ตำรวจอินเดียลงโทษผู้ฝ่าฝืนล็อกดาวน์ แกล้งจับขังในรถพยาบาล ให้อยู่กับผู้ป่วยโควิดปลอม

ในประเทศอินเดียที่มีการประกาศมาตรการล็อกดาวน์มาตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม เราอาจเคยเห็นข่าวการบังคับกฏของเจ้าหน้าที่ที่เข้มงวด อย่างเช่น การเดินเข้าไปใช้ไม้หวดผู้ฝ่าฝืนกฏเรียงตัว หรือจะเป็นการสั่งทำโทษด้วยการให้วิดพื้น หรือลุกนั่งพร้อมจับใบหูตัวเอง

แต่วิธีเหล่านั้นอาจเทียบไม่ได้เลยกับวิธีต่อไปนี้ เมื่อตำรวจลงโทษผู้ฝ่าฝืนกฏโดยการจับขังในรถพยาบาลที่มีผู้ป่วย COVID-19 อยู่ในนั้น

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถูกเผยแพร่ในเฟซบุ๊กชื่อว่า Tamil Nadu Police เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในขณะที่ตอนนี้รัฐได้สั่งห้ามประชาชนออกจากบ้านเป็นกลุ่ม เว้นแต่จะมีเหตุจำเป็นเท่านั้น และต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐทมิฬนาฑู ที่ตั้งด่านตรวจอยู่บนท้องถนน พบเห็นเด็กวัยรุ่น 3 คนนั่งซ้อนรถมอเตอร์ไซค์ออกมา แถมไม่มีใครในนั้นสวมหน้ากากสักคนเดียว พวกเขาจึงต้องเจอการดัดนิสัยด้วยวิธีเช่นนี้ เพื่อให้คนที่ฝ่าฝืนรู้จักเข็ดหลาบ

“พวกคุณทั้งสามขี่รถออกมาทำไม แล้วหน้ากากไปไหน รู้ไหมจะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณไม่ยอมสวมหน้ากาก” ตำรวจนายหนึ่งกล่าวขึ้นพร้อมสั่งให้หยุดรถ

จากนั้นความวายป่วงก็ได้เริ่มต้นขึ้น เมื่อชายเหล่านั้นถูกจับยัดให้ไปอยู่ในรถพยาบาลที่มีคนแกล้งเป็นผู้ป่วย COVID-19 อยู่ในนั้น บางคนพยายามจะหนีออกมาแต่ก็ไม่เป็นผล ขณะที่อีกคนก็กลัวจนแทบจะพุ่งกระโจนออกจากหน้าต่างรถเลยทีเดียว

ชมคลิปได้ด้านล่าง

சொல்லால் புரியாதவர்களுக்கு செயலால் புரியும்..

சொல்லால் புரியாதவர்களுக்கு செயலால் புரியும்..எங்களின் நோக்கம் உங்களின் பாதுகாப்பே…தனித்திருங்கள், விலகியிருங்கள், வீட்டிலேயிருங்கள் ….VC : Blessing Photography இந்த பதிவை அனைவரிடமும் எடுத்து செல்ல Share செய்யவும்!!!#TiruppurDistrictPolice #TNPolice #FightAgaistCorona #TheWarAgainstCorona

โพสต์โดย Tamil Nadu Police เมื่อ วันศุกร์ที่ 24 เมษายน 2020

.

อย่างไรก็ตาม ผู้ป่วยที่อยู่ในรถพยาบาลนั้นไม่ได้ติดเชื้อ COVID-19 แต่อย่างใด และชายทั้ง 3 คนก็ไม่ได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งหมดเป็นการจัดฉากขึ้นมาแกล้ง เพื่อตักเตือนให้ผู้คนตระหนักถึงความสำคัญของการสวมใส่หน้ากากอนามัยเมื่อต้องออกไปข้างนอก

ขณะเดียวกัน คลิปวีดีโอดังกล่าวก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่หลากหลายถึงการลงโทษด้วยการหักดิบเช่นนี้ แม้จะเป็นแค่การแกล้งก็ตาม

ที่มา : Tamil Nadu Police , todayonline