อควาเรียมปล่อยให้เพนกวินออกมาเดินชมเป็นนักท่องเที่ยวซะเอง หลังถูกปิดเพราะไวรัสระบาด

จากสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ระบาดอย่างหนักทั่วโลก ทำให้สถานที่สาธารณะทั้งโรงภาพยนตร์ ร้านอาหาร ผับ บาร์หลายแห่งต้องประกาศปิดตัวลงชั่วคราว

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Shedd Aquarium ที่ตั้งอยู่ในเมืองชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ก็เป็นสถานที่อีกแห่งที่ได้รับผลกระทบจนต้องปิดทำการชั่วคราวเช่นกัน แต่ถึงอย่างนั้น ทางผู้ดูแลก็กลัวว่าเจ้าเพนกวินจะเหงาหงอยจากการที่ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมเลย จึงอนุญาตปล่อยให้เจ้าเพนกวินตัวหนึ่งออกมาเดินยืดเส้นยืดสาย เดินชมฝูงปลาในตู้ ราวกับมันเป็นนักท่องเที่ยวซะเอง

โดยหลังจากที่ทางอควาเรียมได้โพสต์คลิปลงในทวิตเตอร์ ก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยทีเดียว โดยมียอดไลก์มากกว่า 1 แสนคน

ขณะที่อีกคลิปก็เผยให้เห็นถึงเจ้า เอ็ดเวิร์ด (Edward) เพนกวินอีกตัว ได้เดินควงแอนนี่ (Annie) แฟนสาวของมันมาด้วย เดินตัวปลิวเชยชมอย่างสบายอารมณ์จริง ๆ

ผู้ดูแลอควาเรียมให้เหตุผลว่า

“การปล่อยให้เจ้าเพนกวินออกมาเดินเพ่นพ่านจะช่วยผ่อนคลายความเครียดให้กับพวกมัน และเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้พวกมันได้เดินสำรวจสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ และได้แสดงพฤติกรรมตามธรรมชาติ นอกเหนือจากที่ต้องอยู่แต่ในกรง”

ก็เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวน่ารัก ๆ ช่วยลดความเครียดได้ทางหนึ่งในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้ ไม่เฉพาะแต่กับสัตว์ แต่รวมถึงพนักงานในอควาเรียมที่ได้เห็นความน่าเอ็นดูของเจ้าเพนกวิน ก็หวังว่าหลังสถานการณ์ไวรัสสิ้นสุดลง พวกมันคงมีโอกาสเดินชมพิพิธภัณฑ์ได้ฟรี ๆ แบบนี้อีกนะ

ที่มา : @shedd_aquarium , buzzfeed