10 ดาราดังที่เกือบได้เป็นบทเป็นฮีโร่ แต่โชคดีที่ผู้กำกับเปลี่ยนใจ

ฮีโร่ที่เราคุ้นเคยในทุกวันนี้ เชื่อมั้ยว่า เกือบไม่ใช่ดาราในแบบที่เราคุ้นเคยมารับบท ลองมาดูใน 10 ดาราดังที่เกือบได้เป็นฮีโร่นี่สิ ขนลุก!!

1. หัวหน้าหน่วย S.H.I.E.L.D. อย่าง Nick Fury เกือบจะได้ David Hasselhoff มารับบทแล้ว แต่สุดท้ายผู้กำกับมองว่า Samuel L. Jackson มาดให้กว่า

2. เชื่อมั้ยว่า พระเอก 007 อย่าง Daniel Craig ความจริงถูกหมายตาให้มารับบทเทพเจ้าสายฟ้า Thor แต่ตอนหลังก็เปลี่ยนมาเป็น Chris Hemsworth

3. แทบกรี้ดเมื่อวายร้ายอย่าง Doctor Octopus คู่ปรับ Spider-Man เคยจะดึงรุ่นใหญ่อย่าง Arnold Schwarzenegger มาเล่น สงสัยไม่เข็ดตอนป๋าแกแป๊กอย่างแรงจากการเป็นวายร้าย Mr. Freeze ใน Batman & Robin

4. Star Lord จาก Guardians of the galaxy เกือบจะได้ Eddie Redmayne มารับบทละนะ โชคดีที่มันกลายเป็น Chris Pratt มาเสียบแทน

5. นี่ก็น่าคิด เมื่อ Johnny Depp เคยจะมาเป็น The Wolverine ก็พี่แกเคยรับบทมือกรรไกรอย่าง Edward Scissorhands มาละนิ

6. นักแสดงหน้าร้ายอย่าง Bill Murray เคยจะมาเป็นอัศวินรัตติกาลฉบับแรกๆแล้ว แต่ตอนหลังกลายเป็นดาราที่ตอนนั้นยังโนเนมอย่าง Michael Keaton มาสวมชุดนี้ เลยพากันดังไป

7. เมื่อครั้งที่จะนำ Superman มารีบูทใหม่ ทางผู้สร้างวางแผนจะให้บุรุษเหล็กผู้นี้ผลิกโฉมสุดๆ ให้สมกับการนำมาทำอีกครั้ง งานนี้ Will Smith เลยถูกวางตัวให้มาสวมกางเกงในแดง แต่ตอนหลัง ทีมงานมองว่า มันจะแหวกกรอบเกินไป บทเลยมาตกกับสุดหล่ออย่าง Brandon Routh แฟนๆงี้โล่งอก

8. คนเกราะเหล็กอย่าง Iron Man นั้น เกือบจะไม่ใช่ Robert Downey Jr. ในแบบที่เราคุ้นกันในวันนี้ เพราะเดิมที เขาวางตัวไว้ที่ Tom Cruise เออ…จะเป็นไงนะ

9. อันนี้แทบรับไม่ได้ ไม่รู้ผู้จัดคิดยังไง ถึงจะให้ Jack Black มาเป็น Green Lantern ยังดีที่สุดท้ายไปใช้บริการ Ryan Reynolds ที่มาดเป็นฮีโร่ได้หน่อย …ไม่งั้นหนังคงได้รับคำวิจารณ์หนักกว่าที่เป็นอยู่

10. สุดท้าย ฮีโร่ผู้น่ารักอย่าง Spider-Man ในเวอร์ชั่นเริ่มแรก คิดจะดึงดาราระดับท๊อปอย่าง Leonardo DiCaprio มาสวมชุด แต่ไปๆมาๆ ทุกคนก็มองว่า พระเอกคนนี้วัยไปไกลกว่าจะมารับบทนักเรียนเนิร์ดๆ สุดท้ายเลยเอาคนหน้าอ่อนกว่าอย่าง Tobey Maguire มารับบท แล้วก็ดังจริงๆ

ที่มา : jarm