของคนที่ถูกผีสิงในภาพยนต์ Clara ได้ขอพรและให้คำสัญญาบางอย่างไว้กับซาตาน เมื่อเธออายุได้ 16 ปี เพียง 1 วัน เธอกลับมีอาการแปลกๆ เหมือนตนเองถูกครอบงำจากสิ่งลึกลับบางอย่าง เธอหวาดกลัววัตถุที่เกี่ยวข้องกับศาสนา กลัวเสียงสัตว์ จากคำบอกเล่าของแม่ชีผู้ที่ดูแลนักเรียนบอกว่า แม่ชีเห็นเธอลอยขึ้นไปบนอากาศถึง 5 ฟุต และมีอาการแปลกๆ จนเหล่านักบวชต้องมาสวดมนต์ทำพิธีไล่วิญญาณร้าย แต่ Clara กลับพยายามที่จะบีบคอนักบวช ท่ามกลางผู้คนที่เป็นสักขีพยานในการขับไลวิญญาณกว่า 170 คน ซึ่งใช้เวลากว่า 2 วันจึงจะสามารถขับไล่วิญญาณร้ายออกจากร่างของเธอได้

.

2. The Conjuring 2013 Julia

true-story-haunted-filmmaker-02

.

ได้นำแรงบันดาลใจอาการถูกผีเข้าของ Julia มาเป็นกรณีศึกษาอาการถูกผีเข้าของคนก่อนที่จะมาทำเป็นภาพยนตร์ ในปี 2008 Dr.Richrad E. Gallagher หนึ่งในคณะกรรมการจิตเวชคลินิก วิทยาลัยการแพทย์ของนิวยอร์ก ออกมายืนยันอาการผิดปกติทางจิตใจของ Julia ว่า เธอกำลังโดนผีสิงแน่นอน ซึ่งเป็นไปได้ยากมากที่นักจิตแพทย์จะออกมายอมรับอาการผิดปกติแบบนี้ อาการของ Julia คือ เธอสามารถพูดภาษาประหลาดๆ รวมถึงทำนายเหตุการณ์ภัยคุกคามต่างๆ ในอนาคตของคนที่ต่อต้านเธอ ซึ่งโทนเสียงที่เธอเปล่งออกมานั้นแตกต่างจากน้ำเสียงปกติ ของเธออย่างสิ้นเชิง รวมถึงอาการดูถูกเครื่องหมายที่บ่งบอกถึงศาสนา ถ้อยคำดูถูกเย้ยหยันศาสนาออกมาจากปากของเธอ โดยที่ครอบครัวของเธอยืนยันว่าเธอไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน

.

3. The Exocrism of Emily Rose ปี 2005

true-story-haunted-filmmaker-03

.

ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องราวของ Anneliese Michel สาวน้อยอายุ 16 ปี การถูกผีสิงของเธอกลายเป็นหนึ่งในเรื่องอาถรรพ์สยองโลกเธอมีประวัติอาการป่วยเป็นโรคลมชักและมีอาการป่วยทางจิต ซึ่งเธอก็ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลอย่างสม่ำเสมอ แต่วันวันหนึ่งในปี 1973 Anneliese มีอาการประหลาด เธอดื่มปัสสาวะของตัวเอง และเริ่มทำเสียงประหลาดๆ ที่แม้แต่แพทย์ก็ไม่สามารถเยียวยาอาการป่วยของเธอได้ สุดท้ายครอบครัวของ Anneliese ต้องพึ่งทางธรรมแทน แม่ของ Anneliese เชิญบาทหลวงมาที่บ้านเพราะหวังว่าอาจจะช่วยอะไรลูกสาวของพวกเขาได้บ้าง บาทหลวงบอกว่า Aneeliese ถูกปีศาจสิง! พวกเขาจึงเริ่มการรักษาโดยการไล่ผี และหยุดการรักษาโรคลมชัก Anneliese ถูกปีศาจสิงสู่ในร่างกว่า 70ตัว เธอไม่ทานอาหารเพราะเธออยากที่จะจบชีวิตตัวเองแบบนี้ สุดท้ายร่างกายก็ไม่สามารถต้านทานไหว Anneliese เสียชีวิตภายในปีนั้นซึ่งกลายเป็นคดีความกันใหญ่โตเลยทีเดียว

.

