Prada ออกคอลเล็กชันใหม่ “เสื้อยืดคอกลมสีขาว” ไม่พ้นถูกชาวเน็ตสวดยับ

อย่างที่เราเข้าใจกันดีว่า สินค้าแบรนด์เนม เป็นสินค้าระดับโลกที่มีคุณภาพดีทั้งวัสดุและการผลิต และราคาที่สูงกว่าสินค้าชนิดเดียวกันในตลาด และด้วยคุณค่าในตัวแบรนด์ของมัน ย่อมทำให้เป็นที่จดจำของคน อย่างที่เคยเห็นมีสินค้าชนิดหนึ่ง เพียงแค่มีตัวอักษรแค่คำเดียวติดอยู่บนตัวสินค้า แต่กับเพิ่มมูลค่าให้กับมันอย่างมหาศาล

และตอนนี้ที่กำลังถูกพูดถึงกันมากก็เป็นแบรนด์ Prada แบรนด์สินค้าหรูจากอิตาลี ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1913 โดย Mario Prada เป็นที่รู้จักกันดีในการผลิตสินค้าที่มีเอกลักษณ์และล้ำสมัย ด้วยงานฝีมือสไตล์ดั้งเดิมของเมืองมิลาน

ซึ่งตอนนี้ได้เพิ่งวางขายสินค้าคอลเล็กชันใหม่ นั่นก็คือ เสื้อยืดคอกลมสีขาวล้วน ไม่ได้มีลวดลายอะไร มีเพียงโลโก้ติดอยู่ตรงหน้าอก เป็นเสื้อแขนสั้น ขนาดเข้ารูปพอดีตัว และทำจากผ้าฝ้าย 100%

เสื้อตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า logo piqué T-shirt มีวางจำหน่ายในเว็บไซต์ Farfetch ซึ่งเป็นเว็บไซต์ขายสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมในลอนดอน โดยมีราคาอยู่ที่ 270 ปอนด์ (ประมาณ11,000)

นอกจากสีขาว ยังมีสีอื่นวางจำหน่ายด้วย แต่ราคาเพิ่มเป็น 540 ปอนด์ (ประมาณ 22,500 บาท)

และหลังจากเสื้อตัวนี้ถูกวางขาย ก็เกิดเป็นกระแสที่ชาวเน็ตต่างพากันสวดยับกับค่าตัวของมัน โดยหลายคนมองว่าราคามันแพงเกินจริง

“กาก ไม่ว่าจะมองยังไงก็ห่วย นี่ฉันคงไม่ได้พูดเกินไปใช่ไหม”

“คนที่ซื้อไปคือคนที่รู้ราคาสิ่งของทุกชิ้น แต่ไม่เคยรู้มูลค่าของมันเลย”

“ถ้ามีคนโง่พอที่จะยอมจ่ายเงินซื้อเสื้อยืดธรรมดาตัวนี้ก็ปล่อยเขา ไม่มีใครบังคับให้เขาซื้อมัน”

และในขณะที่ Prada ขายเสื้อยืดตัวละ 1 หมื่นบาท ทางสื่อต่างประเทศก็นำเสื้อจากแบรนด์อื่นมาเปรียบเทียบให้ดู ว่าเสื้อแบบคล้ายกัน แต่ราคาถูกกว่า 100 เท่า

โดยทางเสื้อของ Asda George ราคา 3.5 ปอนด์ (ประมาณ 145 บาท)

หรือทางของ Primark ขายราคาแค่ 2 ปอนด์ (ประมาณ 83 บาท)

แต่ทั้งหมดนั่นต่างกับ Prada ตรงที่ไม่มีโลโก้สีขาวตรงหน้าอกที่ถ้าไม่ได้อยู่ใกล้ก็มองไม่เห็น

อย่างไรก็ตาม ก็คงนำมาเปรียบเทียบกันไม่ได้อยู่ดี เพราะแต่ละแบรนด์กว่าจะมาถึงจุดนี้ก็มีเรื่องราวต่างกันไป และก็คงเป็นเรื่องคุณค่าทางจิตใจของแต่ละคน ที่จะตัดสินใจว่าสิ่งไหนแพงหรือไม่แพง และเหมาะกับตนหรือไม่

ที่มา : dailymail , primark , thesun