ร้านตามสั่งโต้ ผัดกระเฉดกล่องละ 100 ไม่แพง ใช้ของดี ราคาผันผวนตามการแต่งตัวลูกค้า

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ร้องเรียนให้ช่วยตรวจสอบร้านอาหารตามสั่ง ย่านเพชรเกษมซอย 2 เพราะผู้ซื้อรู้สึกว่าราคาแพงเกินไป โดยคิดราคาผัดกระเฉดกุ้งราดข้าว ใส่กล่อง 100 บาท เกรงว่าผู้หาเช้ากินค่ำอาจจะตกเป็นเหยื่อได้

ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2562 รายการทุบโต๊ะข่าว ช่อง AMARIN TVHD ได้ลงพื้นที่ไปสอบถามถึงประเด็นที่เกิดขึ้น โดยนางง้วงอี่ อนุทินกร วัย 62 ปี เจ้าของร้านได้ให้สัมภาษณ์ว่า

“ราคาเมนูผัดผักกระเฉดใส่กุ้ง 100 บาท ถ้าธรรมดาไม่ใส่กุ้ง คิดแค่ 70 บาท 60 บาท หรือ 50 บาท แล้วแต่ว่าคนรวยหรือคนจน

ถ้าคนแต่งตัวดี ก็คิดปกติ 60 บาท แต่คนธรรมดา ตนก็คิด 30-40 บาท ยกตัวอย่างเกาเหลาเซี่ยงจี้ ขายชามละ 100 บาท แต่กับคนขับแท็กซี่ คิดแค่ราคาชามละ 50 บาท”

ส่วนเรื่องราคาที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้มองว่าราคาสูง เจ้าของร้านก็อธิบายว่าต้นทุนมาแพง

“สำหรับผัดผักกระเฉดใส่กุ้งนั้น ต้นทุนกุ้งอยู่ที่ตัวละ 14-15 บาท ในกล่องมีกุ้ง 3 ตัว ค่าผัก 20 บาท ค่าข้าวอีก 10 บาท รวมเป็น 75 บาท และค่าอุปกรณ์อื่น ๆ รวมแล้ว 100 บาท กำไรต่อกล่องประมาณ 12 บาท โดยทางร้านมีเมนูบอกราคาอย่างละเอียด”

นอกจากนี้ ข้าวผัดปูราคากล่องละ 500 บาท ซึ่งที่ร้านใช้ปูก้อนใหญ่กว่าร้านเจ๊ไฝเสียอีก โดยลูกค้าที่เคยไปกินร้านเจ๊ไฝก็ยังเคยมาบอกว่าหากเทียบราคากับร้านตนแล้วถือว่าไม่แพง

นางง้วงอี่ ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า หากลูกค้าที่โพสต์เฟซบุ๊กคิดว่าราคาแพงเกินไปทำไมไม่มาบอกกับตน จะได้ชี้แจงราคาให้ฟัง เพราะการนำไปแชร์ลงโซเชียลทำให้ร้านตนเสียหาย และผู้ที่แชร์ก็ไม่เปิดเผยตัวตน

คลิปข่าวจากช่อง AMARIN TVHD

ที่มา : AMARIN TVHD