11 สถานที่ลับที่ซ่อนอยู่ในที่ราบลุ่ม

ทันทีที่เราตัดสินใจว่าเรารู้ทุกอย่างเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของโลก – ถ้าไม่ได้อยู่ในตัวแล้วขอขอบคุณกับอินเทอร์เน็ต – เราได้เรียนรู้ว่ามีความลับมากขึ้นในการค้นหาสิ่งที่ไม่เป็นที่รู้จักของสาธารณชนทั่วไป ทัวร์รอบสถานที่ท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกและดูสิ่งอื่น ๆ ที่พวกเขาเสนอให้ไม่สามารถพบเห็นได้ในทันที

.

11. อพาร์ตเมนต์ส่วนตัวของ Gustav Eiffel ปารีสฝรั่งเศส

.

บนชั้นที่สามของหอไอเฟลมีอพาร์ตเมนต์ที่เป็นของนายเฟรดไอเฟลเองที่ซึ่งเขาทักทายแขกที่ได้รับความนิยมเช่นโทมัสเอดิสัน วันนี้ห้องที่ไอเฟลและเอดิสันหุ่นนั่งคือ เปิดให้ประชาชน

.

10. อาคารที่ว่างเปล่าในไทม์สแควร์นิวยอร์กสหรัฐอเมริกา

.

แม้จะมีเจ้าของประมาณ 23 ล้านเหรียญต่อปี แต่ก็ไม่มีอะไรอยู่ในอาคารOne Times Squareยกเว้นสำนักงานที่ถูกทิ้งร้างและร้านขายของชำในชั้นล่าง บริษัท ที่เป็นเจ้าของอาคารล้มละลายในปีพ. ศ. 2535 หลังจากที่ขายให้กับ บริษัท โฆษณา ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาไทม์สแควร์ก็ไม่มากไปกว่าป้ายยักษ์ที่มีหน้าจอ

.

9. สถานีรถไฟใต้ดิน City Hall ที่ถูกทอดทิ้งนิวยอร์กนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา

.

ศาลาสถานีรถไฟใต้ดินนิวยอร์กหน้าที่ 1904-1945 และถูกปิดเพราะรถไฟใหม่ที่มีคันยาวเกินไปสำหรับการทำเช่นเปิดคมในอุโมงค์ คุณสามารถเห็น City Hall ได้หากคุณไม่ได้ออกจากรถไฟหมายเลข 6 ที่ท้ายบรรทัด: จะเปลี่ยนกลับโดยใช้สถานีนั้น

.

8. Mount Rushmore และห้องลับของมัน USA

.

นอกเหนือจากสี่ประธานาธิบดีที่แกะสลักไว้แล้วMount Rushmoreมีห้องลับของตัวเอง ภายในที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังหินแกรนิตขนาด 1,200 ปอนด์เอกสารสำคัญที่สุดในสหรัฐอเมริกาจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัยรวมทั้งประกาศอิสรภาพ

.

7. คุกในพระราชวัง Doge, Venice, Italy

.

ภายใต้พระราชวังเวเนเชียนโดมีคุกที่ครั้งหนึ่งเคยฉาวโฉ่ Giacomo Casanova A: Piombi ในประวัติศาสตร์ 400 ปีเขาเป็นคนเดียวที่ได้หนีจากมัน การมีอยู่ของเรือนจำค่อนข้างเป็นที่รู้จักกันดี แต่การเยี่ยมชมสถานที่นั้นไม่รวมอยู่ในการเดินทางมาตรฐานของพระราชวัง

.

6. อุโมงค์ใต้ Las Vegas Strip, Las Vegas, USA

.

ระบบอุโมงค์ใต้ถนนบันเทิงหลักของลาสเวกัสมี บ้านเรือนหลายร้อยคนไร้ที่อยู่อาศัย มันมืดสนิทอยู่ที่นี่ แต่เมื่อคุณเปิดไฟฉายคุณจะเห็นสัญญาณที่ชัดเจนของการปรากฏตัวของ มนุษย์ : เฟอร์นิเจอร์เสื้อผ้าและทุกประเภทของรายการในชีวิตประจำวัน

.

5. ชั้น 103 อาคารเอ็มไพร์สเตทนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา

.

ทุกคนรู้ว่ามีแพลตฟอร์มที่มองเห็นอยู่บนพื้น 102 ของอาคาร อย่างไรก็ตามคุณสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพจากชั้นที่ 103ได้ที่ซึ่งมีห้องเล็ก ๆ ที่มีระเบียงต่ำ เปิดให้เฉพาะพนักงานและวีไอพีเท่านั้น

.

4. ห้องน้ำของ Cardinal Bibbiena, Papal Apartments, Vatican

.

ห้องน้ำที่ตกแต่งโดย Raphael Santi และเด็กฝึกงานของเขาในปี 1516 เป็นส่วนหนึ่งของอพาร์ทเมนท์ของ Cardinal Bibbiena สิ่งที่ ผิดปกติเกี่ยวกับเรื่องนี้คือฉากฉากจิตรกรรมฝาผนังอยู่ไกลจากที่เหมาะสม ทางเข้าห้องน้ำอยู่ในห้องนอนเดิมของพระคาร์ดินัลซึ่งในปัจจุบันสมเด็จพระสันตะปาปามีการประชุมร่วมกับผู้นำโลก

.

3. อพาร์ตเมนต์ลับในปราสาท Cinderella, Disney World, USA

.

ห้องดูคล้ายห้องชุดในโรงแรมราคาแพงมาก แต่คุณไม่สามารถจองที่พักด้วยเงินทั้งหมดในโลก อย่างไรก็ตามคุณสามารถชนะโอกาสดังกล่าวได้ทุกวันในเดือนมกราคมดิสนีย์เวิลด์ จะมีการจับสลาก

.

2. แพลตฟอร์มที่มองหาในไฟฉายของอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา

.

จนถึงปีพ. ศ. 2460มีบันไดขึ้นสู่ระเบียงด้านในรูปปั้นที่ถือคบเพลิง แต่ในปีนั้นไฟฉายได้รับความเสียหายจากการระเบิดและนักท่องเที่ยวก็ได้รับอนุญาตจากมันไปตลอดกาล มันยังคงปิดให้ประชาชนแม้ว่าจะมีการเปลี่ยนไฟฉายในปีพ. ศ. 2529

.

1. Cave of the Evil Spirit, น้ำตกไนแอการา, แคนาดา

.

ลงไปตามถนนจากน้ำตกมี “Cave of the Evil Spirit” เล็กๆ ตำนานชาวอินเดียมีมาหลายปีแล้วที่มีผีร้ายติดอยู่ในถ้ำแห่งนี้ ต่อจากนี้ไปทุกคนที่เข้าชมจะได้รับการสาปแช่งด้วยชีวิตแห่งความโชคร้าย เยี่ยมชมสถานที่ลับนี้ถ้าคุณกล้า!

.

ที่มา : brightside | clipmass