มิตรภาพต่างสายพันธุ์ของ น้องหมาขาพิการ กับ นกพิราบบินไม่ได้ เกิดเป็นเรื่องราวอบอุ่นหัวใจ

เรื่องราวมิตรภาพระหว่างเจ้า ลุนดี้ (Lundy) ลูกสุนัขพันธุ์ชิวาว่า ขาพิการ กับ เจ้า เฮอร์แมน (Herman) นกพิราบบินไม่ได้ ทั้งสองอาจไม่มีอะไรเหมือนกันเลย มีเพียงอย่างเดียวที่เหมือนกันคือ ความผิดปกติทางร่ายกาย และสิ่งนี้เองคือจุดเชื่อมโยงให้ทั้งคู่เข้าหากัน กลายเป็นมิตรภาพอันสวยงามแสนอบอุ่นหัวใจ

สองชีวิตโคจรมาเจอกันที่มูลนิธิ Mia Foundation องค์กรช่วยเหลือสัตว์พิการ รัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา โดยเจ้าลุนดี้ วัย 2 เดือน ถูกฟาร์มเพราะพันธุ์ปฏิเสธที่จะเลี้ยงต่อ เนื่องจากมีการบาดเจ็บบริเวณกระดูกสันหลัง เป็นเหตุให้มันเดินไม่ได้ และถูกส่งมาที่มูลนิธิแห่งนี้

และย้อนไปก่อนหน้านั้นราวปีกว่า ๆ มีคนพบนกพิราบตัวหนึ่งนอนบาดเจ็บอยู่ในลานจอดรถ ก่อนจะถูกนำตัวมาส่งที่มูลนิธิแห่งนี้เช่นเดียวกัน นั่นคือจุดเริ่มต้นที่เจ้าเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ได้พบกันครั้งแรก

ซึ่งหลายคนก็กลัวว่า พวกมันจะเข้ากันได้ไหม กลัวว่าเจ้าเฮอร์แมนจะเข้าไปจิกทำร้าย แต่สุดท้ายไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย เจ้านกพิราบให้การต้อนรับเจ้าชิวาว่าตัวน้อยอย่างอบอุ่น

ซู โรเจอร์ส (Sue Rogers) ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ และเป็นคนอาสาเลี้ยงนกพิราบตั้งแต่แรกเริ่ม เล่าว่า เธอตั้งใจให้เจ้าเฮอร์แมนคอยดูแลเจ้าลุนดี้ โดยให้มันมานอนอยู่เตียงข้าง ๆ ที่น่าแปลกใจก็คือ ทั้งสองสนิทกันอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นเพื่อนซี้ที่ไม่อาจแยกจากกันได้แล้ว

ภาพความน่ารักต่างสายพันธุ์ถูกแชร์ลงบนอินสตาแกรม เมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา และกลายเป็นโพสต์ไวรัลที่ใครเห็นต่างก็รู้สึกเอ็นดู ก่อนจะเป็นแรงดึงดูดให้คนบริจาคเงินช่วยเหลือให้มูลนิธิอย่างท่วมท้น

และทางมูลนิธิเองก็กำลังช่วยฟื้นฟูร่างกายให้เจ้าลุนดี้ เพื่อให้มันมีน้ำหนักตัวมากพอที่จะใช้วีลแชร์ ช่วยให้มันสามารถเคลื่อนไหวได้อีกครั้ง และหากมันกลับมาแข็งแรงดีแล้ว พวกเขาคงจะหาบ้านใหม่ให้กับมัน ซึ่งก็อาจเป็นเรื่องน่าเศร้าที่เพื่อนซี้ทั้งสองอาจต้องแยกจากกันเมื่อถึงเวลานั้น

WOW! I never imagined the pictures of Lundy and Herman would touch so many people! Almost 5 million people in a little over 24 hours!! Their little story is being shared all over the world!Welcome to the thousands of new followers. We hope you enjoy our page and our special animals 😊 And, thank you also for the donations coming in. We really do need them as we have a few surgeries coming up soon! It brings me to tears to think that our little Herman (the pigeon) is known worldwide now! I’ve been called crazy for keeping Herman alive and trying to make his life a happy one. His life has meaning too ❤ And Lundy….well, who wouldn’t love that sweet little nugget?Thank you all again ❤ ❤

โพสต์โดย The Mia Foundation – Love For Mia เมื่อ วันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2020

 

แต่ก่อนจะถึงวันนั้น พวกมันก็คงมีจะช่วงเวลาดี ๆ อันแสนอบอุ่นที่พวกมันคงจะไม่มีวันลืมได้เลย

I see a new friendship blooming ❤️Herman and Lundy 😊

โพสต์โดย The Mia Foundation – Love For Mia เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ 2020

 

ที่มา : The Mia Foundation – Love For Mia , boredpanda , ladbible , cnn , metro