15 เรื่องน่าประทับใจของสัตว์โลก ที่เป็นข้อพิสูจน์ว่าสัตว์ก็มีจิตใจเหมือนกับคน

รู้สึกหลายคนคิดว่าสัตว์น่ะไม่มีความรู้สึกลึกซึ้งอะไรมากมายนักหรอก แต่จริง ๆ แล้วพวกสัตว์น่ะสามารถจะมีความรู้สึกที่คนคิดกันว่ามีแค่มนุษย์เท่านั้นที่รู้สึก อย่างเช่น มิตรภาพ การอุทิศตัว ความเอาใจใส่ ความจงรักภักดีที่ไม่มีสิ้นสุด

วันนี้เราก็มีเรื่องของสัตว์ต่าง ๆ ที่แสดงความรู้สึกของพวกมันออกมา

.

.

1. ตอนที่เจ้าลิงอุรังอุตัง Suryia ยังเล็ก มันต้องสูญเสียพ่อแม่ไป มันไม่อยากมีชีวิตอยู่ ไม่กินอาหาร ไม่ตอบสนองต่อการรักษา จากนั้นมีหมาตัวหนึ่งมาที่นี่ พวกมันกลายเป็นเพื่อนรักกัน จากนั้นพวกมันก็ตัวติดกันตลอด

.

.

2. วาฬเบลูกาชื่อ Mila ใช้จมูกดัน Yang Yun ขึ้นมาบนผิวน้ำเมื่อเธอเกิดเป็นตะคริวที่ขาในขณะแข่งว่ายน้ำ มันช่วยชีวิตเธอเอาไว้

.

.

3. “เธอจะดี ฉันรักเธอ” เป็นคำกล่าวลาที่ Irene Pepperberg ได้ยินจากนกแก้วสุดที่รักของเขาก่อนที่เขาจะเสียชีวิต

.

.

4. Tommy เคยมาที่โบสถ์กับเจ้าของ แต่หลังจากที่เจ้าของเสียชีวิตไป มันก็มาโบสถ์คนเดียว หมาน่ะเป็นส่วนหนึ่งในโลกของเขา แต่เราเป็นโลกทั้งใบของมัน

.

.

5. ในปี 2011 นักวิทยาศาสตร์พิสูจน์แล้วว่าวัวรู้จักว่า มิตรภาพคืออะไร และมันโศกเศร้ามากเวลาต้องพลัดพรากจากเพื่อนของมัน

.

.

6. ในปี 1969 พี่น้องสองคนจากลอนดอนเลี้ยงลูกสิงโตชื่อ Christian เอาไว้ แต่พอมันโตขึ้น พวกเขาก็ตัดสินใจพามันกลับไปที่แอฟริกา มีคนบอกว่าเจ้าสิงโตเป็นสัตว์ป่าและมีความภาคภูมิ มันจำพวกเขาไม่ได้หรอก แต่ก็อย่างที่เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อพวกเขาเจอกับ Christian

.

.

7. เมื่อนักอนุรักษ์สัตว์ Lawrence Anthony เสียชีวิต ช้างแอฟริกาใต้เหล่านี้ก็รวมกลุ่มกันแล้วเดินทาง 12 ชั่วโมงมาถึงบ้านของเขา Anthony เคยช่วยพวกมันเอาไว้จากพรานเถื่อนที่ต้องการจะยิงพวกมัน

.

.

8. Lisha น้องหมาพันธุ์ลาบราดอร์ให้นมสัตว์สายพันธุ์ต่างๆ กัน 30 ตัวที่ขาดแม่ มันยังเลี้ยงดูสัตว์พวกนี้ต่อ คอยสอนให้พวกมันเอาตัวรอดด้วย

.

.

9. กอริลล่า Koko ดู Tea with Mussolini ในทีวี แล้วมันก็ปิดตาตอนดูซีนบอกลาที่เศร้า

.

.

10. เด็ก ๆ เหล่านี้เคยเล่นกับน้องหมาพันธุ์แจ็ครัสเซลเทอร์เรียร์ที่ชื่อ George ตอนที่พิทบูลหลายตัวเข้าจู่โจมเด็กๆ George พยายามจะปกป้องเด็กๆ และกระโดดเข้าใส่หมาตัวอื่นๆ แต่มันบาดเจ็บหนักมาก มันช่วยเด็กๆ 5 คนไว้ได้ และได้เหรียญกล้าหาญ

.

.

11. น้องหมานำทางสองตัวที่ชื่อว่า Salty และ Roselle พาเจ้าของออกจากตึกเวิลด์เทรดตอนที่เกิดการโจมตีตึกเวิลด์เทรดในวันที่ 11 กันยายน ปี 2001

.

.

12. ตอนที่เจ้าของของ Ellie น้องหมาพันธุ์สแปเนียลตาบอดพามันมาที่บ้าน พวกเขาไม่คิดว่าน้องหมาอีกตัวที่ชื่อ Leo จะคอยนำทางให้ Ellie เจ้า Leo ช่วยนำมันเดิน ชี้ทาง และปกป้องมันจากหมาตัวอื่น

.

.

13. ที่อลาสกา น้องหมาตัวนี้กระโดดมากลางถนนเพื่อดึงความสนใจของตำรวจ มันวิ่งมาเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร เพื่อนำทางตำรวจไปยังบ้านของเจ้าของมันที่ไฟไหม้

.

.

14. Gandolf วางไข่ทุกปี แต่ไข่ของมันไม่เคยฟักเป็นตัว จากนั้นมันก็ได้ไข่ห่านมา มันดูแลลูกห่านอย่างดี ถึงแม้ว่าปกติแล้วนกฮูกจะฆ่าลูกนกตัวอื่นที่หน้าตาหรือกลิ่นต่างจากมัน

.

.

15. Dorothy ซึ่งเป็นลิงชิมแปนซีในศูนย์ช่วยเหลือชิมแปนซีในคาเมรูนตายด้วยอาการหัวใจล้มเหลว ในระหว่างงานศพของมัน ก็มีเรื่องมหัศจรรย์เกิดขึ้น เพื่อนของมันมายืนรอบมันและกอดมันไว้ ราวกับว่าพวกมันกำลังบอกลา Dorothy

.

ที่มา : brightside : kidjarak