แม่วัวตั้งท้องถูกส่งมาโรงฆ่าสัตว์ คุกเข่าน้ำตาไหล ราวกับว่ารู้ชะตากรรมตัวเอง

สัตว์ต่างจากคนตรงที่ไม่สามารถบรรยายความรู้สึกออกมาเป็นภาษาพูดได้ แต่บ่อยครั้งที่เราจะเห็นพวกมันแสดงอารมณ์ออกมาไม่ต่างจากมนุษย์ แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันของสิ่งมีชีวิตทุกสายพันธุ์ก็คือล้วนแต่รักในชีวิตตัวเอง

คลิปวีดีโอที่จะเห็นต่อไปนี้เกิดขึ้นเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ในเมืองซัวเถา มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน จะเห็นว่ามีแม่วัวตัวหนึ่งกำลังจะถูกส่งไปยังโรงฆ่าสัตว์

ที่น่าสะเทือนใจก็คือ เจ้าวัวตัวนี้กำลังตั้งท้องอยู่ ซึ่งไม่แน่ชัดว่าทางโรงฆ่าสัตว์จะรู้มาก่อนหรือไม่ แต่สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปก็คือมันกำลังเตรียมรอโดนเชือด เพื่อนำไปเป็นอาหารสำหรับมนุษย์

และดูเหมือนเจ้าวัวจะรู้ชะตากรรมของมันดี ในช่วงต้นคลิป มันถูกคนงานลากจูงและตัวมันเองพยายามขัดขืนอย่างไม่เต็มใจ

และสิ่งที่ยิ่งทำให้สะเทือนอารมณ์ก็คือ จู่ ๆ เจ้าวัวก็เริ่มคุกเข่าลงไป เหมือนกับมันพยายามอ้อนวอนว่าอย่าได้พรากชีวิตมันและลูกไปเลย ทันใดนั้น น้ำตามันก็เริ่มไหลออกมาแสดงถึงความหวังในการอยู่รอดอันริบหรี่

คลิปวีดีโอดังกล่าวถูกบันทึกไว้โดยคนงาน ก่อนจะเผยแพร่ไปทั่วโซเชียลมีเดียของจีน ทำให้เหล่าคนรักสัตว์และชาวบ้านที่ได้เห็นคลิปต่างมารวมตัวกันที่โรงฆ่าสัตว์เพื่อช่วยชีวิตเจ้าวัวตัวนี้

พวกเขาตัดสินใจระดมเงินทุนเป็นจำนวน 24,950 หยวน (ประมาณ 108,900 บาท) เพื่อขอไถ่ชีวิตให้มัน สุดท้ายแล้ว เจ้าวัวก็สามารถมีชีวิตอยู่ต่อไป และถูกส่งตัวไปที่วัดของศาสนาพุทธ Huilai Jinshi ซึ่งมันคงจะคลอดลูกที่นั่น ส่วนเงินระดมทุนที่เหลือก็จะถูกนำไปบริจาคให้แก่วัดต่อไป

ยิ่งไปกว่านั้น ตอนที่มีคนช่วยเหลือมันออกมาจากโรงฆ่าสัตว์ เจ้าวัวได้คุกเข่าลงกับพื้นอีกรอบ ราวกับเป็นการขอบคุณคนที่ช่วยชีวิตมันไว้

ที่มา : unilad , worldofbuzz梨好好看