เรื่องราวชวนพิศวง ครอบครัวถูกให้อยู่ในห้องลับ 9 ปี เพื่อเตรียมตัวรับวันสิ้นโลก

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2019 สื่อต่างประเทศได้รายงานข่าวถึงเรื่องราวอันน่าประหลาดของสมาชิกครอบครัวทั้ง 6 คน

เรื่องราวชวนพิศวงเกิดขึ้นเมื่อ ตำรวจเนเธอร์แลนด์ได้รับแจ้งเหตุว่า มีครอบครัวหนึ่งซึ่งมีสมาชิกอยู่ 6 คน ซึ่งมีอายุระหว่าง 18-25 ปี ได้ถูกให้อยู่ในห้องลับใต้ดิน ตัดขาดจากโลกภายนอก เพราะถูกปลูกฝังให้เตรียมตัวรอรับวันสิ้นโลก

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่หมู่บ้าน Ruinerwold เมือง Drenthe ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเนเธอร์แลนด์ การค้นพบดังกล่าวสืบเนื่องมาจาก ลูกชายคนโตของครอบครัวได้หลบหนีออกมาไปยังบาร์แห่งหนึ่งในหมู่บ้าน ก่อนจะขอความช่วยเหลือจากเจ้าของบาร์ ให้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

Chris Westerbeek เจ้าของบาร์เปิดเผยว่า “มีผู้ชายคนหนึ่งวิ่งเข้ามาที่ร้านในสภาพเนื้อตัวมอมแมม ผมยาวรุงรัง หนวดเคราเฟิ้ม และดูมึนงง เหมือนกับสับสนอะไรบางอย่าง”

“จากนั้นเขาก็สั่งเบียร์มาดื่ม 5 แก้ว และเล่าว่า ครอบครัวของเขามีพี่น้อง 5 คน โดยเขาเป็นลูกคนโต มีน้องชายและน้องสาวรวม 4 คน เขาไม่เคยไปโรงเรียนมาก่อน และไม่ได้ตัดผมโกนหนวดมา 9 ปีแล้ว ซึ่งเขาอาศัยอยู่ในฟาร์มที่ไม่ไกลจากนี้ แต่ทนกับสภาพชีวิตแบบนั้นต่อไปไม่ได้แล้ว จึงหลบหนีออกมาเพื่อขอความช่วยเหลือ”

ตามรายงานจากสื่อท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปยังฟาร์มที่ได้รับแจ้ง ที่อยู่ห่างไกลออกไปจากหมู่บ้านพอสมควร บริเวณรอบ ๆ ยังมีต้นไม้ปกคลุมทำให้ยากแก่การมองเห็น

และเมื่อเข้าตรวจค้นข้างในตัวบ้าน ก็พบห้องลับที่ซ่อนอยู่หลังตู้ในห้องนั่งเล่น ซึ่งเป็นทางเชื่อมที่นำไปสู่ชั้นใต้ดิน เมื่อไปถึงก็พบสมาชิกในครอบครัวตามที่ได้รับแจ้งไว้นั่งแออัดอยู่ในนั้น

ต่อมาสืบทราบว่า คนเป็นเจ้าของฟาร์มคือชายชาวออสเตรเลียคนหนึ่ง วัย 58 ปี ทีแรกเข้าใจว่าเป็นพ่อของเด็ก แต่ต่อมาก็ได้รับการยืนยันจากตำรวจว่าไม่ใช่ และไม่ใช่เจ้าของฟาร์มอีกด้วย แต่ก็ไม่แน่ชัดว่าเขามีความสัมพันธ์อย่างไรกับครอบครัวนี้ ส่วนคนเป็นแม่พบว่าจากไปนานแล้ว

นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวแปลก ๆ ที่พบเจอโดยเพื่อนบ้าน อย่างเช่น

ไม่มีเพื่อนบ้านคนไหนบอกว่ารู้จักครอบครัวนี้

มีเพื่อนบ้านบางคนเคยเฝ้ามองดูมาที่ฟาร์มแห่งนี้ แต่ก็ถูกชายคนหนึ่งสั่งห้ามไม่ให้เข้าใกล้

ทางด้านนายกเทศมนตรีก็ระบุว่า ไม่มีเด็กคนไหนในบ้านมีชื่อในทะเบียนราษฎร์

ขณะที่บุรุษไปรษณีย์ท้องถิ่นก็บอกว่า ไม่เคยส่งจดหมายหรือพัสดุไปที่นั่นแม้แต่ครั้งเดียว

เบื้องต้นทางตำรวจยังอยู่ระหว่างสอบสวนชายชาวออสเตรเลียคนดังกล่าว แต่เขาก็ปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือ โดยมีคำถามอีกมากที่ยังไม่ได้คำตอบว่า เหตุใดพวกเขาถึงต้องลงไปอยู่ชั้นใต้ดิน และเจ้าของฟาร์มคือใคร และพ่อเด็กที่แท้จริงอยู่ที่ไหน

ที่มา : bbc , ladbible , nos.nlRTV Drenthe