ผู้โดยสารไม่อยากเสียค่าโหลดกระเป๋าเพิ่ม เลยนำเสื้อผ้ามาใส่บนตัวกว่า 4 ก.ก. ขึ้นเครื่อง

การออกทริปต่างประเทศ หลายคนอยากจะควบคุมงบไม่ให้บานปลาย บางคนจึงอยากประหยัด ไม่อยากเสียเงินเพิ่มกับอะไรโดยใช่เหตุ อย่างหญิงสาวรายนี้ที่ให้ตายก็ไม่ยอมเสียค่าโหลดกระเป๋าเด็ดขาด เธอจึงเกิดไอเดียนำชุดที่เก็บไว้ในกระเป๋าสัมภาระออกมา และสวมใส่ไว้กับตัวเสียเลย แม้แต่สายการบินยังชื่นชมถึงการแก้ปัญหาที่เฉียบของเธอ

Natalie Wynn คุณแม่วัย 30 ปี ชาวอังกฤษ กำลังจะเดินทางท่องเที่ยวกับเพื่อน ๆ ไปยังหมู่เกาะกานาเรียส ประเทศสเปน แต่ระหว่างกำลังรอโหลดกระเป๋าขึ้นเครื่องอยู่ที่สนามบินแมนเชสเตอร์ เจ้าหน้าที่สายการบินได้แจ้งว่ากระเป๋าสัมภาระที่เธอนำมามีน้ำหนักเกินมาอยู่ที่ 9.4 กิโลกรัม ตามกฎของสายการบิน Thomas Cook กำหนดน้ำหนักกระเป๋าที่จะขึ้นเครื่องไว้คือ 6 กิโลกรัม ซึ่งเกินมาเกือบ 4 กิโลกรัม

แต่ถึงกระนั้น เธอก็คิดว่าเธอจะไม่ยอมเสียเงินเพิ่มเป็นจำนวนกว่า 65 ปอนด์ (ราว 2,700 บาท) ในการโหลดกระเป๋าเด็ดขาด

“เนื่องจากฉันได้คำนวณค่าใช้จ่ายทุกอย่างไว้หมดแล้วทั้งที่พัก อาหารตลอดทั้งทริป ดังนั้นฉันจึงไม่ได้นำเงินติดตัวมามากนัก” เธอให้เหตุผล

เมื่อเป็นเช่นนั้น Natalie จึงตัดสินใจนำเสื้อผ้าออกจากกระเป๋าสัมภาระ และจัดแจงสวมใส่มันซะเลย

โดยเธอสวมชุดเดรสไป 4 ชุด กางเกงขาสั้น 2 ตัว ใส่กระโปรงทับต่ออีกที และนำชุดเดรสอีกชุดหนึ่งมาผูกห้อยคอไว้ จากนั้นสวมรองเท้าซ้อนกัน 2 คู่ และปิดท้ายด้วยการนำเสื้อหนาวมาใส่อีกชั้นหนึ่ง

เธอกล่าวว่า มีผู้โดยสารบางคนขำที่เห็นเธอทำแบบนี้ และบางคนยังเสนอให้นำเสื้อผ้าของเธอมาใส่กระเป๋าของพวกเขาได้ แต่เธอได้ปฏิเสธไป หลังจากเสื้อผ้าน้ำหนักกว่า 4 กิโลกรัมอยู่บนตัว เธอก็ได้กล่าวว่า มันแทบทำให้เธอเป็นลม และเมื่อได้ขึ้นเครื่อง เธอก็ได้ถอดชุดเก็บไว้ในกระเป๋าตามเดิม

Natalie ขณะใส่เสื้อผ้าซ้อนกันกว่า 4 ก.ก.

ถึงอย่างนั้น ทางสายการบิน Thomas Cook ก็ยังอดชื่นชมความฉลาดของเธอไม่ได้ โดยโฆษกหญิงคนหนึ่งได้ออกมากล่าวภายหลังว่า

“เราได้เห็นไหวพริบการแก้ปัญหาของ Natalie และนี่ถือเป็นข่าวดีสำหรับผู้โดยสารทุกคน ในปลายเดือนเม.ย.นี้ ทางเราจะเพิ่มน้ำหนักกระเป๋าให้ผู้โดยสารถือขึ้นเครื่องได้จาก 6 กิโลกรัมเป็น 8 กิโลกรัม”

สรุปแล้วแฮปปี้กันถ้วนหน้า

ที่มา : thesun