ผู้คนเดือดดาล ถังขยะเต็มไปด้วยอาหารสด เพราะคนนำมาทิ้ง หลังซื้อกักตุนไว้แล้วกินไม่ทัน

ในช่วงที่ไวรัส COVID-19 ได้แพร่ระบาดไปทั่วโลก ทำให้ใครต่อใครเกิดความตื่นตัวออกไปหาซื้อข้าวของที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ

และสิ่งที่ตามมาก็คือ ผู้คนได้พากันแห่กักตุนสิ่งของ เพื่อเตรียมรับกับสถานการณ์ที่ต้องอยู่แต่ในบ้าน แต่ทว่าการซื้อเกินความจำเป็นเพราะความวิตกกังวลว่าจะหาซื้อไม่ได้ คงเป็นเรื่องน่าเสียดายที่สุดท้ายของเหล่านั้นต้องถูกทิ้งลงในถังขยะ เพราะกินไม่ทัน

ภาพถังขยะที่เต็มไปด้วยอาหารสดจำนวนมาก ซึ่งยังอยู่ในสภาพดี ไม่ได้เน่าเสียหรือหมดอายุแต่อย่างใด ถูกแชร์ลงในทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า @AtwalAjit เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2020

ในโพสต์นั้นบรรยายถึงการซื้อของมากักตุนไว้เกินความจำเป็น สุดท้ายก็นำมาทิ้งขว้าง โดยที่ไม่เห็นคุณค่าของมัน ซึ่งภาพที่เห็นเกิดขึ้นในเมืองดาร์บี ตอนกลางของประเทศอังกฤษ

“หากคุณตื่นตระหนกแล้วพากันออกไปซื้อของมากักตุนเกินความจำเป็น คุณควรหันกลับมามองตัวเองได้แล้วหละ และพิจารณาในสิ่งที่กำลังทำอยู่ให้ดี ๆ ก่อน” โพสต์ดังกล่าวระบุเอาไว้

โดยอาหารที่ถูกทิ้งมีทั้ง กล้วย มันฝรั่ง ผักสด ขนมปัง ซึ่งล้วนแต่ยังอยู่ในสภาพดี หรือแม้กระทั่งอาหารกระป๋องที่เก็บไว้ได้เป็นเวลานานก็ยังมีคนนำมาทิ้ง

นั่นจึงทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากต่างพากันออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงสิ่งที่เกิดขึ้น บางคนบอกว่าพวกที่ทำแบบนี้กลัว COVID-19 จนเสียสติไปแล้ว และไม่คิดถึงคนอื่นที่เดือดร้อน การกักตุนของคงไม่ใช่เรื่องผิดอะไร ถ้าหากกักตุนพอดีกับที่เราต้องการ

บางคนอาจคิดว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร มีของเหลือไว้ดีกว่าขาด แต่อย่าลืมว่ามีผู้คนอีกมากที่ต้องการสิ่งของเหล่านั้นจริง ๆ

ที่มา : @AtwalAjit , dailymail