หนุ่มรีวิว ปวดท้องบนทางด่วน จะกลับก็ไม่ได้ ไปก็ไม่ถึง จนพบทางออกดั่งสวรรค์มาโปรด

คงมีหลายคนเคยเจอประสบการณ์ข้าศึกกำลังจะปะทุ ขนลุกชูชัน ถ้าหากเกิดขึ้นที่บ้าน หรือสถานที่ทั่วไปที่เรามองหาห้องน้ำได้ก็คงไม่มีปัญหาอะไร แต่หากเกิดขึ้นในสภาวะที่หาทางออกไม่ได้ คงเป็นอะไรที่น่าทรมานสุด ๆ

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Yotsapon Papakdee ได้เล่าเรื่องราวอันขนพองสยองเกล้าที่ตนเองปวดท้องอย่างหนักบนทางด่วน แต่รถเจ้ากรรมก็ติดเหลือเกิน พยายามมองทางซ้ายหาท่อระบายน้ำ (อย่าบอกนะจะทำแบบนั้น) ก็ไม่มี สุดท้ายมาเจอด่านเก็บเงิน เลยตัดสินใจถามเจ้าหน้าที่ว่า มีห้องน้ำให้เข้าได้ที่ไหนบ้าง และก็เหมือนสวรรค์ทรงโปรด เจ้าหน้าที่แนะนำว่า มีอยู่หลังตู้พัก เท่านั้นแหละ รีบจ้ำอ้าวแบบไม่คิดชีวิต

ลองไปอ่านรีวิวแบบเต็ม ๆ ได้เลย

รีวิว ปวดขี้บนทางด่วน ทุกด่านจ่ายตังค์จะมีห้องน้ำ อย่าไปปล่อยริมทางนะ

วันนี้ผมเดินทางจากรังสิตเข้ามาในเมือง ใช้ดอนเมืองโทเวย์ ในช่วงเวลา 7.30 น. ก่อนทางขึ้นทางด่วนตรงอนุสรณ์สถานรถติดมาก ขี้เริ่มมา

พอขึ้นมาได้ ก็ปวดแทบจะทะลวง ขับอย่างเร็ว แต่ได้เร็วสุดเเค่ 90 ใกล้ด่านจ่ายตังค์ ตรงป้าย 1 กม ขนเริ่มลุก รถกลับมาติดอีกครั้งเพราะด่านจ่ายเงิน รถค่อย ๆ ไหลทีละนิด ผมเริ่มปิดแอร์ มองดูทางซ้ายสุดริมรั้วว่ามีท่อระบายน้ำหรือป่าว (ผมขับเลนซ้ายสุด) ปรากฎว่า ไม่มี เพราะรางระบายน้ำอยู่เลนกลาง (sadddddd)

ระยะทางใกล้ถึงด่านจ่ายเงิน ผมเริ่มปลดเข็มขัด ขนเริ่มลุกรอบที่เท่าไหร่จำไม่ได้ หายใจถี่ขึ้น พยายามคิดเรื่องอื่น แต่ก็ทำได้ยาก เพราะมีลมที่กำลังดันตัวออกมา แต่ผมไม่กล้าปล่อยลม กลัวจะมีชิ้นเนื้อออกมาด้วย

การกลั้นขี้ เเละตดพร้อมกัน เป็นอะไรที่ทรมานมาก เพราะจะปวดท้องเกร็ง เเละยังต้องขมิบตูดเพื่อไม่ให้ลมและชิ้นออกมาพร้อมกัน

พอถึงด่านจ่ายเงิน เลยถามเจ้าหน้าที่ว่า มีห้องน้ำไหมครับ เจ้าหน้าที่ก็น่ารัก แนะนำว่า อยู่ตรงหลังตู้พัก แต่ต้องเดินลงนะคะ

จากนั้นผมไม่รีรอ รีบบึ่งรถไปที่ตู้พัก (ไปเร็วไม่ได้ เพราะรถติด) จอดรถเเล้วรีบดับเครื่อง เปิดไฟฉุกเฉิน เเล้ววิ่ง! วิ่งไปได้นิด ก็ต้องเดินเพราะมันจะทะลวงเเล้ว เเล้วก็เดินมาถึงทางลง โดยประมาณ 20 เมตรง ลงมาก็เจอป้ายบอกทางไปห้องน้ํา เด่นชัดมากเดินตามไม่หลงแน่นอน

พอถึงห้องน้ำก็มีพี่รปภและเจ้าหน้าที่บอกว่าเชิญครับเชิญเข้าห้องน้ำทางนี้ครับ ห้องน้ำเป็นลักษณะห้องน้ำรวม มีโถฉี่ 2 โถ อ่างล้างมือ 2 อ่างและห้องที่เป็นชักโครกอีก 2 ห้อง มีที่ฉีดตูด และที่สำคัญมีความสะอาด จากนั้นผมก็ไม่รีรออะไรทั้งสิ้น รีบปลดกระดุมกางเกงซิปและรีบปล่อยออกมาทันที

ปล. กระดาษทิชชูมีให้ดึงอยู่ด้านนอก แต่ถ้าใครไม่สะดวกก็พกทิชชู่เข้าไปด้วยจะดีที่สุดครับ

เริ่มเห็นด่านเก็บเงินอยู่ลิบ ๆ

ทางลงหลังตู้พักที่เจ้าหน้าที่บอก

เดินลงบันไดไป

เห็นป้ายบอกแล้ว

ใกล้แล้ว (ใกล้ถึง ?) ใกล้จะราดกางเกงแล้ว ผ่างงง !

50 เมตรสุดท้าย ห่างแค่เพียงเอื้อมมือ แต่ทำไมมันช่างแสนไกล

ในที่สุดก็มาถึงแล้วจ้า

โอว้ สวรรค์อยู่ตรงหน้า

รีวิว ปวดขี้ บนทางด่วน ทุกด่านจ่ายตังค์จะมีห้องน้ำ อย่าไปบ่อยริมทางนะวันนี้ผมเดินทางจาก รังสิตเข้ามาในเมือง…

โพสต์โดย Yotsapon Papakdee เมื่อ วันพุธที่ 7 สิงหาคม 2019

 

ที่มา : Yotsapon Papakdee