สาวติดโซเชียลหนัก จนแม่ยึดมือถือ ยึดไปกี่เครื่องไม่หวั่น สุดท้ายไปจบที่ตู้เย็น

เรื่องของการติดโซเชียลเกิดขึ้นได้ทุกวัย โดยเฉพาะช่วงวัยรุ่นที่ความรับผิดชอบอาจยังมีน้อย ที่สำคัญเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำก็สามารถทำสิ่งที่ไม่คาดคิดซะด้วยสิ

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า Dorothy ดูจากชื่อและรูปคงเดาไม่ยากว่าเธอเป็นแฟนคลับของศิลปินสาว Ariana Grande อย่างไม่ต้องสงสัย เด็กสาววัย 15 ปีเล่าผ่านทวิตเตอร์ว่า ถูกคุณแม่ยึดโทรศัพท์มือถือไป แม้จะด้วยเหตุผลใดก็ตาม แต่ดูเหมือนหากเธอไม่ได้เล่นทวิตเตอร์ในครั้งนี้อาจจะเกิดอาการลงแดงได้ จนเธอก็พยายามดั้นด้นจะหาหนทางให้จงได้

โพสต์แรกหลังจากโดนยึดมือถือไป เธอเปลี่ยนมาใช้เครื่องเกม Nintendo 3DS ในการอัปเดตสถานการณ์ให้บรรดาเพื่อน ๆ ของเธอในทวิตเตอร์ได้รับรู้

“ฉันลาขาดแล้วนะ แม่ยึดมือถือฉันไปแล้ว ฉันจะคิดถึงพวกหล่อนทุกคน น้ำตาจิไหล ลาก่อน”

และก็ไม่แปลกที่คุณแม่จะเห็นข้อความนั้น คุณแม่่จึงทวีตข้อความผ่านสมาร์ตโฟนและบัญชีทวิตเตอร์ของเธอว่า

“ดูแล้ว Dorathy ยังใช้เครื่องเกมทวีตข้อความได้อยู่เลยนะ เห็นทีจะต้องปิดบัญชีนี้เดี๋ยวนี้ซะเลย”

และก็ไม่นานหลังจากที่ถูกคุณแม่ยึดเครื่อง Nintendo 3DS ลูกสาวก็ออกมาโพสต์ต่อ ซึ่งคราวนี้หันมาใช้เครื่องเกม Wii U แทน

“สวัสดี แม่ยึดทั้งมือถือและ Nintendo 3DS ไปแล้ว ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากใช้ Wii U เล่นแทน ขอบคุณทุกคนที่รักและสนับสนุน”

และก็แน่นอนที่คุณแม่ของเธอเมื่อเห็นข้อความก็ตามมายึดเครื่อง Wii U ไปอีกเครื่องหนึ่ง

จนในที่สุดเมื่อไม่เหลืออะไรให้เล่นแล้ว เธอก็แก้ลำไปใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าอีกชนิด ซึ่งไม่มีใครคิดว่าข้อความต่อมาจะถูกทวีตจาก “ตู้เย็น”

“ฉันไม่รู้ว่าจะมีใครเห็นทวีตนี้ไหม ฉันกำลังนั่งคุยอยู่กับตู้เย็น ให้ตายเถอะ แม่ยึดทั้งมือถือเครื่องเกมไปหมดแล้ว เธอทวีตข้อความออกไป” จากทวีตจะเห็นว่าระบบแจ้งว่าข้อความนี้โพสต์จากตู้เย็นอัจฉริยะยี่ห้อ LG

มาถึงตรงนี้หลายคนก็สงสัยว่าจะเป็นไปได้จริงเหรอที่เธอสามารถใช้ตู้เย็นเล่นทวิตเตอร์ได้ ซึ่งก็ไม่นานนักทาง LG ก็มายืนยันว่าสามารถทำได้จริง ๆ พร้อมกับทวีตแซวด้วยแฮชแท็ก #FreeDorothy จนกลายเป็นไวรัลทั่วทวิตเตอร์กับมหากาพย์แอบแม่เล่นทวิตเตอร์ในครั้งนี้

และเมื่อถามถึงสาเหตุว่าทำไมคุณแม่ของเธอถึงกับต้องมาตามยึดแล้วยึดอีก เธอบอกผ่านสื่อ The Guardian (โดยใช้ iPad ของลูกพี่ลูกน้อง) ว่า เธอติดโซเชียลอย่างหนัก จนลืมไปว่ากำลังทำกับข้าวอยู่ ทำเอาเกือบไฟไหม้บ้าน และแม่ก็จะดัดนิสัยเธอให้รู้จักระเบียบวินัยและสนใจสิ่งรอบตัวให้มากกว่านี้

แต่ดูแล้วเหมือนความพยายามของคุณแม่จะไร้ผลนะ

ที่มา : @thankyounext327mirror , theguardian