ประธานาธิบดีบราซิลสงสัย อนิเมะคืออะไร ชาวเน็ตเลยจัดให้พาท่องโลกการ์ตูนซะเลย

นับตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2019 ประเทศญี่ปุ่นก้าวเข้าสู่ยุคเรวะ ซึ่งเริ่มนับจากวันที่สมเด็จพระจักรพรรดินารูฮิโตะขึ้นครองราชย์ หลังจากสิ้นสุดยุคเฮเซเป็นระยะเวลากว่า 30 ปี ชาวญี่ปุ่นทั้งประเทศและทั่วโลกต่างร่วมเฉลิมฉลองในวันหยุดยาวนี้ รวมถึงบรรดาผู้นำจากทั่วโลกก็ร่วมส่งสาส์นแสดงความยินดีกับประเทศญี่ปุ่นในครั้งนี้

และหนึ่งในนั้นก็คือนาย Jair Messias Bolsonaro ประธานาธิบดีของบราซิล ก็ได้ออกมาร่วมแสดงความยินดีด้วยเช่นกัน โดยนาย Bolsonaro ได้โพสต์ลงทวิตเตอร์แสดงความยินดีกับประเทศญี่ปุ่น โดยมีใจความว่า

“ขอให้ความสงบสุขและความเจริญรุ่งเรืองดำเนินต่อไปกับญี่ปุ่นในยุคเรวะนี้ การเริ่มต้นขึ้นครองราชย์ของสมเด็จพระจักรพรรดินารูฮิโตะ หลังจากสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะทรงสละราชบัลลังก์ และในยุคใหม่นี้เอง มิตรภาพระหว่างประเทศบราซิลและประเทศญี่ปุ่นจะยังคงแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น บันไซ”

ภายหลังจากเขาโพสต์ได้ไม่นาน ก็มีชาวเน็ตบางคนได้เข้ามาคอมเมนต์พร้อมลงรูปประกอบเป็นตัวการ์ตูน อนิเมะต่าง ๆ แต่ดูเหมือนท่านประธานาธิบดีจะดูไม่ค่อยเก็ต หรือซึมซับกับวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นสักเท่าไหร่ เขาจึงโพสต์ต่อไปว่า “อนิเมะงั้นหรือ ?”

จากนั้นบรรดาชาวเน็ตที่เห็นถึงความสงสัยของท่านประธานาธิบดีคนนี้ จึงจัดหนักจัดเต็มโดยการตัดต่อรูปนาย Bolsonaro เพื่อเข้าสู่โลกอนิเมะซะเลย

ถ้าห้องทำงานของท่านหน้าตาแบบนี้ บางครั้งท่านอาจจะเข้าใจก็ได้ว่ามันคืออะไ

ถ่ายรูปกับซุนโกคูเป็นที่ระลึกหน่อย

หรือจะเป็นยางามิ ไลท์ จาก Death Note ก็มา

พลเรือเอกอาคาอินุ จาก One Piece

ถ่ายรูปกับเหล่าสาว ๆ

ทั้งหมดนั้น ก็น่าจะเพียงพอทำให้เขาเข้าใจในอนิเมะขึ้นบ้าง จนภายหลังเขาก็ได้ทวีตข้อความพร้อมภาพการ์ตูนอีกครั้งว่า

“ขอบคุณสำหรับสิ่งที่ทุกคนทำให้ อนิเมะมันแจ่มแจ๋วแบบนี้นี่เอง”

ที่มา : soranews24@jairbolsonaro