หยุดคิดถึงไม่ได้ หญิงสาวประกาศตามหาชายหนุ่มที่นั่งติดกันบนเครื่องบินกว่า 10 ช.ม.

Jomaica Alfiler นักศึกษาสาวจากซีแอตเทิล ชาวฟิลิปปินส์ วัย 21 ปี รู้สึกว่าตนเองเจอคนที่ใช่ตั้งแต่แรกพบ เมื่อได้พบกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่นั่งติดกันบนเครื่องบิน ระหว่างที่กำลังเดินทางจากแฟรงค์เฟิร์ตไปซีแอตเทิล เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา แต่หลังจากการคุยแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ เธอไม่ได้ขอชื่อและเบอร์ติดต่อ จึงได้มาแชร์เรื่องราว และประกาศตามหาชายผู้นี้ในเฟซบุ๊ก

เธอเล่าว่า หลังจากเที่ยวพักผ่อนในโปรตุเกสอยู่ 6 วัน และกำลังจะกลับบ้านที่ซีแอตเทิล เธอได้ขึ้นเครื่องบินเป็นคนสุดท้าย เพราะต้องรอเปลี่ยนเครื่องและเสียเวลาตรวจสอบสัมภาระ เมื่อขึ้นเครื่องแล้วก็มองหาที่นั่ง 43A และก็พบกับชายหนุ่มหน้าตาดีคนหนึ่งนั่งเก้าอี้ 43B ที่ติดกับเธอ

เธอจดจำรายละเอียดของชายหนุ่มได้เป็นอย่างดี มีอายุประมาณ 20 ปีกว่า มีผมสีเข้มดูสะอาด ใส่เสื้อเชิ้ตสีส้มกางเกงยีนส์ สูงประมาณ 175 ซ.ม. สวมรองเท้า Adidas สีดำ รุ่น NMD และมีเป้สีเทาเงิน

ชายหนุ่มผู้นี้อาสาจะช่วยนำกระเป๋าของเธอไว้ที่ช่องเก็บสัมภาระด้านบนให้ ทีแรกเธอก็ปฏิเสธ แต่ท้ายก็ต้องรับความช่วยเหลือ เพราะเธอเตี้ยเกินไป มีส่วนสูงเพียง 155 ซ.ม.

Jomaica เล่าว่า เธอหลับไปใน 2-3 ชั่วโมงแรกโดยที่ไม่ได้สั่งอะไรมากิน แต่เขาสั่งไก่เกาหลี พร้อมเครื่องดื่มโทนิกกับจิน

“เขาถามฉันว่าหนาวไหม และจะส่งผ้าห่มมาให้เนื่องจากเขาไม่ได้ใช้ พร้อมกับช่วยเอนเบาะที่นั่งให้ ถึงจะไม่สำเร็จ แต่ฉันก็ขอบคุณเขา และเขาก็ตอบมาว่าไม่ได้ช่วยอะไรเลย และส่งยิ้มให้”

ระหว่างการเดินทางกว่า 10 ชั่วโมง Jomaica ยังจงใจดูภาพยนตร์โดยไม่ใส่หูฟัง เพื่อหวังที่จะให้เขาหันมาพูดคุยด้วย แต่เขาก็ไม่ได้คุย แม้กระนั้นเธอก็คิดว่าเขาน่าจะเป็นนักศึกษาเหมือนกัน และมีสำเนียงพูดแบบอังกฤษ

และจากการที่เธอไม่ได้ขอชื่อจริงหรือเบอร์ติดต่อ ทำให้เธอได้ส่งข้อความไปยังสายการบิน Lufthansa และบอกเล่าเรื่องราวทั้งหมด ว่าเธอไม่สามารถหยุดคิดถึงชายคนนั้นได้ โดยหวังจะสอบถามข้อมูลชายที่นั่งติดกับเธอ แต่ก็ต้องผิดหวัง เมื่อสายการบินปฏิเสธเพราะเป็นข้อมูลส่วนตัวที่ไม่สามารถเปิดเผยได้

แต่ถึงกระนั้น เธอก็ไม่ล้มเลิกความพยายามจะตามหาชายผู้นี้ให้ได้ หรืออย่างน้อยขอแค่โอกาสทำความรู้จัก และไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไร ก็จะไม่เสียใจเลยที่ได้พยายามแล้ว

ที่มา : dailymail