14 สถานที่สุดแปลกบน Google Maps ที่กลายเป็นที่ถกเถียงกันอย่างกว้างขวาง

Google Maps อาจจะเป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดในการค้นหาข้อมูลทางภูมิศาสตร์ แต่ว่าเวลาที่กำลังใช้งาน Google Maps ท่องโลกอยู่ เราก็อาจจะไปเจอกับอะไรแปลก ๆ ถ้าเรามีจินตนาการกว้างไกลและสอบสืบเรื่องราว นี่ก็จะเป็นสิ่งที่ทำให้เราสนุกได้มากเลยล่ะ

วันนี้เราก็มี 14 สิ่งที่เป็นที่ถกเถียงที่มีคนแคปมาได้ใน Google Maps มาให้ดูกัน บางอย่างก็อธิบายได้ด้วยวิทยาศาสตร์ แต่บางอย่างก็ยังคงเป็นปริศนาอยู่

.

14. โลโก้ Coca-Cola บนภูเขา

.

โลโก้ Coca-Cola ที่ใหญ่ที่สุดอยู่ที่ภูเขาใกล้กับเมือง Arica ในชิลี โลโก้นี้ทำขึ้นในปี 1986 เพื่อฉลอง 100 ปีของ Coca-Cola มันประกอบได้ด้วยขวดโค้กเปล่า ๆ 70,000 ขวด

.

13. พีระมิดประหลาดในแอนตาร์กติกา

.

คนถกเถียงกันว่าพีระมิดที่อยู่ในหิมะนี้เป็นฝีมือคนของโบราณหรือเปล่า คนที่สนับสนุนทฤษฎีนี้เชื่อว่านี่คือเหตุผลที่ชาวอาณาจักรไรช์ที่สามสนใจแอนตาร์กติกาเป็นพิเศษ อีกหลายคนเชื่อว่าพีระมิดนี้สร้างโดยชาวแอนแลนติส

.

12. เรือสำราญท่ามกลางตึก

.

ตอนแรกที่เห็นภาพนี้ หลายคนคิดว่ากัปตันเรือคงเป็นบ้าไปแล้วที่จอดเรือไว้บนพื้นดิน แต่ความจริงแล้ว เรือนี้เป็นห้างที่อยู่ในฮ่องกง ตอนกลางคืนที่นี่จะเปิดไฟสวย ๆ ด้วย

.

11. รอยเท้ายักษ์

.

เขาวงกตที่รูปเหมือนกับรอยเท้ายักษ์นี้อยู่ที่หมู่บ้านเล็ก ๆ ใน Hampshire มันเป็นเขาวงกตที่ยาวที่สุดอังกฤษ (ยาว 377 ฟุต)

.

10. กัลลิเวอร์ถูกมัดอยู่ที่ดาดฟ้าตึก

.

นี่คือหนึ่งในสนามเด็กเล่นที่ประหลาดที่สุดของโลก มันตั้งอยู่ที่ Valencia สเปน มีสไลเดอร์ขนาดใหญ่ ทางลับ และม้านั่งให้ผู้ปกครองนั่ง

.

9. วิธีแก้แค้นเพื่อนบ้านแย่ๆ

.

เพื่อนบ้านสองหลังนี้ทะเลาะกันมาตั้งแต่ปี 2009 คนคนหนึ่งได้ไอเดียการแก้แค้นสุดแปลก เขาตัดหญ้าเป็นคำว่า AHole แล้วก็ทำรูปลูกศรชี้ไปที่บ้านที่ทะเลาะกัน

.

8. แมวเอเลี่ยน

.

รูปที่พื้นดินนี้มีอายุ 9,000 ปี แมวในรูปนี้คือเทพเจ้าแมวที่มาจากโลกอีกโลกหนึ่ง รูปนี้อยู่ในที่ที่แห้งที่สุดในโลก ซึ่งก็คือที่ทะเลทรายอาตากามา ซึ่งไม่มีฝนตกที่นั่นมาเป็นศตวรรษ ๆ แล้ว

.

7. รูปเครื่องบินมากมาย

.

รูปเครื่องบินหลายลำทั้งเก่าและใหม่นี้ตั้งอยู่ใกล้กับสนามบินเล็ก ๆ ในพิพิธภัณฑ์การบินในเบลเกรด ผู้เยี่ยมชมสามารถจะเดินชมดูทุก ๆ รายละเอียดของเครื่องบินแบบใกล้ ๆ ได้ พิพิธภัณฑ์นี้มีเครื่องบินมากกว่า 200 ลำ

.

6. โรงงานเกลือที่ดูสวยมาก

.

นี่คือหมู่บ้านเล็ก ๆ ในประเทศไนเจอร์ ที่นี่มีครอบครัวอาศัยอยู่แค่ 50 ครอบครัว อาชีพหลักของคนที่นี่คือการแยกเกลือออกจากหนองน้ำที่เต็มไปด้วยโคลน แต่ละหนองน้ำมีน้ำและมีโคลนชนิดพิเศษที่มีเกลืออยู่ พวกเขาจะกรองน้ำออก เมื่อน้ำระเหยไป เราก็จะเห็นผลึกเกลือ

.

5. ธงตุรกีที่ไซปรัส

.

ธงของสาธารณรัฐตุรกีแห่งนอร์เทิร์นไซปรัสถูกเพ้นท์อยู่ที่เขา Kyrenia มีคำขวัญของประเทศนี้อยู่ข้าง ๆ ธง เขียนว่า “คนที่พูดว่าตัวเองเป็นชาวตรุกีคือคนที่มีความสุข!” เป็นคำพูดของ Mustafa Kemal Ataturk ในการฉลองครบรอบ 10 ปีสาธารณรัฐตุรกี

.

4. ยานอวกาศเอเลี่ยน

.

ดูแล้วก็เหมือนยานของเอเลี่ยนของแท้ แต่ความจริงแล้วนี่เรียกว่า Futuro House สถาปนิกชาวฟินแลนด์ คุณ Matti Suuronen สร้างไว้ในช่วงยุค 1960 ดีไซน์นี้เคยเป็นที่นิยมมากและเป็นการแสดงถึงความหวังของคนที่มีต่อเทคโนโลยีในอนาคต ปัจจุบันนี้มี Futuro House เหลือแค่ 30 หลังเท่านั้น

.

3. นีคือสิ่งที่กั้นแอนตาร์กติกาจากอเมริกาใต้

.

นี่ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คนถกเถียงกันมาก นักวิทยาศาสตร์บางคนเชื่อว่าที่กั้นนี้เกิดจากอุกกาบาตขนาดใหญ่ที่พุ่งชนโลก

.

2. คนโบกมือในออสเตรเลีย

.

รูปผู้ชายโบกมือนี้สามารถมองจากอวกาศได้ ความจริงแล้วนี่เป็นเรือสำหรับให้เด็ก ๆ นั่งเล่น มันเป็นหนึ่งในของที่อยู่ในสวนสนุกบนชายหาด

.

1. ปูยักษ์

.

ดาวเทียมจับภาพของปูยักษ์ที่ชายฝั่งของ Whitstable ที่เคนต์ได้ แล้วชาวเน็ตก็แชร์รูปนี้กันอย่างแพร่หลายมาก มีคนคาดว่าปูยักษ์ตัวนี้น่าจะตัวกว้างถึง 50 ฟุต คนก็เลยเรียกมันว่า “แครบซิลล่า”

.

ที่มา : brightside | kidjarak