หนุ่มสายจีเนียส เก็บกระเป๋าสตางค์ได้ ใช้วิธีโอนเงินเข้าบัญชีเพื่อตามหาเจ้าของ

หากคุณคือคนหนึ่งที่เคยทำสิ่งของมีค่าตกหาย คงไม่ต้องบอกว่าวันนั้นคุณจะรู้สึกเฟลไปเลยทั้งวัน แต่หากว่าเกิดมีคนเก็บได้ และส่งกลับคืนมาให้ เราจะรู้สึกว่าโลกใบนี้น่าอยู่ขึ้นมาทันที

เรื่องราวเกิดขึ้นจากหนุ่มชาวอังกฤษคนหนึ่งที่ชื่อว่า Tim Cameron ได้ทำกระเป๋าสตางค์หล่นหายระหว่างเดินทางกลับบ้าน ซึ่งข้างในแทบจะไม่มีข้อมูลอะไรที่ระบุถึงตัวเขาผู้เป็นเจ้าของได้เลย จะมีก็แต่บัตรเครดิต บัตรเอทีเอ็ม และดีไม่ดี หากคนเก็บได้เกิดนำบัตรไปรูดซื้อของก็ยิ่งซวยหนักเข้าไปอีก

แต่บนโลกใบนี้ก็ไม่สิ้นคนดี ไม่นานนัก Tim ก็ได้รับการติดต่อจากชายคนหนึ่งที่เก็บกระเป๋าของเขาได้ และสิ่งที่ทำให้เขาถึงกับทึ่ง ก็คือวิธีอันชาญฉลาดในการส่งคืนกระเป๋าของพลเมืองดีคนนี้ จะเป็นอย่างไรลองไปดูกัน

Tim Cameron ยิ้มแก้มปริหลังได้กระเป๋าสตางค์คืน

หนุ่มพลเมืองดีใช้วิธีโอนเงินของตัวเองเข้าไปในบัญชีธนาคารของ Tim ครั้งละ 0.01 ปอนด์ และอย่างที่เรารู้กันว่า ถ้าหากเราทำธุรกรรมทางการเงิน ไม่ว่าจะผ่านแอปพลิเคชัน หรือทางออนไลน์ จะมีช่องอ้างอิงให้ใส่ข้อความสั้น ๆ แบบจำกัดจำนวนตัวอักษรได้

โดยเขาโอนไปยังบัญชีของ Tim ครั้งละ 0.01 ปอนด์ ประมาณ 3-4 ครั้ง และในแต่ละครั้งที่โอนเขาจะแนบข้อความไปด้วย ซึ่งเมื่อรวมข้อความทั้งหมดก็จะได้ใจความว่า

“หวัดดีครับ ผมเจอกระเป๋าสตางค์ตกอยู่ข้างทาง ส่งข้อความหรือโทรมาได้ที่เบอร์นี้ xxx”

ข้อความแจ้งรายการการโอนของหนุ่มพลเมืองดีที่โอนไป

และเมื่อ Tim ปะติดปะต่อเรื่องราวจนเข้าใจแล้วถึงกับต้องทึ่งกับความฉลาด จนนำเรื่องราวดังกล่าวมาแชร์ลงในทวิตเตอร์ ซึ่งมีคนเข้ามากดไลก์เกือบ 2 แสนครั้งเลยทีเดียว

นอกจากนี้ หลังจากคนทั้งสองติดต่อกันได้สำเร็จ Tim ก็ได้ขี่จักรยานเพื่อไปรับกระเป๋าสตางค์คืน และก็ไม่ลืมที่จะหยิบไวน์ไปให้หนุ่มพลเมืองดีคนนี้เพื่อแสดงความขอบคุณ

Wily Simon ชายหนุ่มพลเมืองดีผู้เก็บกระเป๋าสตางค์ได้

ที่มา : @Timcammm , thesun