ฝรั่งจัด 10 อันดับสุดยอด ‘บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป’ ในไทย มาดูกันว่ายี่ห้อไหน รสอะไรครองแชมป์

หากพูดถึงอาหารยอดฮิตในบ้านเรา แน่นอนล่ะต้องไม่มีใครที่ไม่เคยกินสิ่งที่เรียกว่า “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” หรือที่เรียกกันติดปากว่า “มาม่า” นั่นเอง

วันนี้ได้ไปเจอการจัดอันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ชาวต่างชาตินั้นเขาจัดให้เรา มาดูกันซิว่ามาม่ารสโปรดของเราจะติดอันดับมั้ยน้า

.

10. มาม่า รสหมูน้ำตก

.

เริ่มกันที่อันดับ 10 นั่นคือมาม่ารสหมูน้ำตก หากคุณปรุงแต่งด้วยหมูเปื่อย ใส่ผักชี ใบมินต์ พริก กระเทียมอีกซักหน่อยนะ รับรองความอร่อยจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

.

9. ควิก รสต้มยำ

.

ต่อมาเป็นควิกรสต้มยำ ถ้าคุณปรุงแต่งด้วยกุ้ง ลูกชิ้นปลา หัวหอมสไลด์ เห็ดฟาง พริก แถมมะนาวนะ รับรองรสชาติจัดจ้านกว่าเดิมอย่างแน่นอนน

.

8. ลิตเติ้ลกุ๊ก รสต้มยำกุ้ง

.

มากันที่ยี่ห้อที่ใครหลายคนอาจไม่คุ้นชื่อเท่าไหร่ ลิตเติ้ลกุ๊ก แต่รับรองความอร่อยที่มากขึ้นหากเพิ่มกุ้งซักหน่อย ผักชี และถั่วงอก แล้วคุณจะต้องซื้อมากินบ่อยๆเลยล่ะ

.

7. มาม่า รสซีฟู๊ดส์ผัดขี้เมาแห้ง

.

แค่ชื่อรสก็น่ากินแล้ว แต่มันจะอร่อยกว่านี้หากคุณเพิ่มกุ้ง ปลาหมึกสไลด์ ถั่วงอก หัวหอม ผักชี และคลุกเคล้าให้เข้ากัน คุณจะสัมผัสได้ถึงรสชาติซีฟู๊ดอย่างแท้จริง ที่เสมือนคุณกำลังนั่งกินซีฟู๊ดอยู่เลยก็ว่าได้

.

6. ยำยำ รสสุกี้

.

มาถึงยี่ห้อยำยำกันบ้าง รสนี้รับรองความอร่อยเลยกับสุกี้ ที่ถ้าคุณเพิ่มปลาหมึกสไลด์ เนื้อหมู แต่งเติมด้วยผักชี พริกขี้หนู มะนาวซักหน่อยนะ เหมือนคุณนั่งกินสุกี้ดีดีนั่นเองง

.

5. มาม่า รสต้มยำกุ้ง

.

มาที่ยี่ห้อสุดเก๋าของเรานั้นคือมาม่าที่มากับรสสุดแสนจะคลาสสิกคือต้มยำกุ้ง แค่เพิ่มลูกชิ้นปลา ผักชีไป ก็สามารถอร่อยได้แล้วว

.

4. ยำยำจัมโบ้ รสต้มยำกุ้งน้ำข้น

.

รองลงมาอีกอันดับก็ยังเป็นต้มยำกุ้งแต่เพิ่มเติมคือน้ำข้น ถ้าคุณใส่กุ้ง ลูกชิ้นปลา มะนาว ผักชีไปนะ มันจะทำให้คุณต้องชอบอย่างแน่นอน

.

3. มาม่า รสต้มยำกุ้งน้ำข้น

.

ก็ยังกลับมาที่มาม่าต้มยำกุ้งแต่คราวนี้เป็นน้ำข้น เพิ่มเติมแบบทั่วๆไป ตามสไตล์ต้มยำกุ้งก็อร่อยแบบสุดยอดด

.

2. มาม่า รสเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ

.

อันดับสองนั้นมากับรสที่ใครหลายๆคนไม่คาดคิดกับเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ ใครจะไปรู้ล่ะเพียงแค่คุณเพิ่มลูกชิ้นปลา พริก หัวหอมหั่น คุณก็สามารถอร่อยกับเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟที่ไม่เหมือนใครๆได้

.

1. มาม่า รสแกงเขียวหวานไก่

.

มาถึงอันดับหนึ่งของเรานั้นเป็นยี่ห้อไหนไปไม่ได้นอกจาก มาม่า นั่นเอง ที่มาพร้อมกับรสแกงเขียวหวานไก่ ยิ่งคุณเพิ่มกุ้ง ต้นหอม ผักชี ถั่วงอกนะ จะเป็นแกงเขียวหวานที่คุณจะไม่มีวันลืมรสชาติเลยล่ะ

.

ที่มา : theramenrater