แม่ค้าส้มตำร้านดังโวย ให้ลูกค้าเรียงลำดับมาด้วยว่าเมนูไหนควรสั่งก่อน-หลัง

เกิดเป็นกระแสที่มีคนวิพากษ์วิจารณ์กันในโลกออนไลน์เกี่ยวกับร้านส้มตำเจ้าดังเจ้าหนึ่ง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Marsalyn T. Wilson ได้โพสต์คลิป พร้อมแคปชั่นว่า

โดยเรื่องราวเริ่มจาก ระหว่างที่แม่ค้ากำลังตำส้มตำและได้ไลฟ์สดอยู่ ได้มี LINE MAN เข้ามาสั่งอาหาร และในช่วงที่กำลังแจ้งรายละเอียดและระดับความเผ็ดนั้น กลับโดนแม่ค้าบอกว่า เวลาจะสั่งให้เรียงลำดับเมนูมาด้วย พร้อมทั้งให้ไล่ระดับความเผ็ด ว่าอย่างไหนควรสั่งก่อน-หลัง

โดยเรื่องราวเป็นไปตามในคลิป

ไม่มีสุขอนามัย​ ตำไปพูดไป​ ตำไปไลฟ์สดไป​ สงสาร​ Line​ man นะ​ ก็เขาได้รับออเดอร์มาแบบนี้​ เขาก็สั่งตามออเดอร์​ หน้าที่การเรียงเมนูการตำไม่ใช่หน้าที่คนสั่งนะ​ เป็นหน้าที่แม่ค้าที่ตำนั่นแหละ​ อย่างว่าแหละ​ ไม่ง้อลูกค้าเพราะดัง​ #คลิปเอามาจากคนอื่นอีกทีนะ

โพสต์โดย Marsalyn T. Wilson เมื่อ วันเสาร์ที่ 19 มกราคม 2019

 

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกโพสต์ ก็มีคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมาก ว่ามันเป็นหน้าที่ของคนซื้อเหรอ ที่ต้องมาคอยนั่งเรียงเมนูให้ มันควรจะเป็นหน้าที่ของแม่ค้าหรือไม่ที่จะต้องไล่คิวทำเอาเอง และกริยาที่แม่ค้าส้มตำรายนี้ที่ดูไม่เหมาะสม

คอมเมนต์บางส่วนจากชาวเน็ต

.

.

.

.

.

.

.

ขณะที่บางรายก็เห็นใจแม่ค้า เพราะแต่ละวันมีลูกค้าจำนวนมาก และรายการที่สั่งก็หลากหลาย อาจจะต้องคอยล้างครกบ่อย ๆ และถ้าทำออเดอร์ผิด ก็จะมีลูกค้ามาต่อว่าได้

ที่มา : Marsalyn T. Wilson