สาวนอร์เวย์ถูกชาวเน็ตถล่มยับ หลังโพสต์เรื่องราวการกินเนื้อม้าที่ตนเองเลี้ยงไว้

เกิดเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ที่ผ่านมา เมื่อหญิงสาวผู้มีมุมมองต่อสัตว์เลี้ยงที่ไม่เหมือนใคร หลังจากเธอนำเนื้อม้าที่เลี้ยงไว้มาเป็นอาหาร จนหลายคนรับไม่ได้

เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Pia Olden วัยรุ่นสาวชาวนอร์เวย์วัย 18 ปี ได้โพสต์เฟซบุ๊กเล่าว่า เจ้าม้าคู่ใจที่ชื่อว่า Drifting Speed ได้ป่วยตายตั้งแต่ปีก่อน แต่ครอบครัวของเธอซึ่งเป็นเกษตรกรยังคงเก็บเนื้อของมันเอาไว้ในช่องแช่แข็ง

ต่อมา Olden ผู้ที่หลงใหลทั้งการขี่่ม้าและการเป็นเชฟ ได้นำเนื้อม้าที่เก็บไว้มาประกอบอาหาร และได้แชร์ภาพเมนูจานเด็ดที่เป็นเนื้อเจ้า Drifting Speed ซึ่งถูกปรุงด้วยพริกและมะม่วงสุก พร้อมทั้งบรรยายว่า “ถ้าฉันกินเนื้อม้า มันก็จะเป็นของฉัน” นั่นจึงทำให้เกิดกระแสโจมตีเธอทันที

หญิงสาวให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่น Dagbladet ว่า มีคนจำนวนมากส่งข้อความมาต่อว่า บางคนถึงกับข่มขู่ และบอกว่าเธอไม่ควรมีสิทธิ์ที่จะเลี้ยงสัตว์อีกต่อไป

แต่เธอมีมุมมองว่า การนำร่างกายของมันมาเป็นอาหารถือเป็นการให้เกียรติ ดีกว่าการฝังมันและปล่อยให้เป็นอาหารของหนอน เธอกล่าวต่อไปว่า การที่เธอเติบโตมาในครอบครัวเกษตรกร ทำให้เธอมีความสัมพันธ์กับสัตว์เลี้ยงตามโลกความเป็นจริง และมีมุมมองแตกต่างจากคนอื่น

โพสต์ของเธอถูกแชร์และถูกวิจารณ์อย่างกว้างขวาง จนเธอตัดสินใจลบโพสต์ไปในที่สุด แต่เธอก็ยังยืนยันในจุดเดิม และบอกว่า “นี่เป็นเนื้อที่รสชาติเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยกินมาเลย”

ที่มา : unilad , dailymail