4. Ouija กระดานผีกระชากวิญญาณ 2014

true-story-haunted-filmmaker-04

.

ได้แรงบันดาลใจมากจากเรื่องราวของ Roland Doe หรือ Robbie Mannheim นามสมมุติที่ถูกตั้งให้โดยบาทหลวง เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของเด็ก เป็นหนึ่งในเรื่องที่อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์สยองขวัญของฮอลลีวูดเลย กับเด็กหนุ่มอายุ 14 ปี Roland Doe ที่ไปเล่นกระดานผีบอก (คล้ายๆ กับผีถ้วยแก้วของบ้านเรา) โดยพยายามใช้กระดานนั้นติดต่อสื่อสารกับวิญญาณของคุณป้า แต่ว่ามันกลับกลายเป็นเปิดประตูให้ปีศาจออกมา! Doe เริ่มรู้สึกถึงสิ่งผิดปกติภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเสียงหยดน้ำที่หาที่มาไม่เจอ กระดานผีสิงที่สั่นเอง และเสียงฝีเท้าปริศนาที่เดินอยู่ในบ้าน เท่านั้นยังไม่พอ ร่างกายของ Doe เริ่มมีรอยขีดข่วนของเล็บทั้งๆ ที่เขาไม่ได้ประสบอุบัติเหตุเล็กน้อยอะไรเลย ต่อมา เด็กชายเริ่มที่จะพูดภาษาแปลกๆ จนครอบครัวของ Doe พาเขาไปหาบาทหลวงที่โบสถ์ เพราะเชื่อว่าเด็กถูกครอบงำโดยปีศาจร้ายที่หลุดออกมาจากกระดาน บาทหลวงทำพิธีขับไล่ปีศาจกว่า 30 ครั้งจึงสงบลง ในทุกๆวันคนละแวกบ้านรวมถึงคนในครอบครัวจะต้องได้ยินเสียงกรีดร้อยโหยหวนของ Doe อยู่ทุกวันรวมถึงกลิ่นคล้ายกำมะถันปริศนาในห้องของเขาด้วย

.

5. The Exocism of Anna Ecklund ปี 2016

true-story-haunted-filmmaker-05

.

ภาพยนตร์ที่ทำมาจากเรื่องจริงของ Anna Eukland สาวน้อยอายุเพียง 14 ปี จาก Earling รัฐ Iowa สหรัฐอเมริกา เด็กสาวคาทอลิกที่เคร่งศาสนามีอาการประหลาดคล้ายกับถูกผีสิง แต่ที่น่าตกใจไปกว่านั้นคือพ่อและป้าของเธอ เป็นผู้ที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับไสยศาสตร์มืด ตกเป็นผู้ต้องหา ทำการสาปแช่ง และทำมนตร์ดำใส่เธอโดยการปรุงสมุนไพรบางชนิดให้เธอกิน แต่สุดท้ายแล้วเธอก็ได้รับการขับไล่สิ่งไม่ดีออกไป แต่ว่า พ่อและป้าของเธอกลับไปอธิษฐานกับซาตานให้มาสิงสู่ร่างของเธอและมันก็ได้ผล เด็กสาวได้รับการช่วยเหลืออีกครั้งงจากโบสถ์ที่ทำพิธีไล่ผีให้เธอในครั้งแรกและอยู่ในการดูแลของแม่ชี Anna ต้องทนทุกข์ทรมานกับการถูกปีศาจสิงสู่ ดวงตาของเธอโป่งพอง มีพฤติกรรมก้าวร้าว ร่างของเธอลอยติดเพดาน ผนังห้อง และร่างกายของเธอหนักเกินกว่าที่จะมีใครสามารถยกเธอออกจากเตียงได้ สุดท้าย Anaa ต้องเข้ารับพิธีไล่ปีศาจนานถึง 3 วันกว่าเธอจะเป็นอิสระ แถมเป็นที่กล่าวขานกันต่อมาว่า ปีศาจที่สิงสู่เธออาจจะเป็นตัวเดียวกันกับที่สิง Anneliese

.

ที่มา : yaklai