หนุ่มรีวิวโรงแรมยอดแย่อันดับ 189 (บ๊วย) จาก TripAdvisor อยากรู้สมคำร่ำลือไหม จัดไป

ใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวคงจะคุ้นเคยเว็บไซต์ TripAdvisor เป็นอย่างดี เว็บที่สำหรับไว้ค้นหาโรงแรม ที่พัก รวมถึงค้นหาเที่ยวบิน และในเว็บก็จะมีการแนะนำสถานที่พัก รีวิวและคะแนนโหวตจากนักท่องเที่ยวเพื่อไว้ช่วยในการตัดสินใจของนักท่องเที่ยวรายอื่น

แต่ที่จะพาไปชมในวันนี้ไม่ได้เป็นที่พักสุดว้าวแต่อย่างใด แต่เป็นที่พักยอดแย่ที่ถูกจัดอันดับอยู่ที่ 189 จาก 189 อันดับในย่าน Kent

และผู้ที่จะพาเราไปเปิดหูเปิดตาในวันนี้คือ Sean Doherty คอลัมนิสต์จาก Kent Live เว็บไซต์สื่อท้องถิ่น โดยเขาได้รับมอบหมายจากบรรณาธิการของเขาให้ลองไปสำรวจดู เมื่อไม่มีทางเลือกอะไรนัก เขาก็เลยต้องไปตรวจสอบดูซะเลยว่าจะสมคำร่ำลือไหม

โรงแรมที่ว่าชื่อ Hostel Alma ตั้งอยู่ในเมืองโดเวอร์ สหราชอาณาจักร ห้องที่พักจะเป็นห้องเดี่ยว ราคา 28 ปอนด์ต่อคืน (ประมาณ 1,150 บาท) ถือเป็นโรงแรมที่ราคาถูกที่สุดในย่านนี้

Sean เล่าว่า เขาไปถึงที่นั่นเวลาประมาณ 21.30 ในคืนที่เปียกแฉะ และก็รู้สึกเสียวไส้เล็ก ๆ เมื่อพบว่าไม่มีไฟส่องสว่างสักดวง แลดูเหมือนไม่มีคนอยู่ซะอย่างนั้น

และเมื่อเดินไปที่ทางเข้าก็พบข้อความเขียนไว้ตรงหน้าต่างว่า “กรุณากดกริ่ง” พร้อมกับมีป้ายติดไว้ว่า “ไม่มีห้องว่าง” ทำให้เขาชักเริ่มสับสน

หลังจากกดกริ่งไปได้ไม่นานนัก ผู้จัดการโรงแรมก็ออกมาต้อนรับและพาเดินไปที่ห้องพักหมายเลข 1984 พร้อมบอกรหัสเปิดประตู และไม่ลืมกล่าวอวยพรให้เขาหลับฝันดี

เขาเริ่มสำรวจห้องดูรอบ ๆ ก็พบมีเคาท์เตอร์ครัวเล็ก ๆ ไว้บริการชา กาแฟ ขนมปังบิสกิต และเมื่อเปิดประตูออกมาเพื่อจะดูวิวข้างนอก สิ่งแรกที่ดึงดูดสายตาของเขาก็คือ ปั๊มน้ำมันที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม แต่หลังจากเขาอ่านรีวิวแย่ ๆ มามาก มันก็ทำให้เขาไม่ได้คาดหวังอะไรอยู่แล้ว

ถัดไปเป็นห้องน้ำก็ค่อนข้างสะอาด แม้จะมีรอยสกปรกเล็กน้อยตามฝาท่อ และมีกลิ่นจากสารฟอกขาวกระจายไปทั่ว

และในส่วนของห้องนอน มีเศษขนมปังชิ้นเล็ก ๆ กระจายอยู่บนพรม และฝาผนังด้านหนึ่งเหมือนมีสิ่งที่คล้าย ๆ ราขึ้น แต่ก็มีทีวี ไดร์เป่าผม เครื่องทำน้ำอุ่น ดูแล้วมันก็ไม่ได้เลวร้ายไปซะทุกอย่าง

แต่ไฮไลท์ทั้งหมดทั้งมวลมันอยู่ที่ประตูห้องน้ำ

ว็อตตต เดอะะะ ฟ้ากกก รอยแตกตรงประตูเหมือนจะเป็นการจงใจที่จะออกแบบมาแบบนี้ เพื่อให้มันพอดีกับเตียงนั่นเอง

และนั่นเริ่มทำให้ความอดทนเขาถึงจุดสิ้นสุด นอกจากนี้เตียงที่นอนก็แข็งราวกับหิน จนเขาอยากจะยกเอาฟูกที่นอนออกแล้วนอนบนฐานไม้ให้มันรู้แล้วรู้รอด แต่พอดีว่าพื้นที่ไม่มีที่ว่างพอ จึงต้องจำใจนอนมันทั้งอย่างนั้น

ไม่เพียงแค่นั้น ระหว่างที่เขาหลับก็ได้ยินเสียงรถยนต์จากข้างนอก รวมถึงแขกคนอื่นที่เดินขึ้นลงและกดรหัสเข้าห้องตัวเองอยู่ตลอดเวลา ทำให้เขาต้องตื่นขึ้นมากลางดึกถึง 3 ครั้ง

หลังจากตื่นเช้ามาด้วยความหงุดหงิดเพราะนอนไม่พอ ก็ได้มาพบกับอาหารเช้าที่ไม่รู้ว่าเป็นอาหารเช้าประจำชาติไหน

ชีส 2 แผ่น กับขนมปังโง่ ๆ ที่ไม่ได้ผ่านการปิ้ง พร้อมกับไข่แช่แข็งที่ผ่านการต้มมาจนแข็งราวกับซากฟอสซิล

แม้ว่า Sean จะมีเวลาเช็กเอาท์ได้ถึงตอนบ่าย 2 แต่เขาก็คิดว่าถ้าจะนอนอยู่ที่นี่สู้ไปนอนบนเบาะหลังรถของเขาน่าจะดีกว่า

และจึงขอจบการรีวิวไว้เพียงเท่านี้ ขอได้รับความขอบคุณจาก Sean Doherty

ที่มา : Kent Live , mirror